ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##รองผู้ว่าอุบลฯพร้อมด้วยนายกเหล่ากาชาดจังหวัดอุบลฯเป็นประธานมอบบ้านที่อยู่อาศัยแก่นางสาวพันวัสสา อบแก้ว และครอบครัว

0
352

นายวิรุจ วิชัยบุญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมด้วยนางยุภาพร วิฑูรย์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานมอบบ้านที่อยู่อาศัยแก่นางสาวพันวัสสา อบแก้ว และครอบครัว

เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2562 นายสมชัย บูรณะ นายอำเภอน้ำยืน พร้อมข้าราชการและผู้นำท้องถิ่นให้การต้อนรับนายวิรุจ วิชัยบุญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี และนางยุภาพร วิฑูรย์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดอุบลฯ ที่ได้เดินทางมาเป็นประธานมอบบ้านพลังประชารัฐให้กับครอบครัวของ นางสาวพันวัสสา อบแก้ว เนื่องจากในช่วงเดือน สิงหาคม 2561 นางสาวพันวัสสา อบแก้ว อายุ 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/1 หมู่ที่ 2 ตำบลสีวิเชียร อำเภอน้ำยืน จังหวัดอุบลราชธานี นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนน้ำยืนวิทยาคม เป็นเด็กนักเรียนเรียนดี แต่ยากจน(เกรดเฉลี่ยได้ 3.9)ได้ทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายฎีกา ความว่า ครอบครัวมีรายได้น้อย และมีที่ดินเป็นของตนเอง อยู่ประมาณ 3 ไร่เศษ แต่ไม่สามารถรับภาระปลูกสร้างที่อยู่อาศัยได้ จึงต้องมาขออาศัยอยู่ในที่ดินของญาติสภาพบ้านทรุดโทรม และก็อาศัยอยู่ทั้งหมด 7 คน มี ยาย พ่อ แม่ พี่ชายและน้องชายอีก 2 คน ประกอบกับทางครอบครัวก็ไม่มีอาชีพ คุณพ่อก็หารับจ้างทำงานทั่วไป ตอนนี้ครอบครัวได้รับความเดือดร้อน จึงมีความประสงค์ขอพระราชทานความช่วยเหลือเกี่ยวกับที่อยู่อาศัย จากนั้นทางด้านนายสมชัย บูรณะ นายอำเภอน้ำยืน ได้ร่วมกับส่วนราชการ และภาคเอกชน จิตอาสาในพื้นที่และพลังประชารัฐสามัคคีอำเภอน้ำยืน ร่วมกันจัดสร้างที่อยู่อาศัยให้กับครอบครัวของนางสาวพันวัสสา อบแก้ว เป็นบ้านชั้นเดี่ยว โดยใช้งบประมาณ 170,000 บาท และตอนนี้ได้สร้างจนแล้วเสร็จเป็นที่เรียบร้อยพร้อมกันนี้ทางรองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลฯ ยังได้มอบเกียรติบัตร ให้กับผู้สนับสนุนงบประมาณในการก่อสร้าง นางสาวพันวัสสา อบแก้ว พูดทั้งน้ำตาและดีใจที่ในหลวงรัชกาลที่ 10 ได้สร้างบ้านใหม่หลังนี้ให้ เป็นบ้านพลังประชารัฐ หลังที่ 12 (ถวายฎีกา) บ้านเลขที่ 910 หมู่ที่ 2 ตำบลสีวิเชียร อำเภอน้ำยืน จังหวัดอุบลราชธานี

ยงยุทธ ผูกพันธ์ ภาพและข่าว

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here