ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##ประธานโครงการ”คืนคุณแผ่นดิน” เผยยอดดาวน์โหลด M-Help me เดือนเดียวทะลุเป้า

0
1122

ประธานโครงการ”คืนคุณแผ่นดิน” เผยยอดดาวน์โหลด M-Help me เดือนเดียวทะลุเป้าคนไทยแห่มีส่วนร่วม โหลดแอป “M-Help Me” สังคมต้องการมีส่วนร่วมแก้ปัญหาจราจร รถติด ขาดวินัย /ด้านเจ้าหน้าที่ เผย พร้อมเอาจริง หวังลดอุบัติเหตุบนท้องถนน

เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2562 การแถลงความคืบหน้าการประชุมการบริหารงานจราจร Application “M-Help Me ณ.ห้องแสงสิงแก้ว (บก.จร.) พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น.พ.ต.อ.กิตติ อริยานนท์ รอง ผบก.จร. ตัวแทนสมาคมการค้าธุรกิจบริการและผลิตภัณฑ์ผสมผสาน นายวิชัย อรุณสิริตระกูล นายกสมาคม ฯ พ.ท.ชาญ ยงโภช รองนายกสมาคม ฯ นายศรัณย์ วิทยาบัณฑิต ที่ปรึกษาสมาคม ฯ คุณณัฐกานต์ ยงโภช คณะกรรมการสมาคมฯ /คุณชินนริทธิ์ โชติสุริยพงศ์
ผู้อำนวยการโครงการแอปพลิเคชัน M-Help Meพล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. เปิดเผยถึงความคืบหน้า Application “M-Help Me” จัดทำขึ้นเพื่อให้ผู้ใช้รถใช้ถนน วางแผนก่อนการเดินทางออกจากจุดหมาย ไปเผชิญกับสภาพการจราจรจริงบนท้องถนน ด้วยการเข้าไปดูกล้องซีซีทีวีบนถนนสายต่าง ๆ ที่วางไว้ทั่วกรุงเทพมหานคร ตรวจสอบสภาพการจราจรบนถนนที่เราต้องใช้หรือผ่านไป หากพบว่ามีการจราจรติดขัด ก็สามารถเลี่ยงไปใช้ถนนเส้นอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง หรือเปลี่ยนแผนการเดินทาง นอกจากนี้ยังสามารถนำไปใช้ในการแจ้งเหตุจราจรต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นได้ นายประสิทธิ์ เจียวก๊ก ประธานโครงการ คืนคุณแผ่นดิน ผู้คิดค้นและเจ้าของลิขสิทธิ์ Application “M-Help Me” เปิดเผยว่า จากการประชาสัมพันธ์และรณรงค์ให้คนไทยมีส่วนร่วมในการแก้ปัญหาจราจร รถติดในกรุงเทพฯ คนขาดวินัยการจราจร ให้ถ่ายรูป แจ้งเหตุผ่าน Application “M-Help Me” ทำให้ประชาชนและจิตอาสา ดาวน์โหลด Application “M-Help Me” เป็นจำนวนมาก ส่งผลให้ยอดดาวน์โหลดเพียง 1 เดือนทะลุเป้า
ทำให้ยอดการดาวน์โหลด Application “M-Help Me” ระบบ Android 183,988 (75%) /ระบบ IOS 61,018 (25%) โดยมียอดผู้ใช้ของ Android + iOS ไม่ต่ำกว่า 30,000 – 40,000 ผู้ใช้ต่อวัน ประธานโครงการ”คืนคุณแผ่นดิน” ย้ำ การณรงค์อย่างจริงจังในช่วงที่ผ่านมา ส่งผลให้คนไทยบางส่วน เล็งเห็นถึงความสำคัญของการตระหนักรู้ ตระหนักคิด จิตอาสา ทำให้เกิดการดาวน์โหลด Application “M-Help Me” เป็นจำนวนมาก ขึ้นอันดับ 1 แอปมาแรงในการโหลดของคนไทยในขณะนี้ นอกจากนี้ นายประสิทธิ์ ระบุว่า ประชาชนแจ้งเหตุผ่าน Application และการเข้าปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ มีการแจ้งเหตุ กระทำผิดกฎจราจร 96 เหตุ / รถเสีย 33 เหตุ / อุบัติเหตุ 59 เหตุ / อื่นๆ 37 เหตุ รวมทั้งหมด 225 เหตุ
ตัวอย่าง Case การแจ้งเหตุ และประชาชนประทับใจ อุบัติเหตุวันที่ 25 มีนาคม 2562 อยู่ในพื้นที่รับผิดชอบสน.เตาปูน ดำเนินการสำเร็จตัวอย่าง รถเสียวันที่ 12 มีนาคม 2562 อยู่ในพื้นที่รับผิดชอบสน.บางซื่อ เจ้าหน้าที่ได้ให้การช่วยเหลือ กรณีรถเสียนำพ้นกีดขวางการจราจรเป็นที่เรียบร้อย ดำเนินการสำเร็จภายในงานยังมีพิธีมอบรางวัลเพื่อเป็นขวัญกำลังใจ (ระดับ บชน.)
รางวัลที่ 1 สนเตาปูน คะแนนประเมินเฉลี่ย 22.7
รางวัลที่ 2 สนเทียนทะเล คะแนนประเมินเฉลี่ย 11.79
รางวัลที่ 3 สนบางโพ คะแนนประเมินเฉลี่ย 6.36
รางวัลชมเชยที่ 1 สนบางซื่อ คะแนนประเมินเฉลี่ย 3.44
รางวัลชมเชยที่ 2 สนหัวหมาก คะแนนประเมินเฉลี่ย 1.79
รางวัลชมเชยที่ 3 สนห้วยขวาง คะแนนประเมินเฉลี่ย 1.51
พิธีมอบรางวัลเพื่อเป็นขวัญกำลังใจ (ระดับผู้ปฏิบัติงาน)
รางวัลที่ 1 ดาบตำรวจภวดล ใจหมั้น สนเตาปูน
รางวัลที่ 2 ดาบตำรวจธนพล นาทันรีบ สนเทียนทะเล
รางวัลที่ 3 ดาบตำรวจสุทธิพร แก้วมูลกิจ สนบางโพ
รางวัลชมเชยที่ 1 ร้อยตำรวจเอกเสริม พูลสวัสดิ์ สนหัวหมาก
รางวัลชมเชยที่ 2 ร้อยตำรวจเอกวฤทธิ์ กายูรวัฒน์ สนพลับพลาไชย 2
รางวัลชมเชยที่ 3 สิบตำรวจตรีอรรถพล ทำสุนา สนเตาปูน
“การทำความดี ทุกคนสามารถทำได้ โดยเริ่มจากตัวเอง เพียงกดดาวน์โหลด Application “M-Help Me” ป้องกัน ช่วยเหลือ แจ้งข่าวสาร เพื่อป้องกัน ลดอุบัติเหตุ และการเสียชีวิตในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่มีประชาชนใช้รถใช้ถนนเป็นจำนวน เมื่อเห็นเหตุการณ์ หรือคนต้องการความช่วยเหลือ สามารถขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่โดยใช้ Application “M-Help Me” ในการแจ้งเหตุ เจ้าหน้าที่ที่อยู่ใกล้ที่สุดจะเข้ามาช่วยเหลือในทันที “ นายประสิทธิ์กล่าว

ขอบคุณภาพข่าว สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here