ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.ตม. เป็นหัวหน้าชุดปฏิบัติ ศปอส.ตร.แถลงข่าวทลายกลุ่มสินค้าลามกอนาจาร หน้า Application Line ชื่อSUPERMAX_AMAX ในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี

0
642

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.ตม. เป็นหัวหน้าชุดปฏิบัติ ศปอส.ตร.แถลงข่าวทลายกลุ่มสินค้าลามกอนาจาร หน้า Application Line ชื่อSUPERMAX_AMAX ในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี

ตามนโยบายรัฐบาลและการปฏิบัติการโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง ให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติทำการปราบปรามอาชญากรรมที่ได้เกิดขึ้นหลายรูปแบบ มีการขยายตัวเป็นวงกว้างและสลับซับซ้อน มีการนำเทคโนโลยีและเทคโนโลยีต่าง ๆ เข้ามาใช้เป็นเครื่องมือในการกระทำผิด รวมทั้งคดีที่บุคคลต่างชาติมีส่วนร่วมในการกระทำผิดรวมถึงการดูแลความปลอดภัยให้กับนักธุรกิจและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เข้ามาในประเทศไทย

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้จัดตั้งศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) โดยมี พล.ต.อ.รุ่งโรจน์ แสงคร้าม รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็น ผอ.ศูนย์ฯ มอบหมายให้ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.ตม. เป็นหัวหน้าชุดปฏิบัติการประจำศูนย์ฯ ได้ทำการสืบสวนปราบปรามจับกุมมาอย่างต่อเนื่อง

วันอังคารที่ 2 เม.ย.62 เวลาประมาณ 13.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำหมายค้นของศาลจังหวัดธัญบุรี ที่ 84/2562 ลงวันที่ 2 เม.ย.62 เพื่อทำการตรวจค้น บ้านเลขที่ 51/58-59 ม.19 ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี เมื่อเดินทางไปถึงได้พบ นายวันฉัตรชัย เกสสมบูรณ์ อายุ 59 ปี แสดงตัวเป็นเจ้าบ้าน เจ้าพนักงานตำรวจชุดตรวจค้นจึงได้แสดงหมายค้นให้ นายวันฉัตรชัย ฯ ตรวจสอบดูแล้วรับว่าเป็นบ้านตามหมายค้นจริง พร้อมกับแจ้งวัตถุประสงค์ในการตรวจค้นให้ทราบแล้ว โดยก่อนทำการค้นเจ้าพนักงานตำรวจทุกนายได้แสดงความบริสุทธิ์ใจให้ นายวันฉัตรชัยฯ ดูจนเป็นที่พอใจแล้ว จากนั้น นายวันฉัตรชัย ฯ เป็นผู้นำตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบ ยาปลุก sex และอวัยวะเพศเทียม ชาย – หญิง รวมกว่า 2,500 รายการ มูลค่าสินค้ากว่า 1 ล้านบาท อยู่บริเวณในสถานที่ตรวจค้น จากการสอบถามผู้ต้องหารับว่าได้สั่งสินค้าสื่อลามกอนาจารจากเว็บไซต์ AliExpress โดยใช้วิธีการจ่ายเงินผ่านบัตรเครดิต เป็นระยะเวลาปีกว่า และจำหน่ายให้กับกลุ่มผู้ซื้อผ่านทาง Application Line ชื่อ SUPERMAX_AMAX จึงแจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบว่า “ขายยาแผนปัจจุบันโดยไม่ได้รับอนุญาต , ประกอบการค้า หรือมีส่วนหรือเข้าเกี่ยวข้องในการค้า จ่ายแจก หรือแสดงอวดแก่ประชาชนเกี่ยวกับวัตถุหรือสิ่งลามก และ ผู้ใดนำเข้ามาในหรือส่งออกไปนอกราชอาณาจักรซึ่งของที่ยังมิได้ผ่านพิธีการศุลกากร หรือเคลื่อนย้ายของออกไปจากยานพาหนะ คลังสินค้าทัณฑ์บน โรงพักสินค้า ที่มั่นคง ท่าเรือ รับอนุญาต หรือเขตปลอดอากร โดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานศุลกากร”

ทั้งนี้ ทาง ศปอส.ตร. จะได้สืบสวนขยายผลว่ามีผู้อื่นที่เกี่ยวข้องในคดีดังกล่าวด้วยหรือไม่หากพบการกระทำความผิดก็จะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป และขอนำเรียนประชาชนว่าหากพบการกระทำผิดในลักษณะเช่นนี้สามารถแจ้งข้อมูลมาที่สายด่วน ศปอส.ตร. 1155 ,สายด่วนสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง 1177 และสายด่วน 191 ตลอด 24 ชั่วโมง@พ.ต.ต.ญ.พัชรี ศรีเผือก

ธวัชชัย เฟื่องอนันต์ ภาพและข่าว

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here