ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.(ปป) /ผอ.ศอ.ปส.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงผลการจับกุมยาเสพติดรายสำคัญ ซึ่งเป็นการขยายผลจากการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ดอนเมือง

0
707

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.(ปป) /ผอ.ศอ.ปส.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงผลการจับกุมยาเสพติดรายสำคัญ ซึ่งเป็นการขยายผลจากการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ดอนเมือง

วันพุธที่ 3 เม.ย.62 เวลา 10.30 น. ณ สน.ดอนเมือง พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.(ปป) /ผอ.ศอ.ปส.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงผลการจับกุมยาเสพติดรายสำคัญ ซึ่งเป็นการขยายผลจากการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ดอนเมือง ได้มีการจับกุมคดียาเสพติดได้ในพื้นที่ โดยสามารถตรวจยึดของกลางเป็นยาบ้า 594,000 เม็ด รถยนต์ 1 คัน โทรศัพท์ 1 เครื่อง

จากกรณีเมื่อวันที่ 21 มี.ค. 62 เวลาประมาณ 20.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ดอนเมือง ได้จับกุมผู้ต้องหา คือ นายอัครพล หรือ เอ้ ช้างกร อายุ 31 ปี โดยกล่าวหาว่า “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า หรือ เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย และจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้า จำนวน 20,005 เม็ด ได้ที่บริเวณ ถนนภายในโรงงานเทยิน ลีเอสเตอร์ (โรงงานร้าง) ซอยวิภาวดี รังสิต 80 แขวงสนามบิน เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ ขณะที่ นายนายอัครพล หรือ เอ้ ช้างกร จะนำยาบ้าจำนวนดังกล่าว ไปวางไว้ที่ เพื่อให้บุคคลอื่นมารับ ไป เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงทำการสืบสวนขยายผล ทราบว่า นายอัครพลฯ ได้รับยาบ้าต่อมาหลายทอด ซึ่งเป็นเครือข่ายที่ใช้ชื่อว่า แป๊ะอ่อนนุช (ไม่ทราบชื่อจริงนามสกุลจริง) มีการส่งยาบ้า ในลักษณะดังกล่าว ในพื้นที่ สน.ดอนเมือง หลายแห่ง และพื้นที่ใกล้เคียงเป็นประจำ และต่อมาได้รับรับแจ้งว่า จะมีการการส่งยาบ้า จำนวนมาก ที่บริเวณถนนสงประภา เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ , ถนนแจ้งวัฒนะ แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ โดยใช้ยานพาหนะในการขนส่งเป็น รถยนต์ ตามที่แจ้ง หลังจากที่ได้รับข้อมูลดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้รายงานข้อมูล ให้ผู้บังคับบัญชา และทำการตรวจสอบยังสถานที่ดังกล่าว ต่อมาเวลาประมาณ 05.00 น.ของวันที่ 2 เม.ย.62 พบว่ามีรถยนต์ต้องสงสัยตามที่รับแจ้ง จอดอยู่บริเวณช่องจอดรถ ติดถนน ด้านหน้าอาวีนิตย์ เวชกรรมคลินิก ซอยแจ้งวัฒนะ 14 แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ ซึ่งตรงกับข้อมูลที่ได้รับ จึงได้ทำการซุ่มดูเพื่อทำการจับกุมตัวบุคคลที่จะมารับ ยาบ้า แต่ก็ไม่ปรากฏว่ามีบุคคลใด มาเอายาบ้าแต่อย่างใด จนถึงเวลาประมาณ 06.30 น. ของวันที่ 3 เม.ย.62 เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้แสดงตัวเข้าไปตรวจค้นเพื่อตรวจสอบรถยนต์คันดังกล่าว จากการตรวจค้นพบ ภายในรถยนต์มียาบ้า จำนวน 298 มัด หรือประมาณ 596,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่บริเวณกระโปรงท้ายรถยนต์คันดังกล่าว และโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ LAVA สีบรอนซ์ ระบบ AIS วันทูคอล จำนวน 1 เครื่อง อยู่ในช่องวางของหลังเกียร์รถ ซึ่งเมื่อทำการตรวจสอบข้อมูลในแอพพลิเคชั่นไลน์พบว่า มีนายแป๊ะ อ่อนนุช (ไม่ทราบชื่อจริงนามสกุลจริง) เป็นผู้สั่งการในการขนยาบ้าดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ทำการตรวจ ยึดรถยนต์ ,โทรศัพท์มือถือ และยาบ้า จำนวน 298 มัด หรือประมาณ 596,000 เม็ด เพื่อตรวจสอบที่ สน.ดอนเมือง และทำการตรวจยึดของกลาง พร้อมเก็บข้อมูลพยานหลักฐาน ต่างๆ เพื่อสืบสวนติดตามหาตัวคนร้ายที่เกี่ยวข้องมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

สำหรับในช่วงเทศกาลสำคัญ ๆ โดยเฉพาะช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ ซึ่งผู้กระทำผิด มักอาศัยช่วงเวลาดังกล่าว ในการลักลอบขนยาเสพติดนั้น ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีมาตรการการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้มข้นและชัดเจน ตามแผนพิทักษ์ภัยให้ประชาชนปี 62 ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในการตั้งจุดตรวจจุดสกัดในทุกพื้นที่สถานีตำรวจ ครอบคลุมทั่วประเทศ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกสถานีตำรวจได้ทราบและถือปฏิบัติอย่างเคร่งครัดอยู่แล้ว การสืบสวนหาข่าวของเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด และมีการบูรณาการด้านการข่าวระหว่างหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติดเข้ามาในประเทศ และการปราบปรามจับกุมเครือข่ายยาเสพติดที่มีอยู่ในพื้นที่ภายในประเทศ เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล ที่จะทำการขุดรากถอนโคนยาเสพติด เพื่อทำบ้านเมืองให้น่าอยู่ เพราะยาเสพติดเป็นปัญหาสำคัญของอาชญากรรมอื่นๆ อีกมากมาย

ทั้งนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขอความร่วมมือประชาชนในพื้นที่ ร่วมกันสอดส่องเฝ้าระวังตรวจสอบรถยนต์ของขบวนการลำเลียงยาเสพติด ที่หลบเลี่ยงด่านตรวจฯ เข้าไปยังพื้นที่หมู่บ้าน ตำบล ชุมชนต่างๆ ขอให้ประชาชนที่พบเห็น ได้กรุณาแจ้งข้อมูลผ่านสายด่วนยาเสพติด 1599 , สายด่วน 191 , Line@inthanon1 (ผบช.ภ.5) และ แอปพลิเคชั่น Police I Lert U ได้ตลอด 24 ชม. เพื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ปฏิบัติการปราบปราม จับกุม ดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ได้อย่างแบบขุดรากถอนโคน เป็นการช่วยแก้ไขปัญหายาเสพติดของประเทศ และเพื่อให้สังคมไทยมีความปลอดภัยจากปัญหาอาชญากรรมอย่างยั่งยืน@พ.ต.ท.หญิงจุฬนี/แก้ม

ธวัชชัย เฟื่องอนันต์ ภาพและข่าว

เสริม ศักดิ์สม. รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here