ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ปล่อยแถวเจ้าหน้าที่เตรียมพร้อมอำนวยความสะดวกการจราจรในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยเน้นย้ำกวดขันการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

0
998

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ปล่อยแถวเจ้าหน้าที่เตรียมพร้อมอำนวยความสะดวกการจราจรในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยเน้นย้ำกวดขันการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

วันพุธที่ 10 เม.ย.2562 เวลา 11.00 น. พลตำรวจเอก ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พลตำรวจโทสมบัติ มิลินทจินดา จตช. พลตำรวจตรีชยพล ฉัตรชัยเดช รอง ผบช.ส. , พลตำรวจตรีจิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. , พลตำรวจตรีนิธิธร จินตกานนท์ ผบก.จร. , ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1-9 , รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1-9 ที่ดูแลงานจราจร รองผู้บังคับการจราจรและรองผู้บังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ และกำลังพล ร่วม ปล่อยแถวเจ้าหน้าที่เตรียมความพร้อมปฏิบัติงานอำนวยความสะดวกการจราจร ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2562 โดยมีเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องและกำลังพลที่ร่วมปล่อยแถวรวมทั้งสิ้น 497 นาย บริเวณลานหน้าสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร) หรือ หมอชิต 2

พล.ต.อ.ศรีวราห์ เปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรีกำชับให้ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน จำนวนผู้เสียชีวิต ผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยให้เหลือน้อยที่สุดเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2561 พร้อมขอให้ประชาชนตรวจสอบเส้นทาง สภาพรถ และเตรียมร่างกายให้พร้อมและพักผ่อนให้เพียงพอ เนื่องจากช่วงเทศกาลสงกรานต์ มีประชาชนจำนวนมากเดินทางในวันหยุดยาวและตามสถานที่ท่องเที่ยวที่มีการจัดกิจกรรม ซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหาการจราจรและเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ
 
นอกจากนี้ยังได้เน้นย้ำให้ผู้บังคับบัญชาทุกระดับ กำกับดูแลการปฏิบัติหน้าที่ของหน่วยที่อยู่ในความรับผิดชอบ โดยให้ผู้บังคับบัญชาทุกระดับของสถานีตำรวจต้องอยู่ควบคุมการปฏิบัติหน้าที่อย่างใกล้ชิด (ห้ามลา) พร้อมคาดหวังว่าปี 2562 อุบัติเหตุจะลดลง ขณะที่ผู้ที่ดื่มแอลกอฮอล์ขณะขับขี่จะมีความผิดตามกฎหมาย ส่วนเรื่องความมั่นคงทางการข่าวยังไม่ได้รับรายงาน แต่ตำรวจได้เตรียมพร้อมในทุกด้าน

ธวัชชัย เฟื่องอนันต์ ภาพและข่าว

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here