ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 แถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาในคดี คนร้ายตระเวนก่อเหตุลักล้อแม็กซ์รถยนต์โดยก่อเหตุรวมกว่า 6 ครั้ง ในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี

0
307

พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 แถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาในคดี”เหตุจับกุมคนร้ายตระเวนก่อเหตุลักล้อแม็กซ์รถยนต์โดยก่อเหตุรวมกว่า 6 ครั้ง ในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี”

วันพุธที่ 10 เม.ย.62 เวลา 10.30 น. พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 , พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 , พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง ผบก.สส.ภ.1 และ พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี ร่วมแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาในคดี”เหตุจับกุมคนร้ายตระเวนก่อเหตุลักล้อแม็กซ์รถยนต์โดยก่อเหตุรวมกว่า 6 ครั้ง ในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี”ผู้ต้องหา 1 คน พร้อมของกลาง หน้าตึกที่ทำการ ตำรวจภูธรภาค 1 ถนนวิภาวดี กทม.

พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 เปิดเผยว่า ตามนโยบายรัฐบาลในการปราบปรามอาชญากรรมและผู้มีอิทธิพล สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ , พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ , พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ , พล.ต.ท.มนู เมฆหมอก ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้ช่วย ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

1) ตำรวจภูธรภาค 1 , ตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี , กองบังคับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค 1 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน บก.สส.ภ.1 ได้เร่งรัดดำเนินคดี

 1. คดีจับคนร้ายลักล้อแม็กรถยนต์ในพื้นที่ จว.ปทุมธานี ร่วมกันทำการจับกุมตัว นายชณะชนหฤทัย สารทอง อายุ 36 ปี บ้านเลขที่ 31 ม.4 ต.สะพุง อ.ศรีรัตนะ จ.ศรีสะเกษ ตามหมายจับของ ศาลจังหวัดธัญบุรี โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยร่วมกันกระทำความผิดตั้งแต่สองคนขึ้นไป โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือรับของโจร”
  พร้อมด้วยของกลาง
 2. รถยนต์กระบะบรรทุกยี่ห้อ Ford รุ่น Ranger สีขาว เลขทะเบียน บษ 1818 อุบลราชธานี
 3. ยางรถยนต์ยี่ห้อ SUNNY ขนาด 265/40 R 22 จำนวน 4 เส้น
 4. ยางรถยนต์ยี่ห้อ RYDANZ ขนาด 245/40 R 18 จำนวน 2 เส้น
 5. ยางรถยนต์ยี่ห้อ RYDANZ ขนาด 275/40 R 18 จำนวน 2 เส้น
 6. ยางรถยนต์ยี่ห้อ Racing King ขนาด 265/35 R 18 จำนวน 2 เส้น
 7. ยางรถยนต์ยี่ห้อ Racing King ขนาด 285/35 R 18 จำนวน 2 เส้น
 8. ล้อแม็กยี่ห้อ WELD สลักคำว่า “WEID FORGED” ขนาด 18 นิ้ว จำนวน 4 วง
 9. ล้อแม็กยี่ห้อ WELD สลักคำว่า “GTR-I Racing” ขนาด 18 นิ้ว จำนวน 4 วง
 10. ล้อแม็ก ขนาด 22 นิ้ว จำนวน 4 วง ที่คนร้ายใส่กับรถฟอร์ดเรนเจอร์ สีขาว ทะเบียน บษ 1818 อุบลราชธานี ใช้ตระเวนก่อเหตุ
 11. แม่แรง สำหรับยกรถ

โดยเมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2562 – 4 เมษายน 2562 ในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายตระเวนลักทรัพย์ล้อแม็กพร้อมยางรถยนต์ จำนวน 6 คดี แบ่งเป็น 3 พื้นที่ ได้แก่ สภ.คลองหลวง จำนวน 3 คดี สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จำนวน 2 คดี และ สภ.คูคต จำนวน 1 คดี คนร้ายได้ก่อเหตุและหลบหนีไปตามถนนพหลโยธิน โดยติดแผ่นป้ายที่ได้จากการลักทรัพย์มาจากรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้าซิตี้ สีน้ำเงินดำ เลขทะเบียน 6 กฎ 9718 เพื่ออำพรางไม่ให้ตรวจสอบจับกุม ต่อมาคนร้ายได้แวะเข้าปั้มน้ำมันสาขาวังน้อยใกล้ตลาดทุ่งบัวชม เพื่อทำการเปลี่ยนป้ายทะเบียนเป็นทะเบียนหมายเลข บษ 1818 อุบลราชธานี จากตรวจสอบทางทะเบียนพบว่าคนร้ายคือ นายชณะชนหฤทัย สารทอง จึงได้ขออนุมัติหมายจับต่อศาลจังหวัดธัญบุรี ตามหมายจับดังกล่าวข้างต้น และได้ทำการสืบสวนติดตามจับกุมมาโดยตลอด จนกระทั่งสามารถจับกุมได้ในเวลาต่อมา ที่ปั้มน้ำมัน ปตท. อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี ในส่วนของทรัพย์ที่ถูกประทุษร้าย ได้ทำการสืบสวนทราบว่า นายชณะชนหฤทัยฯ ได้นำล้อแม็กที่ได้จากการลักทรัพย์มาขายที่ร้านรับปะยางใน ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี จึงได้ขออนุมัติหมายค้นจากศาล และนำหมายค้นศาลจังหวัดสระบุรี ตรวจค้นร้านดังกล่าว ปรากฏว่าพบ นายชนะชัย ปรารถนา , นายประทาน ปรารถนา , นายธงชัย ปรารถนา ยอมรับว่าได้รับซื้อล้อแม็กจาก นายชณะหฤทัยฯ จริง จึงได้ทำการตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน และได้แยกดำเนินคดีข้อหาฐานรับของโจรไว้เป็นส่วนหนึ่งแล้ว

ส่วนของ นายชณะชนหฤทัยฯ รับว่าตนได้ตระเวนลักทรัพย์ล้อแม็กในพื้นที่ปทุมธานี นครปฐม และได้นำของกลางที่ลักทรัพย์มาขายให้กับร้านที่อำเภอเมืองสระบุรี อำเภอมวกเหล็กในจังหวัดสระบุรี และส่วนหนึ่งได้นำทิ้งลงน้ำ ซึ่งจะได้สืบสวนขยายผลติดตามต่อไป จากนั้นจึงได้นำตัว นายชณะชนหฤทัยฯ ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป

2) ผลการปฏิบัติตามโครงการประชารัฐร่วมใจ ต้านภัยยาเสพติด หรือโครงการปักกลด

ตามโครงการประชารัฐร่วมใจ ต้านภัยยาเสพติด หรือโครงการปักกลดของ พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เป็นการบูรณาการกับฝ่ายปกครอง ทหาร สาธารณสุข และท้องถิ่น โดยตำรวจจะเข้าไปพบปะประชาชนรับทราบปัญหาข้อขัดข้อง เพื่อสร้างความเข้าใจอันดีระหว่างตำรวจกับประชาชน แลกเปลี่ยนข่าวสารข้อมูล รวมถึงการแจ้งเบาะแสเกี่ยวกับปัญหาในพื้นที่ อาชญากรรม แหล่งยาเสพติด บุคคลเฝ้าระวัง โดยตำรวจจะเข้าไปปักกลดในชุมชน ชุมชนละ 30 วัน ตลอด 24 ชั่วโมง เมื่อวันที่ 26 มี.ค.62 เจ้าหน้าที่ตำรวจงานป้องกันปราบปราม สภ.ธัญบุรี ชุดโครงการประชารัฐร่วมใจต้านภัยยาเสพติด(ปักกลด) ได้เข้าทำการปักกลดที่ชุมชนบ้านฟ้ารังสิต หมู่ที่ 3 ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ต่อมาเมื่อวันที่ 3 เม.ย.62 ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าห้องเช่าเลขที่ 68/17 หมู่ที่ 3 ตำบลบึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ห้องที่ 12 มีรถจักรยายนต์จอดซุกซ่อนอยู่หลายคันและวันที่ 4 เม.ย.62 จึงเข้าไปทำการตรวจสอบพบรถจักรยานยนต์ จำนวน 5 คัน จึงได้ซุ่มดูพฤติการณ์เป็นต้นมาเพื่อจับกุมเครือข่ายผู้ร่วมก่อเหตุ ต่อมาสืบทราบว่านายอุทัย หรือเล็ก วงษ์ประเสริฐ สัญชาติลาว เป็นผู้เช่าห้องที่ 11 มีส่วนร่วมเครือข่ายลักรถจักรยานยนต์นี้ โดยมีหน้าที่เป็นผู้ดูแลรถจักรยานยนต์ จึงได้เข้าทำการตรวจยึดรถจักรยานยนต์ ตรวจสอบจำนวน 5 คัน ดังนี้

คันที่ 1 จยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ-ไอ ทะเบียน 2 กต 5635 กทม.
ผู้ครอบครองชื่อ น.ส.พรรณิการ สุวรรณสุข
แจ้งหายไว้เมื่อวันที่ 4 เม.ย.62 ที่ สน.ชนะสงคราม
คันที่ 2 จยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ-ไอ ทะเบียน 8 กย 340 กทม.
ผู้ครอบครองชื่อนายเดชา สีหะวงษ์
แจ้งหายไว้เมื่อวันที่ ๔ เม.ย.๖๒ ที่ สน.บางพลัด
คันที่ 3 จยย.ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นR-15 ทะเบียน 1 กต 2646 มหาสารคาม
ผู้ครอบครอง น.ส.ประภัทรสรณ์ สันตะวงค์
แจ้งหายเมื่อวันที่ 1 เม.ย.62 ที่ สน.บางขุนนนท์
คันที่ 4 จยย. ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีดำ-แดง ทะเบียน 8 กผ 9836 กทม.
ผู้ครอบครอง นายเสรี ขันละ
แจ้งหายเมื่อวันที่ 27 มี.ค. 62 ที่ สน.บางขุนนนท์
คันที่ 5 จยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นMSX 125 sf ทะเบียน 7 กก 437 กทม.
ผู้ครอบครอง น.ส.สุพร เเข็งฤทธิ์
สถานะรถ หนีไฟแนนท์ ( หนี้เสีย ขายทอดตลาด )

สอบถาม นายอุทัย หรือเล็ก วงษ์ประเสริฐ รับว่านายปาน(ไม่ทราบชื่อ-สกุลจริง)สัญชาติลาว เป็นคนโทรสั่งให้ดูแลรถจักรยานยนต์ที่มีผู้ร่วมก่อเหตุนำมาจอดไว้ที่ห้องที่ 12 โดยตนมีหน้าที่เฝ้าเพื่อรอคนมารับเพื่อขนส่งต่อ โดยตนจะได้ค่าดูแลครั้งละ 500 บาท น่าเชื่อว่านำออกไปขายยังประเทศเพื่อนบ้าน จึงได้ดำเนินคดีกับ นายอุทัยฯ ข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์หรือรับของโจร จึงนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักสอบสวนท้องที่ที่รับแจ้งความเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ธวัชชัย เฟื่องอนันต์ ภาพและข่าว

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here