ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##โครงการ “จิตอาสาทำความดี เพื่อแผ่นดิน” จัดกิจกรรมทำความดีเพื่อถวายสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

0
1527

โครงการ “จิตอาสาทำความดี เพื่อแผ่นดิน”
จัดกิจกรรมทำความดีเพื่อถวายสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก


วันเสาร์ที่ 27 เมษายน 2562 ตั้งแต่เวลา 09.00- 12.30 น. ณ อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา หาดอ่าวนาง ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ พันเอกชัยพิพัฒน์ รันสูงเนิน รองผู้อำนวยการ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร จ.กระบี่ และ คุณประสิทธิ์ เจียวก๊ก ประธานโครงการ”คืนคุณแผ่นดิน” /ผู้ก่อตั้งสมาคมการค้าธุรกิจบริการและผลิตภัณฑ์ ผสมผสาน เป็นประธานเปิดงาน โครงการ “จิตอาสาทำความดี เพื่อแผ่นดิน” ร่วมกิจกรรมทำความดีเพื่อถวาย สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษกในเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้ มี พันเอกชัยพิพัฒน์ รันสูงเนิน รองผู้อำนวยการ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร จ.กระบี่ กล่าวต้อนรับและมี คุณวิชัย อรุณสิริตระกูล นายกสมาคมการค้าธุรกิจบริการและผลิตภัณฑ์ผสมผสาน กล่าวรายงาน โดยมีผู้แทนจากภาครัฐและเอกชน รวมทั้งประชาชนในพื้นที่จำนวนกว่า 400 คน ร่วมในพิธี

นายประสิทธิ์ เจียวก๊ก ประธานโครงการ “คืนคุณแผ่นดิน” /ผู้ก่อตั้งสมาคมการค้าธุรกิจบริการและผลิตภัณฑ์ผสมผสาน กล่าวว่า เนื่องในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษกในเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้ ถือเป็นช่วงเวลาที่มีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับปวงชนชาวไทยที่จะร่วมใจกันเป็นหนึ่ง เพื่อแสดงพลังแห่งความจงรักภักดี โดยหน่วยงานราชการภาครัฐและเอกชนทุกภาคส่วนได้ร่วมใจจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนชาวไทย ได้ใส่เสื้อเหลืองเพื่อร่วมในพิธีบรมราชาภิเษก จึงได้จัดทำเสื้อเหลือง 20,000 ตัว และหมวกตราสัญลักษณ์ 6,000 ใบ โดยทางสมาคมฯ จัดแจกเสื้อและหมวก ตราสัญลักษณ์ในการทำความดีด้วยหัวใจ ทั้งหมด 10 จุดทั่วประเทศ ได้แก่ กรุงเทพมหานคร เชียงใหม่ ขอนแก่น พิษณุโลก นครราชสีมา พระนครศรีอยุธยา กาญจนบุรี กระบี่ สุราษฎร์ธานี (เกาะสมุย) และสงขลา (หาดใหญ่) โดยผู้ที่ประสงค์จะรับเสื้อเหลืองตราสัญลักษณ์ให้มาลงทะเบียนทางแอพพลิเคชั่น M Help me พร้อมเล่าเรื่องราวของการทำความดีพร้อมรูปภาพประกอบเพื่อรับเสื้อเหลืองตราสัญลักษณ์หรือหมวกตราสัญลักษณ์อย่างใดอย่างหนึ่งได้ การทำความดีด้วยการอาสาช่วยเหลือสังคม รู้จักการเสียสละเวลา พละกำลังเป็นอาสาสมัคร เพื่อส่วนรวมเป็นการทำความดีอย่างมีความสุขโดยไม่หวังผลตอบแทน อาทิ การปลูกต้นไม้ถวายเป็นพระราชกุศลการให้ด้วยการบริจาค การเสียสละสิ่งของ-ทรัพย์สิน เป็นต้น และในวันนี้ได้เปิดให้ประชาชนมาลงทะเบียนเพื่อรับเสื้อเหลืองตราสัญลักษณ์และหมวกตราสัญลักษณ์ โดยมีผู้มาร่วมลงทะเบียน และร่วมในพิธีเปิดกว่า 400 คน

หลังจากพิธีเปิด นายประสิทธิ์ เจียวก๊ก ประธานโครงการ “คืนคุณแผ่นดิน” /ผู้ก่อตั้งสมาคมการค้าธุรกิจบริการและผลิตภัณฑ์ผสมผสาน ได้พาคณะ และประชาชนจิตอาสาที่ร่วมลงทะเบียนในพิธี ร่วมกิจกรรมทำความดี เพื่อสนองคุณแผ่นดิน ตามพระราโชบายของ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ซึ่งพระราชทาน โครงการ “จิตอาสาทำความดี ด้วยหัวใจ” โดยร่วมกันเก็บขยะบริเวณชายหาดอุทยานแห่งชาตินพรัตน์ธารา หาดอ่าวนาง และ น้ำ EM Ball ไปโยนในลำคลอง บริเวณริมชายหาด อบต.ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ เพื่อช่วยบำบัดน้ำเสียและคืนสุขภาวะที่ดีให้กับธรรมชาติ เปรียบเสมือนการคืนคุณให้แผ่นดิน และส่งเสริมในด้านการท่องเที่ยวของ จังหวัดกระบี่ด้วย หลังจากเสร็จกิจกรรม ประธานพิธี ได้มากล่าวขอบคุณ พี่น้องประชาชนที่มาร่วมในโครงการ “จิตอาสาทำความดี เพื่อแผ่นดิน” และกล่าวปิดพิธี ณ บริเวณอุทยานแห่งชาติ หาดนพรัตน์ธารา หาดอ่าวนาง ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ เป็นอันเสร็จพิธี

ธวัชชัย เฟื่องอนันต์ ภาพและข่าว

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here