ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##ตั้งกรรมการสอบ ตร.สน.โชคชัย หลังชายฆ่าตัวตาย เขียนจม.แฉเรียกรับสินบนทำคดี

0
1580

ตั้งกรรมการสอบ ตร.สน.โชคชัย หลังชายฆ่าตัวตาย เขียนจม.แฉเรียกรับสินบนทำคดี

สำนักงานตำรวจแห่งชาติมีหนังสือ สั่งให้กองบังคับการตำรวจนครบาล4 ตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง กรณีมีชายคนหนึ่งฆ่าตัวตายและเขียนจดหมายลาตายเนื้อหาพาดพิงถึงตำรวจสืบสวนสถานีตำรวจนครบาลโชคชัย ว่า เรียกรับสินบนทำคดี ซึ่งจ่ายเงินไปแล้ว คดีไม่คืบหน้า ทำให้ต้องตัดสินใจฆ่าตัวตาย

วันอังคารที่ 7 พ.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สืบเนื่องจาก พบจดหมายลาตายฉบับดังกล่าวถูกพบข้างศพของนายไพวัลย์ แซ่ลี้ ภายในห้องเลขที่ 207 อาคารพักอาศัยแห่งหนึ่งในพื้นที่สมุทรปราการ เนื้อหาในจดหมายระบุว่า นายไพวัลย์ได้นำรถกระบะ ไปจำนำไว้เมื่อต้นปี 2561 ภายหลังต้องการไถ่รถคืน แต่ไม่สามารถติดต่อคนรับจำนำได้ จึงแจ้งความดำเนินคดีแก่คนรับจำนำ กับ สน.โชคชัย โดยมี พันตำรวจโทประทวน ตำรวจสืบสวนสอบสวน เรียกเงิน 3,000 กับค่าสืบอีก 2,000 บาท นายไพวัลย์จึงจ่ายไป แต่ปรากฏว่าจนถึงปัจจุบันคดีก็ไม่มีความคืบหน้า จึงตัดสินใจฆ่าตัวตาย  

ทั้งนี้นายไพวัลย์ ฆ่าตัวตายด้วยวิธีรมควัน มีคนไปพบศพหลังเสียชีวิตไปแล้ว 2 วัน โดยนายไพวัลย์ระบุในจดหมายว่า ไม่มีครอบครัว และญาติพี่น้อง ทรัพย์ทั้งหมดขอบริจาคให้กับเจ้าหน้าที่มูลนิธิที่จัดการเรื่องศพให้ และขอความเป็นธรรมให้ตำรวจติดตามเรื่องคดีให้ด้วย

จากกรณีดังกล่าว พลตำรวจโทสุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ด้านสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และกองบัญชาการตำรวจนครบาล มีหนังสือสั่งการให้ตั้งคณะกรรมการสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ โดยมี พลตำรวจตรีพลธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.น.4  ได้เรียกตัวพนักงานสอบสวนคนดังกล่าวเข้ามาประจำที่ ศปก.น.4 ขณะนี้อยู่ในช่วงทำการสอบสวนข้อเท็จจริง พร้อมให้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบภายใน 15 วัน ขณะนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนในการสืบสวนสอบสวน หากพบมีการกระทำผิดจริงก็จะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย ต่อไป

ธวัชชัย เฟื่องอนันต์ ภาพและข่าว

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here