ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. เป็นประธานการประชุมชี้แจงข้อราชการและแนวทางการปฏิบัติงานสอบสวน หลังพนักงานสอบสวน สน.โชคชัย ถูกร้องเรียน

0
625

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. เป็นประธานการประชุมชี้แจงข้อราชการและแนวทางการปฏิบัติงานสอบสวน

วันอังคารที่ 7 พ.ค.2562 เวลา 15.00 น. พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. เป็นประธานการประชุมชี้แจงข้อราชการและแนวทางการปฏิบัติงานสอบสวนพร้อมด้วย พล.ต.ต.ธีรศักดิ์ สุริวงศ์ รอง ผบช.น. โดยมี พล.ต.ต.ดร.เสนิต สำราญสำรวจกิจ ผบก.น.1 , พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.2 , พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.น.4 , พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผบก.สส.บช.น. และ ผู้แทนจากกองบังคับการตำรวจนครบาล 3,5,6,7,8,9 และข้าราชการตำรวจฝ่ายสืบสวน บก.น.1-9 , สส.บช.น. เข้าร่วมประชุม และรับมอบนโยบายแนวทางการปฏิบัติงาน ณ​ ห้องประชุมใหญ่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล

ก่อนเข้าประชุม พล.ต.ท.สุทธิพงษ์​ วงษ์ปิ่น ผบช.น.ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว ถึงกรณี พนักงานสอบสวน​ สน. โชคชัยถูกร้องเรียนกรณีเรียกรับเงินและทำคดีล่าช้า ว่า สืบเนื่องจากกรณี สื่อสังคมออนไลน์ส่งต่อภาพและข่าวที่นายไพรวัลย์​ แซ่ลี้ได้ทำการฆ่าตัวตายโดยการรมควันตนเองจนเสียชีวิต ในเขตพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการจน โดยได้ทิ้งจดหมายไว้ในที่เกิดเหตุบรรยายว่าได้แจ้งความร้องทุกข์ไว้กับเจ้าพนักงานสอบสวนสน. โชคชัยในคดียักยอกทรัพย์​ แต่คดีไม่มีความคืบหน้า ประกอบกับได้กล่าวหาว่าพนักงานสอบสวนมีการเรียกรับเงินในการทำคดี และคดีล่าช้า นั้น
 
จากกรณีดังกล่าว ได้รับรายงานเบื้องต้นจาก พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์​ ผบก.น. 4 ว่าได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวน ข้อเท็จจริง โดยให้พนักงานสอบสวน ท่านนี้มาประจำที่ ศปก.บก.น​.4 แล้ว
 
โดยสรุปว่าพนักงานสอบสวนได้ทำสำนวนล่าช้า โดยผู้เสียหายและผู้เสียชีวิตได้มา ร้องทุกข์แจ้งความตั้งแต่ปี 2561แต่ไม่มีความคืบหน้า และไม่เสนอผู้บังคับบัญชา และถูกกล่าวอ้างว่าได้เรียกรับเงินอีกด้วย

ขณะนี้ได้สั่งการให้เชิญ ผู้เกี่ยวข้อง และผู้ใกล้ชิดของผู้เสียชีวิตมาทำการสอบสวนปากคำการพิจารณาอีกครั้งหนึ่งและได้รับแจ้งจาก​ ผบก.น.4.ว่าได้เร่งสรุปสำนวนคดีพร้อมทั้งไดัออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องแล้ว โดยทางเจ้าหน้าที่สืบสวนได้ติดตามจับกุมผู้เกี่ยวข้องอยู่ในขณะนี้


 

โอ๋อัปเปอร์นิวส์ ถ่ายภาพ

ธวัชชัย เฟื่องอนันต์ รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here