ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. แถลงข่าว กก.สส.บก.น.1 ร่วมกับ สน.ดุสิต จับ “ท้าวแชร์ออนไลน์”ตุ๋นเงินกว่า..พันล้านบาท

0
593

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. แถลงข่าว กก.สส.บก.น.1 ร่วมกับ สน.ดุสิต จับ “ท้าวแชร์ออนไลน์”ตุ๋นเงินกว่า..พันล้านบาท

วันพฤหัสบดีที่ 9 พ.ค.62 เวลา 11.00 น.
พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น.,
พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รอง ผบช.น.,
พล.ต.ต.ดร.เสนิต สำราญสำรวจกิจ ผบก.น.1,พ.ต.อ.นริศ ปรารถนาพร ผกก.สส.บก.น.1 และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจับกุม บก.น.1 ร่วมแถลงการจับกุม น.ส.นาตยา มีมา อายุ 31 ปี บ้านเลขที่ 26 หม่ 4 ต.คันโช้ง อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก

โดยสามารถจับกุมได้ที่บริเวณลานจอดรถยนต์ห้างบิ๊กซี สาขาพิษณุโลก ถ.พิชัยสงคราม ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก
โดยกล่าวหาว่า ฉ้อโกง , ฉ้อโกงประชาชน นำเข้าสู่ข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ

เมื่อประมาณเดือน ก.ย.61 ผู้ต้องหา ได้โพสต์ข้อความการลงทุนใน facebook เกี่ยวกับการลงทุนในแชร์ออนไลน์ (แชร์หลุด) ให้กับประชาชนทั่วไปให้ผลตอบแทนสูงประมาณร้อยละ 25 -100 เพียงระยะเวลาสั่นๆ ประมาณ 10 วัน ถึงประมาณเดือนเศษ มีประชาชนให้ความสนใจ และติดต่อมาลงทุนจำนวนมาก และได้ตั้งกลุ่ม Line ชื่อ “รวยร้อยล้าน ทีมนัทตี้” โดย น.ส.นาตยาฯ (ทำหน้าที่หัวหน้ากลุ่ม) มีสมาชิกร่วมลงทุนประมาณ 300-400 คน มูลค่าความเสียหายประมาณ 200 กว่าล้านบาท

ต่อมาประมาณต้นเดือน ก.พ. 62 วงแชร์ล้ม ไม่สามารถจ่ายเงินให้กับผู้ลงทุนได้ โดยผู้ต้องหาอ้างว่า ปปง.ยึดเงินตรวจสอบไม่สามารถโอนเงินได้ และไม่สามารถติดต่อท้าวแชร์ที่นำเงินไปลงทุนได้

จากเหตุการณ์ดังกล่าวมีผู้เสียหายจำนวน 4 ราย ความเสียหายประมาณ 2 ล้านบาทเศษ ผู้เสียหายจึงเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สน.ดุสิต ให้ดำเนินคดีกับนางสาวนาตยาฯ ในความผิดดังกล่าว พงส.ได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติ ศาลอาญาออกหมายจับ และสามารถจับกุมได้ จากการสืบสวนพบว่า มีความเชื่อมโยงกับกลุ่ม “ท้าวแชร์ วุ้น-อ้าย” ซึ่งถูกจับกุม ในพื้นที่ จว.สุรินทร์ มีมูลค่าความเสียหายประมาณ 1,000 ล้านบาท

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ กก.สส.บก.น.1 ร่วมกับ สน.ตุสิต จะดำเนินการสืบสวนสอบสวนเพื่อเร่งติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องมาดำเนินคดีทางกฏหมายต่อไป จึงฝากประชาสัมพันธ์ไปยังสื่อมวลชนให้แจ้งไปยังประชาชนที่รับรู้ข่าวสาร อย่าหลงเชือกลุ่มลงทุนหลอกให้ร่วมเล่นวงเชร์และตกเป็นเหยือกับกล่มมิจฉาขีพดังกล่าว

ต่อมา เวลาประมาณ 12.00 น.
พล.ต.ต.ดร.เสนิต สำราญสำรวจกิจ ผบก.น.1 ได้มอบรางวัลในการปฏิบัติหน้าที่ให้แก่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.บก.น.1 และ สน.ดุสิต เพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจจากการที่สามารถจับกุมผู้ต้องหา คดีแชร์ออนไลน์ ได้@รตอ.พัธนะชัย อ๊อฟ สนง. ผบก. น. 1

ธวัชชัย เฟื่องอนันต์ ภาพและข่าว

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here