ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งที่ 35 “บุรีรัมย์เกมส์” ณ สนามกีฬากลาง องค์การบริหารส่วนจังหวัดบุรีรัมย์ (เขากระโดง สเตเดี้ยม)

0
805

เมื่อวันศุกร์ที่ 10 พฤษภาคม 2562 นาวาตรี วรวิทย์ เตชะสุภากูร ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งที่ 35 “บุรีรัมย์เกมส์” ณ สนามกีฬากลาง องค์การบริหารส่วนจังหวัดบุรีรัมย์ (เขากระโดง สเตเดี้ยม) การแข่งขันกีฬาเยาวชนครั้งนี้ มีสิ่งใหม่ๆเกิดขึ้น 2 เรื่องคือทาง กกท.และจังหวัดและได้ปรับให้คณะนักกีฬา ได้มีโอกาสมีความใกล้ชิดในการชมการแสดง ในชุดต่างๆ ทั้งบนอัฒจ้นทร์และรอบๆสนาม ภายหลังจากการเดิน ขบวนเข้าสู่สนามแ ล้วด้วย มีการจัดงาน Sport Expo เพื่อ
เพิ่มกระเเสในการชมเเละเชียร์ให้มีความน่าสนใจมากขึ้น โดยเปิดให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมผ่านกิจกรรมต่างๆ ทั้งการจัดคลินิกกีฬา การเล่นเกมส์ การให้ความรู้ต่างๆ และกิจกรรมอื่นๆ อีกอาทิ การจัดแสดงพระอัจฉริยภาพด้านกีฬาในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 และรัชกาลที่ 10,งานแสดงนิทรรศการกีฬา, นิทรรศการนักกีฬาไอดอล เพื่อเป็นแรงบันดาลใจ, สปอร์ตส์แอคทิวิตี้ ที่จะผสมผสานการเล่นกีฬาและการออกกำลังกายผ่านเกมแสนสนุกตามฐานต่างๆ อาทิ เกมยิงลูกฟุตบอล เกมทดสอบความเร็วเฉลี่ยในการปั่นจักรยาน,เกมทดสอบความแข็งแรงของกล้ามเนื้อขา เกมทดสอบการตอบสนองของสายตา ตลอดจนเกมส์อีสปอร์ต โดยเมื่อผ่านทุกกิจกรรม จะได้รับผลการประเมินสมรรถภาพและ SAT CARD, เฮลตี้คาเฟ่ จำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มสำหรับคนรักสุขภาพ, ร้านขายอุปกรณ์และเสื้อผ้ากีฬาแบรนด์ดัง, ร้าน
ค้าโอท็อป เป็นต้น
กีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งที่ 35 “บุรีรัมย์เกมส์”นี้ มีนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันมากกว่า 16,000 คนจาก 45 ชนิดกีฬา จัดการแข่งขันกันนานถึง 11 วัน คาดว่า จะมี เงินรายได้หมุนเวียนจากการแข่งขันครั้งนี้ไม่ต่ำกว่า 500-600 ล้านบาท

ขอบคุณภาพข่าว สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here