ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.(ปป)/ผอ.ศอ.ปส.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส. แถลงข่าวบูรณาการกำลังเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการจับกุมเครือข่ายยาเสพติดข้ามชาติ

0
855

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.(ปป)/ผอ.ศอ.ปส.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส. แถลงข่าวบูรณาการกำลังเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการจับกุมเครือข่ายยาเสพติดข้ามชาติ

วันเสาร์ที่ 11 พ.ค.62 เวลา 11.30 น. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.(ปป)/ผอ.ศอ.ปส.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส., พล.ท.กิตติธัช บุพศิริ ผู้อำนวยการศูนย์ประสานการปฏิบัติที่ 2 กอ.รมน., นายปฤณ เมฆานันท์ ผอ.ส่วนปฏิบัติการข่าวและปราบปรามยาเสพติด 6 โดยการบูรณาการกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ปฏิบัติการจับกุมเครือข่ายยาเสพติดข้ามชาติรายสำคัญ ได้ของกลาง เคตามีน 162 กก. มีผู้ต้องหาเป็นชาวต่างชาติ จำนวน 2 คน คือ 1. Mr.HUNG WANG สัญชาติไต้หวัน 2. (ไม่ทราบชื่อ) นามสกุล KYAW NAING สัญชาติเมียนมา ในข้อหา “ร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 (เคตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อขายโดยไม่ได้รับอนุญาต

จากการสืบสวนทราบว่ามีกลุ่มเครือข่ายยาเสพติด มีพฤติการณ์ในการนำยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้าน ลักลอบเข้ามาในประเทศไทย โดยมีการจัดเตรียมสถานที่ สำหรับจัดเก็บ พักคอย และบรรจุยาเสพติดลักษณะอำพรางก่อนที่จะนำส่งไปยังประเทศที่ 3 มาพักไว้ในเขต กทม. และปริมณฑล ชุดสืบสวนทราบว่ากลุ่มผู้ต้องหา ได้เช่าบ้านเลขที่ 55/838 รังสิต – คลองสี่ ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เป็นสถานที่สำหรับจัดเก็บและบรรจุยาเสพติดเพื่ออำพรางไปกับสินค้าอื่น ซึ่งชุดสืบสวนได้ติดตามพฤติกรรมของผู้ต้องหาทั้ง 2 คน โดยตลอด พบว่ามีการเข้าออกบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งได้ติดตามจนเชื่อว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 คน เป็นเครือข่ายในการกระทำผิดครั้งนี้ จึงเข้าทำการควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน และนำตัวผู้ต้องหาไปทำการตรวจค้นบ้านหลังที่เกิดเหตุ ผลการตรวจค้นพบยาเสพติด (เคตามีน) และอุปกรณ์ที่ใช้ในการบรรจุซุกซ่อน อำพรางยาเสพติดอยู่ภายในบ้านจำนวนมาก โดยผู้ต้องหาทั้ง 2 คน รับว่ามีหน้าที่ดูแลและบรรจุ ซุกซ่อน อำพรางยาเสพติดเพื่อส่งออกไปยังประเทศที่ 3 ซึ่งอยู่ระหว่างทำการสืบสวนขยายผลหาตัวผู้มีส่วนร่วมในการกระทำความผิดในครั้งนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ภายใต้อำนวยการของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.,พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.(ปป)/ผอ.ศอ.ปส.ตร.,พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รอง ผบ.ตร.(สส), พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วย ผบ.ตร.(ปป6)/รอง ผอ.ศอ.ปส.ตร., นายนิยม เติมศรีสุข เลขาธิการ ป.ป.ส. พล.อ.ธีรวัฒน์ บุณยะวัฒน์ เลขาธิการ กอ.รมน. ร่วมบูรณาการปฏิบัติงานตามนโยบายรัฐบาลโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้ดำเนินการลดการแพร่ระบาดของยาเสพติดในพื้นที่ชุมชน สถานศึกษา โรงงาน และสถานประกอบการ โดยให้ดำเนินการจับกุมกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดรายย่อยในพื้นที่ และข้อสั่งการของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการบูรณาการการสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติด และเปิดปฏิบัติการขุดรากถอนโคนยาเสพติดให้หมดไปจากสังคมไทยโดยเร็ว

ทั้งนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขอความร่วมมือประชาชนในพื้นที่ ร่วมกันสอดส่องเฝ้าระวังตรวจสอบรถยนต์ของขบวนการลำเลียงยาเสพติด ที่หลบเลี่ยงด่านตรวจฯ เข้าไปยังพื้นที่หมู่บ้าน ตำบล ชุมชนต่างๆ ขอให้ประชาชนที่พบเห็น ได้กรุณาแจ้งข้อมูลผ่านสายด่วนยาเสพติด 1599 , สายด่วน 191 ทุกจังหวัด , Line@inthanon1 (ผบช.ภ.5) และ แอปพลิเคชั่น Police I Lert U ได้ตลอด 24 ชม. เพื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ปฏิบัติการปราบปราม จับกุม ดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ได้อย่างแบบขุดรากถอนโคน เป็นการช่วยแก้ไขปัญหายาเสพติดของประเทศ และเพื่อให้สังคมไทยมีความปลอดภัยจากปัญหาอาชญากรรมอย่างยั่งยืน

@พ.ต.ท.หญิงจุฬนี/แก้ม

ธวัชชัย เฟืองอนันต์ ภาพและข่าว

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here