ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##สมาคมการค้าธุรกิจบริการและผลิตภัณฑ์ผสมผสาน สรุปผลการปฎิบัติงานการแก้ไขปัญหาจราจรผ่าน แอพพลิเคชั่น M-Help Me ประจำเดือน เมษายน 2562

0
634

สมาคมการค้าธุรกิจบริการและผลิตภัณฑ์ผสมผสาน
สรุปผลการปฎิบัติงานการแก้ไขปัญหาจราจรผ่าน แอพพลิเคชั่น M-Help Me ประจำเดือน เมษายน 2562
ณ.สถานที่ กองบังคับการตำรวจจราจร ห้องแสงสิงแก้ว

พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. กล่าวถึง แอพพลิเคชั่น M -Help me การแก้ไขปัญหาจราจรผ่านแอพได้ความอนุเคราะห์จากคุณ ประสิทธิ์ เจียวก๊ก ประธานโครงการคืนคุณแผ่นดิน ปัญหาจราจรจะแก้ไขได้ตำรวจต้องมีความจริงจัง เพราะฉะนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจเองจะแสดงให้เห็นว่าโปรแกรมนี้จะสามารถช่วยเค้าได้ยังไง และสิ่งที่หนึ่งจะทำให้ตำรวจเรามีการ ปฏิบัติสร้างความเชื่อมั่นได้นั่นคือการสร้างขวัญกำลังใจ
รอง ผบช.น. กล่าวเพิ่มเติมว่า คุณประสิทธิ์นอกจากให้ความอนุเคราะห์เรื่องของการเขียนโปรแกรมและในเรื่องการสร้างขวัญกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ดังนั้น สิ่งที่สำคัญที่สุด คือการดำเนินงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่จะสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชนในการเดินทาง สามารถช่วยเหลือ กรณีรถเสีย รถเกิดอุบัติเหตุ การกระทำผิกฎหมายจราจร

นายประสิทธิ์ เจียวก๊ก ประธานโครงการคืนคุณแผ่นดิน กล่าวว่า ในฐานะประธานโครงการคืนคุณ คำว่าคืนคุณแผ่นดินหมายความว่า ทำอะไรก็ตาม ก็ได้แก่ผืนแผ่นดินนี้ ผมทำมาปีนี้เข้าปีที่ 10 แล้ว และคำนี้ได้จากผู้ใหญ่ที่เคารพ โดยท่าน ซึ่งท่านเขียนว่าเกิดเป็นคนไทยต้องทดแทนบุญคุณแผ่นดิน ดังนั้นแล้วผมก็น้อมรับมาปฏิบัติอย่างเคร่งครัด ทั้งนี้ทั้งนั้นเราในฐานะ เรียกว่าภาคประชาชน หรือจะเรียกเอกชนหรือประชาชน แอพพลิเคชั่นนี้ใช้เงินลงทุนมหาศาล แต่ส่วนของจราจรก็คงทำให้สำเร็จนี่คือสิ่งที่ผมมุ่งหวังไว้ มีสุภาษิตบอกว่าซื้อช้างอย่ากลัวซื้อเชือก การให้รางวัลก็เหมือนเชือก แอพพลิเคชั่นก็เหมือนช้าง ถ้าเราจ่ายเล็กๆน้อยหรือให้รางวัลกัน ตำรวจผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ เสียสละแล้ว ถือว่าเราได้ทำกระบวนการถูกต้องและเหมาะสม
ประธานโครงการคืนคุณแผ่นดิน ย้ำ เราทำความดีด้วยหัวใจ อย่าง สน.คลองตัน พบกับประชาชนจริงๆ เคาะประตูบ้านไปเดินตามเส้นทางที่น่าจะมีคนอยู่จำนวนมากแล้วก็เข้าไปแนะนำ ผมก็คิดว่าบุคคลเหล่านี้ สน.เหล่านี้หรือว่าตำรวจแบบนี้น่าจะมีจิตที่เป็นอาสาอยู่แล้วทำตามหน้าที่จิตอาสาก็มี ผมก็เลยคิดโครงการว่าผมจะให้งบประมาณ 1-2 ล้านบาท ในการดำเนินการ
“ ผมเชื่อว่าทุกคนเป็นคนดี ผมเชื่อว่าทุกคนมีสิ่งที่ดีอยู่ในตัวเองมากมาย สิ่งที่ดีเหล่านั้นขอให้ไปผสมผสานกับภาคประชาชน ประชาชนก็จะมีส่วนร่วมกับสิ่งที่ดีนั้น สิ่งที่ดีนั้นจะสนองคืนคุณแผ่นดินเองและสิ่งเหล่านั้นก็จะเห็นเป็นประจักษ์อีกไม่นาน เราเพียงหวังว่าเราจะทำสำเร็จในที่สุดผมเชื่อทุกคน ผมจะมอบสิ่งต่างๆให้ทั้งหมดทั้งสิ้นได้เต็มที่เต็มกำลังเสมอ แม้แต่จะสำเร็จหรือไม่สำเร็จก็ตามเพราะผมเชื่อว่าสิ่งเรานั้นนั่นคือความดีขอให้จงรักษาความดีนี้ไว้ตลอดไป” นายประสิทธิ์ กล่าว

ด้าน พ.ต.อ.กิตติ อริยานนท์ รองผู้บังคับการตำรวจจราจร (รองผบก.จร.) แถลงถึงความคืบหน้าการใช้ แอพพลิเคชั่น “M-Help Me “ ประจำเดือนเมษายน 2562 ว่า ปัจจุบันประชาชนดาวโหลดแอปพลิเคชั่น M-Help Me จำนวน 524,520 ราย เพิ่มขึ้น 210,000 ราย เจ้าหน้าที่ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น M-Help Me จำนวน 4,179 คน มีการล็อคอินแล้ว 3,653 คน
สถานีที่ประชาชนแจ้งเหตุและเข้าแก้ไขได้เร็วที่สุด สน. ฉลองกรุง บก.น.3 ใช้เวลา 3 นาที 45 วินาที เหตุการจอดรถผิดกฏจราจร
ผลการปฏิบัติงานการแก้ไขปัญหาจราจรได้รับคะแนนจากประชาชนมากที่สุด
อันดับ 1 สน.บางโพ
อันดับ 2 สน.เทียนทะเล
อันดับ 3 สน.เตาปูน
สน. ที่ได้รับรางวัลดีเด่น ระดับ บช.น.
อันดับ 1 สน.บางโพ
อันดับ 2 สน.เทียนทะเล
อันดับ 3 สน.เตาปูน

….ติดต่อประสานงาน นุช นพวรรณ 062-245-1457

ขอบคุณภาพข่าว สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here