ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##เรือนจำกลางอุบลราชธานี ปล่อยตัวผู้ต้องราชทัณฑ์ ที่ได้รับพระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562

0
1223

เรือนจำกลางอุบลราชธานี ปล่อยตัวผู้ต้องราชทัณฑ์ ที่ได้รับพระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562


วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 ที่เรือนจำกลางอุบลราชธานี นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานในพิธีปล่อยตัวผู้ต้องราชทัณฑ์ตามพระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ พ.ศ.2562 เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานอภัยโทษแก่ผู้ต้องราชทัณฑ์ที่มีความประฤติดี ได้รับการลดหย่อนโทษและปล่อยตัว
สำหรับผู้ต้องราชทัณฑ์ที่ได้รับพระราชทานอภัยโทษ ที่ถูกปล่อยตัวจากเรือนจำกลางอุบลราชธานี ครั้งนี้ มีทั้งหมด 228 คน โดยก่อนปล่อย เรือนจำกลางอุบลราชธานีได้จัดโครงการเตรียมความพร้อมก่อนปล่อยผู้ต้องราชทัณฑ์ที่ได้รับพระราชทานอภัยโทษทุกคน ทั้งนี้เพื่อพัฒนาศักยภาพผู้ต้องราชทัณฑ์ให้มีความรู้ความสามารถ และมีทักษะในการฝึกวิชาชีพให้สามารถดำรงชีวิตอยู่ในสังคมได้อย่างปกติสุข และไม่หวนกลับมากระทำผิดซ้ำอีก
โดยผู้ต้องราชทัณฑ์ ที่ได้รับการปล่อยตัวพระราชทานอภัยโทษ ในครั้งนี้ กล่าวว่า สำนึกพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดหรือสิ่งผิดกฎหมายโดยเด็ดขาด
โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความปลื้มปิติยินดี มีครอบครัว มารอต้อนรับ ผู้ต้องราชทัณฑ์ และครอบครัวต่างสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

ขอบคุณภาพข่าว ปชส.จังหวัดอุบลราชธานี

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here