ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##พล.ต.ท. อำพล​ บัว​รับพร ผบช.ภ.1 แถลงข่าว “รวบยกแก๊งค์ ไตรตัน​” ตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์ตัดสายเคเบิ้ล” ในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการกรุงเทพและจังหวัดใกล้เคียงรวมกว่า 30 ครั้ง

0
554

พล.ต.ท. อำพล​ บัว​รับพร ผบช.ภ.1 แถลงข่าว “รวบยกแก๊งค์ ไตรตัน​” ตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์ตัดสายเคเบิ้ล” ในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการกรุงเทพและจังหวัดใกล้เคียงรวมกว่า 30 ครั้ง​
  


เมื่อวันที่ 15พ.ค.62​ เวลา14.00 น​. พล.ต.ท. อำพล​ บัว​รับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค1 พร้อมด้วย พล.ต.ต. ธนายุทธ วุฒิจรัสธำรงค์​ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธร.ภ.1 , พล.ต.ต.​ สุภธีร์ บุญครอง​ ผบก.สส. ภ 1 , พล.ต.ต. ธรรมนูญ​ ไตรทิพยพงศ์ ผบก. ภ.จว. สมุทรปราการ​ , พ.ต.อ.ฐานุพงศ์​ แสงซื่อ​ ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ และเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนจับกุม ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรปราการ ได้แก่

 1. นายณัฐพร​ หรือเอก​ การะเกษ อายุ 34 ปีผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรปราการ
  2.นายธีรวิชญ์​ หรือวิทโป๊ฟ้า อายุ 42 ปี
  3.นาย​ เอ็มหรือ บี กุดเป่งอายุ 27 ปี
 2. นายรุ่งหรือกื้อ พรมรินทร์​อายุ 34 ปี

ในข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยร่วมกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม พร้อมของกลางคือ

 1. รถยนต์กระบะ Mitsubishi รุ่น Triton สีดำ ทะเบียน​ ฒล 8792 กทม
 2. รถยนต์ยี่ห้อ Honda รุ่นบริโอ้สีขาว ทะเบียน 2กญ- 2473 กทม
 3. คีมปากนกแก้วและคีมตัดสลิงจำนวน 4 อัน
 4. เสื้อช็อปแขนยาวสีเทา 4 ตัว
  5.หมวกเซพตี้สีเหลืองจำนวน 5 ใบ
 5. บันไดเหล็กความยาวประมาณ 2 เมตรจำนวน 1 อัน
 6. แบตเตอรี่พ่วงสายไฟวับวาบสีเหลือง 1 ชุดและของกลางรายการอื่นรวม 24 รายการ
   
  สืบเนื่องจากวันที่ 25 มีค 62 เวลาประมาณ 02.30 น ได้มีกลุ่มคนร้ายก่อเหตุลักตัดสายเคเบิ้ลบริเวณภายในซอยอุ่นอารีหมู่ 2 ตำบลท้ายบ้านอำเภอเมืองจังหวัดสมุทรปราการ โดยใช้รถยนต์กระบะ ยี่ห้อ Mitsubishi Triton สีดำและรถยนต์ยี่ห้อ Honda บริโอ้สีขาวเป็นยานพาหนะในการก่อเหตุซึ่งจากการสอบสวนทราบว่าคนร้ายเป็นแก๊งไตตั้นที่ก่อเหตุดังกล่าวโดยมีพฤติการณ์คือคนร้ายจะแต่งกายคล้ายพนักงานทีโอทีจำกัด​ ทำทีว่ามาติดตั้งและซ่อมแซมสายเคเบิลเมื่อสบโอกาสจะลักลอบตัดสายเคเบิ้ลต่อมาจึงทำการสืบสวนจนทราบว่าคนร้ายในคดีนี้คือกลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 4 คนจึงได้อนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดสมุทรปราการและวันที่ 14 พค 62 เวลา 09.30 น​ เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน​สภ.เมืองสมุทรปราการ​ จึงได้ทำการจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 4 คน​ พร้อมของกลางได้ที่บ้านเลขที่ 81/12 หมู่บ้านโพธิ์วิลล์หมู่ 1 ต.คลองประเวศ​อ.บ้านโพธิ์​ จ.ฉะเชิงเทรา
   
  จากการสอบถามผู้ต้องหา ให้การรับว่าได้ร่วมกันก่อเหตุจริงโดยมีณัฐพร หรือเอกเป็นหัวหน้าแก๊งซึ่งจะแบ่งหน้าที่กันทำ โดยนายเอกมีหน้าที่ขับรถยนต์ให้กับผู้ก่อเหตุและเลือกจุดที่ก่อเหตุและตัดสายเคเบิ้ลส่วนนายธีรวิชญ์หรือวิท มีหน้าที่ลากเก็บสายไฟและม้วนยกขึ้นรถนาย เอ็มหรือบี มีหน้าที่เป็นคนตัดสายเคเบิ้ล​ นายรุ่งหรือกื้อมีหน้าที่เป็นคนจับบันไดและม้วนเก็บสายและยังมีนายกิตติพงษ์หรืออาต เปตะคุ(อยู่ระหว่างหลบหนี)​ ใช้รถยนต์ยี่ห้อ Honda Brio มีหน้าที่ขับรถดูต้นทางแล้วส่งสัญญาณเมื่อมีเจ้าหน้าที่ตำรวจผ่านมาใกล้เคียง และจะนำ สายเคเบิลไปปอกและเผาที่บริเวณซอย หนองปรือพัฒนาหมู่ 11 ต. หนองปรืออ. บางพลี​ จ. สมุทรปราการ​ เพื่อให้ได้ทองแดงบริสุทธิ์แล้วเอาไปจำหน่ายให้กับร้านรับซื้อของเก่าโดยตะเวนขายทองแดงในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา และจะได้เงินจากการขายทองแดงประมาณ10,000 20,000 บาท ต่อครั้ง
    
  โดยนายณัฐพรหรือเอกหัวหน้าแก๊งเคยเป็นผู้รับเหมาติดตั้งและซ่อมแซมสายเคเบิลโทรศัพท์​ จึงมีความรู้และความชำนาญในการก่อเหตุเป็นอย่างดี​ ซึ่งในชั้นจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา
    
  จากการขยายผลจับกุมทราบว่า กลุ่มคนร้ายก่อเหตุในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ กรุงเทพฯและจังหวัดใกล้เคียงรวมกว่า 30 ครั้ง
   
  โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมด ไปชี้จุดที่ก่อเหตุ และทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ จากนั้นได้นำตัวดำเนินคดีต่อไป

โอ๋อัปเปอร์นิวส์ถ่ายภาพ

ธวัชชัย เฟื่องอนันต์ รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here