ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์#พล.ต.ต.ดร.เสนิต สำราญสำรวจกิจ ผบก.น.1 นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจแถลงผลจับผู้ต้องหาแอดมินโพสชักชวนแข่งรถในทางฯ ตามหมายจับ กวดขันตรวจค้นร้านจำหน่ายท่อไอเสียไม่ได้มาตรฐานอุตสาหกรรม(มอก.),

0
775

พล.ต.ต.ดร.เสนิต สำราญสำรวจกิจ ผบก.น.1 นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจแถลงผลจับผู้ต้องหาแอดมินโพสชักชวนแข่งรถในทางฯ ตามหมายจับ กวดขันตรวจค้นร้านจำหน่ายท่อไอเสียไม่ได้มาตรฐานอุตสาหกรรม(มอก.), ตรวจรถ จยย.ขนาดใหญ่(บิ๊กไบก์)ที่มีท่อไอเสียระดับเสียงดังเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด(95เดซิเบล) และจับกุมเด็กเยาวชนและยึดรถ จยย.ที่ออกมารวมกลุ่มมั่วสุมตามจุดต่างๆเพื่อเตรียมแข่งขันรถในพื้นที่ บก.น.1 

เมื่อเวลา 01.00 น.วันเสาร์ที่ 19 ม.ค.62 บริเวณลานหน้า SHOW DC ถ.พระราม 9 กทม. พล.ต.ต.ดร.เสนิต สำราญสำรวจกิจ ผบก.น.1 นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ศปอส.ตร.(TACTICS) เจ้าหน้าที่บช.สตม.,บช.ปส.,บช.ทท.,บก.น.1 บก.สปพ.(191)และกองบังคับการตำรวจจราจร ร่วมกันแถลงผลจับผู้ต้องหาแอดมินโพสชักชวนแข่งรถในทางฯ ตามหมายจับ กวดขันตรวจค้นร้านจำหน่ายท่อไอเสียไม่ได้มาตรฐานอุตสาหกรรม(มอก.), ตรวจรถ จยย.ขนาดใหญ่(บิ๊กไบก์)ที่มีท่อไอเสียระดับเสียงดังเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด(95เดซิเบล) และจับกุมเด็กเยาวชนและยึดรถ จยย.ที่ออกมารวมกลุ่มมั่วสุมตามจุดต่างๆเพื่อเตรียมแข่งขันรถในพื้นที่ บก.น.1 

พล.ต.ต.ดร.สนิต กล่าวว่า ตามคำสั่ง คสช.ที่ 22 และ 46/2558 เรื่อง มาตรการในการป้องกันและแก้ไขปัญหาการแข่งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ในทางสาธารณะ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาแอดมินเพจตามหมายจับจำนวน 1 ราย โดยจากการสืบสวนทราบว่ามีเพจเฟสบุ๊คชื่อ”ของดี เมืองปทุม”ซึ่งมีพฤติกรรมโพสต์ชักชวนให้กลุ่มวัยรุ่นออกมารวมตัวมั่วสุมแข่งรถในทางสาธารณะ ในพื้นที่กรุงเทพฯ ซึ่งมีกลุ่มวัยรุ่นสนใจติดตามมากกว่า 500 คน ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าวได้สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชนผู้พักอาศัยในพื้นที่เกิดเหตุและใกล้เคียง และผู้ใช้รถใช้ถนนเป็นอย่างมาก ซึ่งภายหลังทราบว่า เจ้าของเพจเฟสบุ๊คดังกล่าวคือ นายอาทิตย์ ยอดบุตรดี อายุ 20 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้จับกุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับที่ 93 เพจที่ 109 ในความผิดฐาน “เป็นผู้สนับสนุนให้มีการแข่งขันรถในทางสาธารณะ” ดำเนินคดีตามกฎหมาย

พล.ต.ต.ดร.เสนิต กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ทางตำรวจได้จับกุมกลุ่มรถ จยย.ที่ออกมารวมตัวสร้างความเดือดร้อนได้ 37 คัน และจยย.บิ๊กไบก์ อีก 13 คัน รวม 50 คัน มีผู้กระทำผิดทั้งสิ้น 53 รายแบ่งเป็นเยาวชน 15 ราย ผู้ใหญ่ 38 รายในจำนวนนี้มีเยาวชนถูกตรวจพบสารเสพติดในปัสสาวะจำนวน 1 คน ผู้ใหญ่ 1 รายอีกทั้งเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบร้านตกแต่งและดัดแปลงท่อรถจยย.ที่ไม่มี มอก.โดยตรวจสอบทั้งสิ้น 20 ร้าน ไม่พบการกระทำผิด และตรวจรถบิ๊กไบก์ จำนวน 48 คันพบมีท่อไอเสียเสียงดังเกินมาตรฐานที่กฎหมายกำหนด คือ 95 เดซิเบล จำนวน 26 คัน จึงได้ออกคำสั่งห้ามใช้รถเป็นเวลา 30 วันจึงอยากฝากให้พ่อแม่ผู้ปกครองช่วยกันอบรมบุตรหลานไม่ให้ออกมารวมตัว มั่วสุมในช่วงเวลากลางคืนหรือมีพฤติกรรมแข่งรถในที่สาธารณะ ซึ่งหลังจากนี้ตำรวจจะแจ้งให้ผู้ปกครองรับทราบก่อนทำประวัติและส่งตัวเข้ารับการอบรมกับทางตำรวจต่อไป

#ธวัชชัย เฟื่องอนันต์ ภาพและข่าว

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here