ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##เดอะโอ๋ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการพัฒนาศักยภาพการใช้ อาวุธปืนพกประจำกาย SIG SAUER รุ่น P320 PS และ GLOCK รุ่น MS

0
459

เดอะโอ๋ !!! ประธานในพิธีเปิดโครงการพัฒนาศักยภาพการใช้ อาวุธปืนพกประจำกาย SIG SAUER รุ่น P320 PS และ GLOCK รุ่น MS

วันอาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม 2562 ที่สนามยิงปืนรามเดชะหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษอ.เมืองลพบุรี จว.ลพบุรี พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค1 เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการพัฒนาศักยภาพการใช้ อาวุธปืนพกประจำกาย SIG SAUER รุ่น P320 PS และ GLOCK รุ่น MS ให้แก่ข้าราชการตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรภาค 1 ตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติโดย พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ซึ่งได้กำหนดให้มีการฝึกอบรมตั้งแต่วันที่ 26-30 พ.ค.62 ณ.สนามยิงปืนรามเดชะ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ อ.เมืองลพบุรี จว.ลพบุรี โดยมีผู้เข้ารับการฝึกอบรมจำนวน 127 นาย จาก 22 สภ.ภ.จว.ลพบุรี โดยมี พล.ต.ต.สุนทร โตรอด ผบก.ภ.จว.ลพบุรี , พ.ต.อ.นฤนาท พุทไธสง รอง ผบก.ภ.จว.ลพบุรี พร้อมด้วยข้าราชการตำรวจในสังกัด ภ.จว.ลพบุรี ได้ให้การต้อนรับ

พล.ต.ต.ธนายุตม์ กล่าวว่า การจัดโครงการฝึกอบรมในครั้งนี้ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้ารับการฝึกอบรมได้มีความรู้ความเข้าใจและสามารถใช้อาวุธปืน SIG SAUER รุ่น P 320 PS และ GLOCK รุ่น MS ได้อย่างคล่องตัว รวดเร็ว และยิงถูกเป้าหมายในสถานการณ์คับขัน รวมถึงสามารถตัดสินใจใช้อาวุธปืนได้ในกรณีที่คนร้ายมีอาวุธปืนได้และที่สำคัญเพื่อลดการบาดเจ็บและการสูญเสียจากการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากนั้นจึงได้เข้าร่วมทำการทดสอบการใช้อาวุธปืน SIG SAUER รุ่น P 320 PS และ GLOCK รุ่น MSเพื่อเป็นแบบอย่างให้กับผู้เข้ารับการฝึกต่อไป@น้าเล็ก ปส

ธวัชชัย เฟื่องอนันต์ ภาพและข่าว

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here