ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##รวบหนุ่มใหญ่ตีเนียนเป็นคนส่งพัสดุ ตระเวนลักทรัพย์ ตกงาน เพิ่งออกจากคุก หาเงินซื้อยาและพนันออนไลน์

0
545

รวบหนุ่มใหญ่ตีเนียนเป็นคนส่งพัสดุ ตระเวนลักทรัพย์ ตกงาน เพิ่งออกจากคุก หาเงินซื้อยาและพนันออนไลน์

วันอังคารที่ 28 พฤษภาคม 2562 เวลา 10.00 น. ที่ สน.คลองตัน พล.ต.ต.มงคล วรุณโณ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 พร้อม พ.ต.อ.ปรเมษฐ โพยนอก ผกก.สน.คลองตัน , พ.ต.ท.เรวัช ราชสังข์ รอง ผกก.สส.สน.คลองตัน และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนจับกุม สน.คลองตัน ร่วมแถลงข่าวการจับกุม นายนิพัทธ์ ประพิณ อายุ 42 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดพระโขนง ซึ่งได้ตระเวนลักทรัพย์ตามหอพัก พร้อมของกลาง เสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ , รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ 100 สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน ษขว 699 กรุงเทพฯ และอุปกรณ์งัดแงะหลายชิ้น โดยสามารถจับกุมได้กลางซอยอ่อนนุช 46 แขวงและเขตสวนหลวง กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2562 เวลา 13.00 น.

พล.ต.ต.มงคล ผบก.น.5 เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม เวลาประมาณ 11.30 น. ตำรวจ สน.คลองตัน ได้รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ภายในอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ซอยพัฒนาการ 39 แขวงและเขตสวนหลวง กรุงเทพฯ โดยคนร้ายได้ทรัพย์สินเป็นคอมพิวเตอร์แมคบุ๊กและกล้องดิจิทัลฟูจิ ต่อมาฝ่ายสืบสวน สน.คลองตัน ตรวจสอบที่เกิดเหตุและภาพวงจรปิดเห็นใบหน้าคนร้ายชัดเจน ทราบชื่อคือนายนิพัทธ์ ซึ่งเคยก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง ก่อนพบเบาะแสว่าคนร้ายมากบดานบริเวณซอยอ่อนนุช 46 จึงได้จัดวางกำลังไว้และไปตรวจสอบจนพบผู้ต้องหา ก่อนขยายผลตรวจยึดของกลางได้ดังกล่าว

ต่อมา นายนิพัทธ์ให้การับสารภาพว่า เพิ่งพ้นโทษออกจากคุกในคดีลักทรัพย์เมื่อปี 2559 ในพื้นที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ตอนนี้ตกงานไม่มีอาชีพ ประกอบกับตัวเองติดยาเสพติด และติดพนันออนไลน์ จึงกลับไปก่อเหตุตระเวนขี่รถจักรยานยนต์งัดแงะตามหอพัก โดยทำทีเดินขึ้นอาคารเหมือนอาศัยมานาน หากพบว่าหอพักใดมีระบบรักษาความปลอดภัยที่ไม่แน่นหนาจะทำทีเป็นพนักงานส่งพัสดุสินค้า โดยจะเดินสำรวจตามห้องพักที่ไม่มีคนอยู่ เลือกห้องล็อกลูกบิดประตู รวมถึงผลักกล้องวงจรปิดให้พ้นจากรัศมีเพื่อไม่ให้เห็นตน ก่อนลงมือก่อเหตุเพียงคนเดียว ทำมาแล้ว 4-5 ครั้ง

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่เชื่อว่าคนร้ายเคยก่อเหตุมาแล้วเกือบ 50 ครั้ง เนื่องจากตรวจพบประวัติอาชญากรพบเคยก่อเหตุในพื้นที่ สน.ยานนาวา สน.พระโขนง สน.มักกะสัน สน.บึงกุ่ม และ สภ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ อีกด้วย

เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ลักทรัพย์ในเคหสถานโดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์หรือโดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปด้วยประการใดๆ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม” ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.คลองตัน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

กองบังคับการตำรวจนครบาล5

ธวัชชัย เฟื่องอนันต์ ภาพและข่าว

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here