ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์#พลตำรวจโท พลตำรวจโท ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วย ผบ. ตร.(บร.6) / โฆษก ตร. แถลงข่าว สตช. ร่วมปฏิบัติการภารกิจ “จิตอาสา” Big Cleaning Day “อุ่นไอรัก” เพื่อทำความสะอาดและลดค่าฝุ่นละอองในอากาศบริเวณ กรุงเทพมหานครและปริมณฑล

0
261

พลตำรวจโท พลตำรวจโท ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วย ผบ. ตร.(บร.6) / โฆษก ตร. แถลงข่าว สตช. ร่วมปฏิบัติการภารกิจ “จิตอาสา” Big Cleaning Day “อุ่นไอรัก” เพื่อทำความสะอาดและลดค่าฝุ่นละอองในอากาศบริเวณ กรุงเทพมหานครและปริมณฑล

วันเสาร์ที่ 19 มกราคม 2562 พลตำรวจโท ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วย ผบ. ตร.(บร.6) / โฆษก ตร. เปิดเผยว่า  สำนักงานตำรวจแห่งชาติร่วมปฏิบัติภารกิจ “จิตอาสา” เพื่อทำความสะอาดและลดค่าฝุ่นละอองในอากาศ หลังจากที่กรมควบคุมมลพิษได้รายงานสถานการณ์ฝุ่นละอองในอากาศขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอน ตรวจวัดค่าฝุ่นละอองในอากาศซึ่งเกินกว่าค่ามาตรฐาน 50 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร โดยมีสาเหตุมาจากสภาพอากาศและการจราจร ที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของพี่น้องประชาชนในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑลศูนย์อำนวยการใหญ่ โครงการจิตอาสาพระราชทาน พร้อมทั้งทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำหนดการจัดกิจกรรมพัฒนา Big cleaning “อุ่นไอรัก” ในวันอาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2562 ตั้งแต่เวลา 08.30 น. ถึง 17.00 น. เพื่อทำความสะอาดและลดค่าฝุ่นละอองในอากาศในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล โดยมีพื้นที่จุดรวมพลดังนี้ 

1.สนามม้านางเลิ้ง 

2.สนามหลวง 

3.วงเวียนใหญ่ 

4 .โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า 

5.ศูนย์เยาวชนใต้ทางด่วน สะพานพระราม 9 

6.พระประแดงอาเขต 

7.สวนสุขภาพลัดโพธิ์

พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีความห่วงใยต่อสถานการณ์ดังกล่าว ซึ่งอาจส่งผลต่อสุขภาพของประชาชนในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล จึงได้สั่งการให้ทุกหน่วยในสังกัดสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ร่วมกันปฏิบัติภารกิจ “จิตอาสา” โดยให้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าร่วมกิจกรรมในแต่ละพื้นที่ พร้อมทั้งสนับสนุนเครื่องมือและอุปกรณ์ในการปฏิบัติงาน และรถฉีดน้ำ เพื่อใช้สำหรับฉีดพ่นรถฝุ่นละอองในอากาศตามจุดต่างๆ เช่น ถนนแจ้งวัฒนะ ถนนรามคำแหง และบนทางพิเศษโดยมียอดกำลังพลเข้าร่วมกิจกรรมประกอบด้วย ข้าราชการตำรวจจากทุกหน่วยงานในส่วนกลาง 22 หน่วยงาน จำนวน 1,190 นาย ประชาชนจิตอาสาจำนวน 5,710 คน รวมผู้เข้าร่วมกิจกรรมในส่วนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติจำนวน 6,900 คน รถฉีดพ่นน้ำจำนวน 11 คัน พร้อมอุปกรณ์ทำความสะอาด

ทั้งนี้ สํานักงานตํารวจแห่งชาติ ยังเป็นหน่วยงานนำร่อง ในการฉีดพ่นละอองน้ำในอากาศ เพื่อบรรเทาปัญหาฝุ่นละออง โดยได้ดำเนินการติดตั้งเครื่องพ่นละอองน้ำ บริเวณที่ตั้งหน่วยงานต่างๆในจุดที่มีปัญหาฝุ่นละอองประกอบด้วย

1.อาคารสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และโรงพยาบาลตำรวจ บริเวณถนนพระราม 1 และ แยกราชประสงค์

2.อาคารสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ซอยสวนพลู ถนนสาทร

3.อาคารกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน ถนนพหลโยธิน การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ เป็นการแสดงออกถึงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และเป็นการเสริมสร้างความสมัครสมานสามัคคีของคนไทยทุกคน  ในการทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์ เพื่อความปลอดภัยในชีวิต ความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชน

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขอเชิญชวนจิตอาสาและประชาชนทั่วไปเข้าร่วมกิจกรรม Big cleaning “อุ่นไอรัก” ตามวันเวลาและสถานที่ ดังกล่าวข้างต้น ผู้ช่วย ผบ. ตร.(บร.6) โฆษก ตร. กล่าวในที่สุด

#กอร.อุ่นไอรัก

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here