ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##จังหวัดภูเก็ตเปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่วิ่งมาราธอนลากูน่าภูเก็ตปีที่ 14 “เดสติเนชั่น มาราธอน” ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียมีนักวิ่ง 13,000 คนจาก 50 ประเทศทั่วโลก เข้าร่วม

0
562

จังหวัดภูเก็ตเปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่วิ่งมาราธอนลากูน่าภูเก็ตปีที่ 14 “เดสติเนชั่น มาราธอน” ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียมีนักวิ่ง 13,000 คนจาก 50 ประเทศทั่วโลก เข้าร่วม

วันนี้ 8 มิถุนายน 2562 เวลา 17.00 น. ณ ลากูน่า โกรฟ นาวาตรี วรวิทย์ เตชะสุภากูร ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานปล่อยตัวนักวิ่ง ชาวไทยและชาวต่างประเทศ พร้อมด้วย  นางกอบกาญจน์วัฒนวรางกูร อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายประกอบ วงศ์มณีรุ่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ในรายการมาราธอนลากูน่าภูเก็ต 2019 โดยวันนี้เป็นการปล่อยตัวนักวิ่งที่เข้าร่วมแข่งขันระยะทาง 10.5 กม. ,5 กม. และ 2 กม. โดยมี นางบุษยา ใจเปี่ยม ประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ต, นางกนกกิตติกา กฤตย์วุฒิกร ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภูเก็ต, นายราวี ชานดราน กรรมการผู้จัดการลากูน่า ภูเก็ต, มิสเตอร์แอนโธนี โล รองประธานกรรมการกลุ่มลากูน่า ภูเก็ต และ มิสเตอร์ โรมัน ฟลอสเซอร์ ผู้จัดการทั่วไป จีเอเอ อีเว้นส์ หัวหน้าส่วนราชการ, ประชาชน และสื่อมวลชน เข้าร่วม

สำหรับกิจกรรม Laguna Phuket Marathon 2019 กำหนดจัดระหว่างวันที่ 8-9 มิถุนายน 2562 โดยปีนี้มีนักวิ่งสนใจเข้าร่วมกว่า 13,000 จาก 50 ประเทศทั่วโลก ถือเป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวผ่านกิจกรรมด้านกีฬาเสริมสร้างสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง สร้างค่านิยมการแข่งขันกีฬาที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม การทิ้งขยะให้เป็นที่สอดคล้องกับการร่วมสร้างจังหวัดสีเขียว นอกจากนี้ “วิ่งมาราธอนลากูน่าภูเก็ต” นับได้ว่าเป็นงานสำคัญประจำปีในปฏิทินกีฬาจังหวัดภูเก็ตซึ่งเป็นสนามที่มีผู้เข้าร่วมจำนวนมากที่สุดของจังหวัดและเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวเชิงกีฬาชั้นนำระดับโลกเนื่องจากสถานที่ที่มีความพร้อมทั้งที่พักและสนามวิ่งซึ่งสามารถอำนวยความสะดวกให้แก่นักวิ่งและครอบครัวได้เป็นอย่างดี และสิ่งสำคัญคือด้านคุณภาพมาตรฐานของการจัดการวิ่ง ที่นักกีฬาสามารถนำผลและสถิติการวิ่งไปใช้ประโยชน์ในการจัดอันดับการวิ่งในระดับสากลได้ด้วย ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมารายการวิ่งได้ทำลายสถิติจำนวนนักวิ่งที่เข้าร่วมงานทุกปี โดยพบว่านักวิ่งมากกว่า 80% มาจากนอกพื้นที่จังหวัดภูเก็ตทั้งจากทั่วประเทศและทั่วโลก จึงทำให้เกิดการใช้จ่ายมากมาย ทั้งในเรื่องของอาหาร, ที่พัก โดยปีที่ผ่านมาเกิดรายได้จากการท่องเที่ยวมากถึง 146 ล้านบาท โดยนักวิ่งจากต่างประเทศอัตราเฉลี่ยพักแรมประมาณ 10 วัน 

ขอบคุณภาพข่าว จากสมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here