ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##2 จิตอาสาทำความดีด้วยหัวใจ อำเภอน้ำยืน ประสบอุบัติเหตุไฟฟ้าซ๊อต ขณะเข้าช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือนให้กับประชาชนชน ต้องตัดแขน ทั้ง 2 ข้าง

0
803

2 จิตอาสาทำความดีด้วยหัวใจ อำเภอน้ำยืน ประสบอุบัติเหตุไฟฟ้าซ๊อต ขณะเข้าช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือนให้กับประชาชนชน ต้องตัดแขน ทั้ง 2 ข้าง

อำเภอน้ำยืนตั้งกองทุนช่วยเหลือคนดี โดยทางอำเภอได้นำเงินที่มีผู้บริจาคไปมอบให้เป็นการช่วยเหลือแล้วส่วนหนึ่ง เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2562 นายสมชัย บูรณะ นายอำเภอน้ำยืน พร้อมด้วย พ.ต.อ.เอกบุรินทร์ จันทร์ภักดี ผกก.สภ.น้ำยืน นายชำนาญ สีพารา ท้องถิ่นจังหวัดอุบลราชธานี และสมาชิกกิ่งกาชาดอำเภอน้ำยืน นำเงินที่ได้รับการบริจาคผ่าน”กองทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่ทำความดีด้วยหัวใจ “ไปมอบให้กับนายบัวกัน แก้วมาเคน สมาชิก อบต.บุเปือย ที่บ้านเลขที่ 113 หมู่ 1 ตำบลบุเปือย จำนวน 173,000 บาท และนายเสกสรร แก่นกุล ที่ยังนอนพักรักษาตัวอยู่ที่ อาคาร 1 ชั้น 4 รพ.สมเด็จพยุพราชเดชอุดม อำเภอเดชอุดม อีกจำนวน 73,000 บาท เพื่อเป็นการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นตามยอดเงินที่ได้รับบริจาคเบื้องต้น
โดยทั้งคู่ เป็นจิตอาสา ทำดีด้วยหัวใจเข้าทำการช่วยเหลือราษฎรอำเภอน้ำยืนที่ได้รับวาตะภัย เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2562 ที่ผ่านมาช่วยเหลือเก็บกวาดบ้านเรือนราษฎรที่บ้านพังเสียหาย และช่วยในการซ่อมหลังคาบ้านที่ถูกลมพัดเสียหาย และเกิดไฟฟ้าแรงสูงซ๊อต ทั้งคู่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ร่างกายถูกไฟไหม้กว่า 60 % แพทย์ต้องตัดแขนนายเสกสรร แก่นกุล และนายบัวกัน แก้วมาเคน ทั้ง 2 ข้าง โดยขณะนี้นายบัวกัน แก้วมาเคน ได้กลับไปพักรักษาตัวที่บ้าน แล้ว ส่วนนายเสกสรร แก่นกุล ยังคงนอนพักรักษาตัวที่ โรงพยาบาล
เท่าที่ฟังจากชาวบ้านคุยทั้งคู่ยากจน แต่มีจิตอาสาชอบช่วยเหลือคนอื่น เพื่อเป็นการช่วยเหลือผู้ทำความดี มีจิตอาสาทำความดีด้วยหัวใจ อำเภอน้ำยืนจึงได้จัดตั้งกองทุนเพื่อเป็นการช่วยเหลือจิตอาสาทั้ง 2 ซึ่งต้องรักษาตัวเป็นเวลานานและกลายเป็นคนพิการ โดยเบื้องต้นมีผู้มีจิตเป็นกุศลได้มอบเงินช่วยเหลือมาทางอำเภอจึงได้นำไปมอบให้เป็นการช่วยเหลือเบื้องต้น
แต่สำหรับผู้มีจิตเป็นกุศลสามารถบริจาคช่วยเหลือเข้าไปได้โดยบริจาคผ่านกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัย ทำความดีด้วยหัวใจ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขาอำเภอน้ำยืน หรือ ธกส.เลขที่บัญชี 020158393574

ภาพข่าว ทีมงานข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์ จ.อุบลราชธานี

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here