ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##อธิการบดีราชภัฏอุบลฯ ร่วมปลูกไผ่กว่า 2,000 ต้นเพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวและสร้างบรรยากาศที่ดีให้กับศูนย์การเรียนรู้เฉลิมพระเกียรติบ้านยางน้อย

0
1124

อธิการบดีราชภัฏอุบลฯ ร่วมปลูกต้นไผ่กว่า 2,000 ต้น
อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี ปลูกพันธุ์ไผ่ท้องถิ่น เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียว และสร้างบรรยากาศที่ดีให้กับศูนย์การเรียนรู้เฉลิมพระเกียรติบ้านยางน้อย


เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2562 รองศาสตราจารย์ธรรมรักษ์ ละอองนวล อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี พร้อมด้วยผู้บริหาร บุคลากร มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี กว่า 600 คน ร่วมกันปลูกพันธุ์ไผ่ท้องถิ่น จำนวน 2,000 ต้น ในพื้นที่ของศูนย์การเรียนรู้เฉลิมพระเกียรติบ้านยางน้อย มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี ตำบลก่อเอ้ อำเภอเขื่องใน จังหวัดอุบลราชธานี
รองศาสตราจารย์ธรรมรักษ์ ละอองนวล อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี กล่าวว่า วันนี้ได้นำทีมผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากรมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี มาร่วมปลูกต้นไผ่พันธุ์ท้องถิ่น เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียว และสร้างบรรยากาศที่ดีให้กับศูนย์การเรียนรู้เฉลิมพระเกียรติบ้านยางน้อย ซึ่งพันธุ์ไผ่ที่นำมาปลูกในวันนี้มีพันธุ์ไผ่ซางหม่น ไผ่ตงดำ ไผ่เลี้ยง จำนวนกว่า 2,000 ต้น ซึ่งมีลักษณะลำต้นตรง กอสวย ปลูกได้ทุกสภาพดิน

ยงยุทธ ผูกพันธ์ ภาพ/ข่าว

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here