ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์#สื่อสร้างสรรค์ ยึดมั่นอุดมการณ์ นำข่าวสารสู่สังคม ##พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 เดินทางมาเป็นประธานเปิดโครงการพัฒนาศักยภาพการใช้อาวุธปืนของตำรวจภูธรภาค 1

0
332

พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 เดินทางมาเป็นประธานเปิดโครงการพัฒนาศักยภาพการใช้อาวุธปืนของตำรวจภูธรภาค 1

วันจันทร์ที่ 1 ก.ค. 62 เวลา 09.00 น. : พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 (เอราวัณ 1) เป็นประธานเปิดโครงการพัฒนาศักยภาพการใช้อาวุธปืนของ บก.สส.ภ.1และ บก.อก.ภ.1 ระหว่างวันที่ 1 -12 ก.ค.62 ณ สนามยิงปืนบางบัวทอง
โดยมี พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1., พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.ภ.1. ร่วมพิธีและมี พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง ผบก.สส.ภ.1 เป็นประธานการจัดโครงการ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจกองอำนวยการและกองสืบสวนภูธรภาค 1 จำนวน 500 นาย เพื่อเพิ่มทักษะและเสริมสร้างในการใช้อาวุธปืน ลดการสูญเสียเมื่ออยู่ในสถานการณ์คับขัน และเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการปฎิบัติหน้าที่

สำหรับการฝึกอบรมในครั้งนี้มี พล.อ.มล.ทศนวอมร เทวกุล อดีตรองสมุหราชองค์รักษ์ ผู้เชี่ยวชาญในการใช้อาวุธปืน ให้เกียรติเป็นผู้บรรยายภาคทฤษฎี โดยแบ่งการอบรมเป็นรอบๆละ 50 นาย จากนั้นจะเป็นการฝึกอบรมภาคปฎิบัติ โดย พ.ต.ท.ชิตพล สุวรรณวงศ์ พร้อมคณะ และในการนี้ พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 (เอราวัณ 1) ได้โชว์ทักษะในการใช้อาวุธปืนด้วย

พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 (เอราวัณ 1) กล่าวว่า อาวุธปืนถือเป็นอาวุธคู่กายของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งอาวุธปืนนั้นมีความอันตรายอยู่ในตัว ถ้าใช้ไม่เป็น ไม่ถูกวิธี ก็พร้อมที่จะเกิดอันตรายและการสูญเสียทั้งผู้ใช้และผู้อื่นเช่นกัน การฝึกอบรมทบทวนการใช้อาวุธปืนจึงถือเป็นเรื่องสำคัญ ต้องรู้เทคนิค รู้วิธีใช้ ให้เกิดความชำนาญ เมื่อเกิดเหตุขัดข้องต้องสามารถแก้ไขได้ เพื่อความปลอดภัยในทุกๆด้าน

พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง ผบก.สส.ภ.1 กล่าวว่า ตามนโยบายผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แปลงมาสู่ภาคปฎิบัติให้ทุกหน่วยยกระดับความสามารถของตำรวจเพิ่มศักยภาพตำรวจ เพื่อลดการสูญเสียของการปฎิบัติหน้าที่ของตำรวจ โดยให้ทุกคนมีทักษะในทุกๆด้าน ในด้านการสืบสวน ในด้านการใช้อาวุธ และด้านอื่น ภาค1 จึงได้จัดทำโครงการนี้ขึ้นมาเพือนำนโยบายของท่านมาปฎิบัติ โดยฝึกให้ทุกคนรู้จักการใช้อาวุธปืนที่ถูกต้อง เพิ่มมั่นใจในการปฎิบัติหน้าที่ในทุกด้าน ระยะเวลาในการฝึกสองสัปดาห์ แบ่งการฝึกออกเป็นระยะ วันละ 50 คน ช่วงเช้าฝึกภาคทฤษฎีและในช่วงข่ายฝึกภาคปฎิบัติโดยอาวุธปืน 9 มม.หลังจากเข้าร่วมฝึกอบรมแล้วจะมีการสอบทั้งเพื่อให้ทราบผลของการเข้าร่วมอบรมในครั้งนี้

ธวัชชัย เฟื่องอนันต์ ภาพ/ข่าว

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here