ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์#สื่อสร้างสรรค์ ยึดมั่นอุดมการณ์ นำข่าวสารสู่สังคม ##สมาคมสื่อฯพาไฮโซ”แพทตี้”ร้องผบช.น.จี้ตรวจสอบตร.ฝ่ายสอบสวนสน.ประเวศ2มาตราฐานเจตนากลั่นแกล้ง!

0
1153

สมาคมสื่อฯพาไฮโซ”แพทตี้”ร้องผบช.น.จี้ตรวจสอบตร.ฝ่ายสอบสวนสน.ประเวศ2มาตราฐานเจตนากลั่นแกล้ง!


เมื่อเวลา10.00 น. วันที่ 3 ก.ค.2562 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) นายคฑาภณ สนธิจิตร นายกสมาคมผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชน (ประเทศไทย) ประธานเครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริต – ประพฤติมิชอบแห่งชาติ พร้อมด้วย น.ส.วรินยุพา หรือแพตตี้ อัครพงศ์ไพศาล อายุ 42 ปี นักธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ ปัจจุบันเป็นหุ้นส่วนผู้จัดการ หจก.ชาญศิริวัสดุภัณฑ์ และ ผู้จัดการมรดก นางณัฐสุรีย์ ศิริโชติรัตน์ มารดาที่เสียชีวิตในวันแม่ 12 ส.ค.59 เข้ายื่นหนังสือต่อ พล.ต.ต.ชูฉัตร ธารีฉัตร รองผบช.น. เข้ามารับเรื่องร้องเรียนการปฏิบัติหน้าที่ของพนักงานสอบสวน 2 นาย ของสน.ประเวศ ที่เลือกปฏิบัติไม่ได้รับความเป็นธรรม เจตนากลั่นแกล้งพูดจาข่มขู่ จนเกิดความเครียดต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลจากคดีที่น้องชายกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐานยักยอกทรัพย์ซึ่งเป็นมรดก ปลอมแปลงเอกสารและคดีที่บิดากล่าวหาว่ากระทำความผิดฐานลักทรัพย์และปลอมแปลงเอกสารโดยที่ น.ส.วรินยุพาได้แจ้งความดำเนินคดีกับบิดาและน้อง 3 คนในข้อหาลักทรัพย์กลับไม่มีความคืบหน้า
น.ส.วรินยุพา เปิดเผยว่าภายหลังกลับมาช่วยงานคุณแม่ก่อนเสียชีวิตได้ช่วยงานด้านอสังหาริมทรัพย์ จากนั้นเมื่อท่านเสียชีวิตก็รับหน้าที่เป็นกรรมการผู้จัดการบริษัท สานงานต่อและรับภาระหนี้สินแทนแม่ทั้งหมดประมาณ 10 ล้านบาท พร้อมร้องขอศาลเป็นผู้จัดการมรดก ทั้งพ่อและน้องๆ อีก 3 คนไม่มีใครค้าน ต่อมาผ่านมา 2 ปี พ่อและน้องอ้างเดือดร้อนเงิน จึงบังคับให้ขายทรัพย์สินของแม่แล้วเอาเงินมาแบ่งกัน แต่ตกลงกันไม่ได้เพราะจะไม่ยอมชำระหนี้ธนาคารร่วม 10 ล้านที่แม่กู้ยืมไว้ก่อนตาย จากนั้นน้องชายไปเปิดห้างหุ้นส่วนทำวัสดุก่อสร้างแห่งใหม่ กลับมาขนสินค้า รวมทั้งรถยนต์รถบรรทุกไปจนเกลี้ยง จากนั้นต่างฝ่ายต่างแจ้งความตำรวจท้องที่สน.ประเวศ โดยมี ร.ต.อ.ธรรมดา จัทโทศรี และ ร.ต.ท.ศุภชัย ขุนทา เป็นผู้รับรับผิดคดีดังกล่าว คดีของตนเองกลับไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด แต่มากดดันตนคดียกยอกทรัพย์ที่บิดาและพี่น้องของตัวเองเป็นผู้แจ้งความกับตนแทน ตนจึงเข้าขอความช่วยเหลือกับสมาคมผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชน(ประเทศไทย) และเครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริต – ประพฤติมิชอบแห่งชาติ พามาร้องเรียนขอความเป็นธรรมกับ ผบช.น.และร้องเรียนต่อผู้สื่อข่าวให้เกิดความเป็นธรรมกรณีดังกล่าว ทั้งนี้ ทาง รอง ผบช.น.ยืนยันว่าจะนำเรื่องดังกล่าวมาตรวจสอบและให้ความเป็นธรรมในการดำเนินคดีดังกล่าวต่อไป

ขอบคุณภาพข่าว สมาคมผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชน(ประเทศไทย)

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here