ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##รองเลขาฯ กอศ. ชื่นชมช่างเทียนอาชีวะอุบลฯ นำชุมชนวัดแสนสุข คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1แกะสลักเทียนพรรษา สืบสานงานศิลป์ได้อย่างยอดเยี่ยม

0
1120

รองเลขาฯ กอศ. ชื่นชมช่างเทียนอาชีวะอุบลฯ นำชุมชนวัดแสนสุข คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1แกะสลักเทียนพรรษา สืบสานงานศิลป์ได้อย่างยอดเยี่ยม

วันที่ 17 กรกฎาคม 2562 ดร.ธวัชชัย อุ่ยพานิช รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) พร้อมด้วย นายสมพงษ์ พนมชัย ผู้อำนวยการวิทยาลัยสารพัดช่างนครปฐม และคณะลงพื้นที่ให้กำลังใจและร่วมชมการขบวนแห่ต้นเทียนพรรษาและการแสดงในขบวนแห่ของแต่ละหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ทั้งภาคกลางคืนและกลางวัน ในงาน “118 ปี เทียนพรรษา เทิดราชา ขวัญแผ่นดิน” ที่ จังหวัดอุบลราชธานี โดยมีนายธวัชชัย พันธ์นิกุล ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี คณะครู บุคลากร นักเรียน นักศึกษาให้การต้อนรับ
ภายหลังที่ได้ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจ พร้อมชมการแสดงของนักเรียน นักศึกษา ในการปฏิบัติภาระกิจสำคัญในการสืบสานประเพณีแห่เทียนพรรษาที่ดีงามอันเป็นมรดกที่สำคัญของท้องถิ่นและของชาติที่ถือปฏิบัติเป็นประจำทุกปีเรียบร้อยแล้ว ได้ร่วมแสดงความยินดีที่ วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี นำโดย นายอัฐกร แก้วหาวงศ์ นักศึกษา ปวส.2 สาขาวิชาวิจิตรศิลป์ ศิลปินดีกรีรองแชมป์แกะสลักหิมะนานาชาติ ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน และคณะ มีครูผู้ควบคุม ได้แก่ นายสุระชาติ พละศักดิ์ ศิลปินแชมป์แกะสลักหิมะนานาติ ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน ในปี 2560-2561 ลงพื้นที่จิตอาสานำความรู้ ทักษะ ประสบการณ์ ด้านอาชีวศึกษา มาบูรณาการหล่อหลอมแสดงศักยภาพสืบสานงานศิลป์อันทรงคุณค่า ด้วยการอออกแบบและแกะสลักเทียนพรรษา ให้กับวัดแสนสุข อ.วารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากชุมชนวัดแสนสุข บริษัทไทยสมายล์ แอร์เวย์ และวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี
ทั้งนี้ผลการตัดสินการประกวดต้นเทียนขนาดเล็กในช่วงเย็น (17 กรกฎาคม 2562) จากคณะกรรมการตัดสินปรากฏว่า ต้นเทียนวัดแสนสุข อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี สร้างผลงานได้ยอดเยี่ยมในปีแรกของการประกวด สามารถคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 คว้าถ้วยรางวัล และเงินรางวัล 40,000 บาท ให้กับชุมชนวัดแสนสุขได้สำเร็จ สร้างความปลาบปลื้มใจแก่คณะผู้บริหาร ครู วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี ยิ่งนัก
ดร.ธวัชชัย อุ่ยพานิช รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) กล่าวชื่นชมอย่างภาคภูมิใจถึงผลงานของคณะครู นักเรียน นักศึกษา วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี ว่าสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในกิจกรรมทุกภาคส่วน ที่ได้มีส่วนร่วมกับจังหวัดอุบลราชธานี โดยเฉพาะผลงานแกะสลักเทียนพรษาที่สามารถคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 มาครองได้สำเร็จแม้จะเป็นปีแรกของการเข้าร่วมประกวดแกะสลักเทียนพรรษา ก็สามารถสร้างปรากฏการณ์อย่างน่าประทับใจ ชื่นชม สมกับเป็นฝีมือชน คนสร้างชาติ

มนฤดี สุวรรณกูฏ ปชส.อาชีวะอุบล ภาพ/ข่าว

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here