
บช.น. ประชุมบริหารงานจราจรประจำเดือนกรกฎาคม 2562

วันพฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม 2562 เวลา 11.30 น. ณ.ห้องประชุมแสงสิงแก้ว ชั้น 2 บก.จร. ถ.วิภาวดีรังสิต เขต จตุจักร กรุงเทพฯ
พลตำรวจตรีจิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และ พลตำรวจตรีสุคุณ พรหมายน รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เป็นประธานการประชุมงานจราจรประจำเดือนกรกฎาคม 2562 พร้อมด้วย พันตำรวจเอกอาคม จันทนลาช รองผู้บังคับการตำรวจจราจร , พันตำรวจเอกกิตติ อริยานนท์ รองผู้บังคับการตำรวจจราจร , นายตำรวจตั้งแต่ระดับสารวัตรถึง รอง ผบก.น.1-9 , รอง ผบก.จร.(ที่ดูแลงานจราจร) ร่วมในการประชุมในวันนี้ โดยมีกิจกรรมสำคัญที่จะเกิดขึ้นได้แก่
- พระราชพิธีเสด็จพระราชดำเนินไปถวายผ้าพระกฐินโดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารคเนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษกพุทธศักราช 2562 ในวันที่ 24 ตุลาคม 62 นี้ จะไม่มีการปิดการจราจร โดยจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจแต่ละพื้นที่ อำนวยความสะดวกให้กับประชาชนโดยการจัดจุดจอดรถ เพื่อจัด Drop คน แล้วพาขึ้นรถชัตเตอร์บัสในจุดต่างๆ เพื่อให้ประชาชนได้เข้ามาชมพระราชพิธี 2. การประชุมของรัฐมนตรีอาเซียน ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 27 ก.ค
ถึง 3 ส.ค.นี้ ณ โรงแรมเซ็นทารากรุงเทพฯ ซึ่งก็จะไม่มีการปิดการจราจร แต่เนื่องจากงานนี้จะมีขบวนหลายขบวน อาจมีผลกระทบด้านการจราจรบ้าง ก็ขอให้แต่ละพื้นที่พยายามบริหารจัดการ การจราจรให้มีผลกับประชาชนน้อยที่สุด - เน้นย้ำตามนโยบายของรัฐบาล ที่สั่งการให้ แต่ละพื้นที่ จัดการการจราจรและประชาสัมพันธ์ ห้ามจอดรถ หยุดรถบนทางม้าลาย จอดทับเส้นหรือทางข้าม และต้องหยุดรถให้คนข้าม และให้ทุกพื้นที่รณรงค์เรื่องการสวมหมวกนิรภัยโดยให้ดำเนินการอย่างต่อเนื่อง และให้ทุกพื้นที่กวดขันในเรื่องการขับรถย้อนศรขับรถบนทางเท้า ให้ทุกพื้นที่กวดขันอย่างจริงจัง โดยจะใช้ศูนย์ควบคุมสั่งการจราจร บก.02 เช็คตรวจสอบจากกล้องทีวี หากพบพื้นที่ใดมีรถฝ่าฝืน แล้วแจ้งไปยังพื้นที่แล้วไม่ดำเนินดำเนินการกวดขันจับกุม ก็จะให้ผู้รับผิดชอบเข้ามาปฏิบัติหน้าที่ที่ ศปก.จร.ต่อไป

