ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##บิ๊กอู๊ด” พร้อมแก้ไขกรณีความล่าช้าที่สนามบินสุวรรณภูมิ หลัง “แอนดรูว์ บิ๊กส์” ตำหนิต้องใช้เวลาเข้าด่านนานร่วมชั่วโมง เผยช่วงดังกล่าวมี 44 เที่ยวบินเข้าเทียบ นทท.กว่า 1500 คนทะลักเข้าไทย

0
576

บิ๊กอู๊ด” พร้อมแก้ไขกรณีความล่าช้าที่สนามบินสุวรรณภูมิ หลัง “แอนดรูว์ บิ๊กส์” ตำหนิต้องใช้เวลาเข้าด่านนานร่วมชั่วโมง เผยช่วงดังกล่าวมี 44 เที่ยวบินเข้าเทียบ นทท.กว่า 1500 คนทะลักเข้าไทย

จากกรณีนายแอนดรูว์ บิ๊กส์ ได้ทวิตเตอร์ตำหนิการทำงานของเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองประจำด่าน โดยระบุว่า ทำงานล่าช้า เป็นเหตุให้มีผู้โดยสารตกค้างเป็นจำนวนมาก และต้องใช้เวลาเข้าด่านนานร่วมชั่วโมง ก่อนจะออกมาขอโทษ และขอบคุณคำชี้แจงของเจ้าหน้าที่ ตม.นั้น เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันศุกร์ที่ 19 กรกฎาคม 2562 เวลาประมาณ 11.50 น. ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง รรท.ผบช.สตม. กล่าวว่า เรื่องนี้ได้รับรายงานจาก บก.ตม.2 เรียบร้อยแล้ว ยอมรับและไม่ขอแก้ตัว และจะนำไปแก้ไข ขณะที่ช่วงเวลา 12.00-14.00น. ที่นายแอนดรูว์ ประสบปัญหานั้น ทราบว่า มีผู้โดยสารจาก 44 เที่ยวบิน จำนวนกว่า 4,500 คน ได้เดินทางเข้ามาพอดี ดังนั้น ทางเจ้าหน้าที่ ตม.จึงได้พยายามเร่งทำงานอย่างเต็มที่ รวมถึงส่งคนไปช่วยเหลือที่ด่านเพิ่มเติม เพราะมีนักท่องเที่ยวจากหลายชาติหลายภาษา โดยกรณีนี้ได้สั่งกำชับไม่ให้เกิดขึ้นอีกอย่างไรก็ตาม ปัญหามีเหตุส่วนหนึ่ง จากการที่ช่องตรวจคนเข้าเมืองได้รับพื้นที่จากการท่าอากาศยานมาน้อย ตอนนี้ได้เสนอเรื่องขอขยายพื้นที่แล้ว เพราะมีนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น โดยทางรัฐบาลได้สั่งเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ ตม.กว่าหลักพันอัตรา โดยในอนาคตจะมีกำลังเจ้าหน้าที่เข้ามาเพิ่มเติมแน่นอน

ธวัชชัย เฟื่องอนันต์ ภาพ/ข่าว

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here