ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์#ผบช.สตม. และ รอง ผอ.การท่าสุวรรณภูมิ ตรวจเยี่ยมความพร้อมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ รับเทศกาลตรุษจีน ประจำปี 2562 คาดการณ์ว่าจะมีนักท่องเที่ยวจีนมาท่องเที่ยวในประเทศไทยจำนวนเพิ่มสูงขึ้น ณ สนามบินสุวรรณภูมิ

0
282

ผบช.สตม. และ รอง ผอ.การท่าสุวรรณภูมิ ตรวจเยี่ยมความพร้อมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ รับเทศกาลตรุษจีน ประจำปี 2562 คาดการณ์ว่าจะมีนักท่องเที่ยวจีนมาท่องเที่ยวในประเทศไทยจำนวนเพิ่มสูงขึ้น ณ สนามบินสุวรรณภูมิ

ตามนโยบายของรัฐบาลที่จะกระตุ้นภาคการท่องเที่ยวของไทยให้เติบโต โดยได้มีมาตรการยกเว้นค่าธรรมเนียมการตรวจลงตรา ณ หน้าด่าน Visa On Arrival ตั้งแต่วันที่ 15 พ.ย.2561 ถึงวันที่ 30 เม.ย.2562   ทำให้จำนวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาขอรับการตรวจลงตรา (Visa On Arrival) ขยายตัวเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 84.75%  จากเดือน พ.ย.2561 และขยายตัว 92.47 %  เมื่อเทียบกับวันและเดือนเดียวกันของปีที่ผ่านมา (y-o-y) ประกอบกับในเทศกาลวันตรุษจีนในปีนี้คือวันที่ 5 ก.พ.2562  คาดการณ์ว่าจะมีแนวโน้มการเดินทางของนักท่องเที่ยวจีนมาท่องเที่ยวในประเทศไทยจำนวนเพิ่มสูงขึ้น

วันที่ 23 มกราคม 2562  เวลา 01.00 น. พลตำรวจโท สุรเชษฐ์  หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง, นายกิตติพงษ์  กิตติขจร รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ, พลตำรวจตรี พฤทธิพงษ์  ประยูรศิริ  ผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง 2 และพันตำรวจเอก ภูธร ปริศนานันทกุล รองผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง 2 ได้มาตรวจเยี่ยมความพร้อมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ณ สนามบินสุวรรณภูมิ ทั้งในส่วนของ ฝ่ายตรวจคนเข้าเมืองขาเข้า, ฝ่ายตรวจคนเข้าเมืองขาออก, ฝ่ายตรวจลงตรา, ฝ่ายพิธีการเข้าเมือง  และกองกำกับการสืบสวนปราบปราม   เพื่อให้พร้อมในการปฏิบัติและการดำเนินการตามมาตรการรองรับกรณีผู้โดยสารหนาแน่น และดำเนินการตามแผนบริหารการตรวจบุคคลและพาหนะในสถานการณ์ผู้โดยสารและเที่ยวบินหนาแน่น กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 2 (น่านฟ้า 13/61) พร้อมทั้งได้สร้างขวัญกำลังใจในการปฏิบัติงานแก่ข้าราชการตำรวจในสังกัด สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง มีความตั้งใจในการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวยังประเทศไทยในการที่จะได้รับการบริการดูแลและได้รับความประทับใจจากเจ้าหน้าที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง

@พ.ต.ต.ญ.พัชรี ศรีเผือก

#ธวัชชัย เฟื่องอนันต์ ภาพและข่าว

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here