ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##ตัวแทนหมู่บ้านเอกธนาร้องสื่อฯผู้รับเหมาปรับปรุงท่อประปาทำงานชุ่ยไร้มาตรฐาน!

0
1026

ตัวแทนหมู่บ้านเอกธนาร้องสื่อฯผู้รับเหมาปรับปรุ่งท่อประปาทำงานชุ่ยไร้มาตรฐาน!


เมื่อวันที่ 19 ก.ค 2562 จากกรณีที่นายศุภกร คล้ายนิ่ม อายุ43ปี ประธานหมู่บ้านเอกธนา ต.ท่าตลาด อ.สามพราน จ.นครปฐมได้เข้าร้องเรียนกับนายคฑาภณ สนธิจิตร นายกสมาคมผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชน(ประเทศไทย) ประธานเครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริต – ประพฤติมิชอบแห่งชาติ โดยนายศุภกรได้เปิดเผยรายละเอียดว่าเมื่อประมาณเดือนธันวาคมปี61ทางการประปาส่วนภูมิภาคสาขาสามพราน อ.สามพราน จ.นครปฐมได้มาพบและแจ้งให้ทราบว่าการประปาส่วนภูมิภาคสาขาสามพรานจะทำโครงการปรับปรุงเส้นท่อประปาภายในหมู่บ้าน และให้ตนทำหนังสือยินยอมให้การประปาฯมาทำงานโครงการดังกล่าวภายในหมู่บ้านโดยทางการประปาฯได้ทำสัญญาว่าจ้างไว้กับบริษัทแห่งหนึ่งสัญญาเลขที่กปภ.ข.3/58/2562ลงวันที่21ธ.ค.61เริ่มต้นสัญญาวันที่14ธ.ค.61สิ้นสุดสัญญาวันที่21มิ.ย.62ระยะเวลาในการก่อสร้าง180 วัน วงเงินการก่อสร้าง8,880,000 บาท (แปดล้านแปดแสนแปดหมื่นบาท)
หลังนั้นทางบริษัทที่ได้รับเหมาก่อสร้างลงพื้นที่ก่อสร้างโดยขณะที่ทำการก่อสร้างก็ได้สร้างปัญหาให้กับประชาชนในหมู่บ้านมาโดยตลอดคนคุมงานก่อสร้าง – ไม่มีการทำงานก็ไม่ได้มาตราฐานทำสิ่งของๆหมู่บ้านเสียหาย เช่นลูกระนาดและพื้นผิวการจราจรในหมู่บ้านเสียหายฯ แต่ที่ตนติดใจและสงสัยถึงมาตราฐานของผู้รับเหมารายนี้ในเรื่องการเทปูนเพื่อปิดทับร่องรอยการขุดกับไม่มีการอัดหรือบดให้แน่นแล้วรองด้วยทรายก่อนถึงจะเทปูนทับแต่ผู้รับเหมารายนี้กับเทปูนทับลงไปทันที ทำให้ตอนนี้บริเวณที่เทปูนเริ่มยุบและทรุดตัวบ้างแล้ว ซึ่งเรื่องนี้ตนเคยเข้าแจ้งและร้องเรียนกับผอ.การประปาส่วนภมูิภาคสามพรานในเรื่องที่เกิดขึ้นและได้บอกกับทางผอ.อย่าพึ่งเซ็นต์ชื่อในใบส่งงานของษริษัท โดยทางผอ.ฯได้แจ้งกับตนว่าได้แจ้งให้ผู้รับเหมามาทำการซ่อมแซมและแก้ไขความเสียหายที่เกิดขึ้นแต่จนถึงขณะนี้ทางบริษัทดังกล่าวก็ยังไม่มาทำการปรับปรุงแก้ไขแต่อย่างใด แต่ที่ตนสงสัยว่าทำไม่ถึงมี
การเซ็นต์ชื่อรับมอบงานของการประปาส่วนภูมิภาคสามพรานกับบริษัทดังกล่าวทั้งๆที่ยังไม่มีการมาแก้ไขปรับปรุงซ่อมแซมในเรื่องที่ตนเองได้ร้องเรียนไปแต่อย่างใด ซึ่งที่ตนออกมาร้องเรียนในครั้งนี้ตนอยากให้ผู้รับเหมางานนี้และผู้ที่เกี่ยวข้องลงมาแก้ไขเยียวยาชาวบ้านในหมู่บ้านของตนเพราะตอนนี้ได้รับผลกระทบเป็นอย่างมากและอยากร้องขอให้ผอ.การประปาส่วนภูมิภาคสามพรานซึ่งเป็นแม่งานในโครงการนี้โปรดให้ความเป็นธรรมกับชาวบ้านด้วย

ขอบคุณภาพข่าว สมาคมผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชน(ประเทศไทย)

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here