ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##อำเภอน้ำยืน จ.อุบลฯร่วมกันจัดกิจกรรมปลูกป่าอาเซียน ไทย-กัมพูชา บริเวณจุดผ่อนปรนช่องอานม้า ตำบลโซง

0
1407

อำเภอน้ำยืนร่วมกันจัดกิจกรรมปลูกป่าอาเซียน ไทย-กัมพูชา บริเวณจุดผ่อนปรนช่องอานม้า ตำบลโซง อำเภอน้ำยืน จังหวัดอุบลราชธานี

เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2562 นายสมชัย บูรณะ นายอำเภอน้ำยืนให้การต้อนรับ พล.ต.กิตติศักดิ์ บุญพระธรรมชัย ผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี ประธานฝ่ายไทย และ พล.ท.อู นาริน รอง.ผบ.พล.สนน.3 ประธานฝ่ายกัมภูชา โดยมีกองกำลังสุรนารีสัมพันธ์ชายแดนไทย-กัมภูชา หารือการฝึกบรรเทาสาธารณภัยร่วมกันเพื่อช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ชายแดน นำกำลังพลไทย-กัมภูชา หัวหน้าส่วนราชการอำเภอน้ำยืน ผู้นำท้องถิ่น พ่อค้า ประชาชนและนักเรียน จำนวน700 กว่าคน ร่วมกันปลูกป่าเพื่อพื้นที่สีเขียว นอกจากนั้นยังมีการฝึกทักษะการปฐมพยาบาลโดยต้องการให้ทั้ง2ประเทศได้มีการจัดการฝึกเพิ่มทักษะในการปฐมพยาบาล และ การบรรเทาสาธารณภัย ให้กับกำลังพล เพื่อให้พร้อมดูแลและให้การช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ตามชายแดนของทั้งสองประเทศ รวมทั้งได้จัดให้มีกิจกรรมการปลูกป่าอาเซียนเพื่อเป็นการอนุรักษ์และการเพิ่มพื้นที่สีเขียวในบริเวณชายแดน พื้นที่ช่องอานม้า อำเภอน้ำยืน จังหวัดอุบลราชธานี ได้ทำการปลูกต้นยางนา พะยูง จำนวน 1,000ต้น ในพื้นที่ประมาณ3ไร่

ทีมงานข่าวเด่น จ.อุบลฯ ภาพและข่าว

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here