ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##ผวจ.อุบลฯ ลงพื้นที่ตรวจติดตามสถานการณ์น้ำอุปโภคบริโภคและน้ำในอ่างเก็บน้ำแนวโน้มปริมาณน้ำลดลงเตือนประชาชนประหยัดน้ำ

0
1771

ผวจ.อุบลฯ ลงพื้นที่ตรวจติดตามสถานการณ์น้ำอุปโภคบริโภคและน้ำในอ่างเก็บน้ำแนวโน้มปริมาณน้ำลดลงเตือนประชาชนประหยัดน้ำ

วันนี้ 29 ก.ค.62 นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ได้ลงพื้นที่ไปตรวจติดตามสถานการณ์น้ำประปาที่การประปาส่วนภูมิภาคจังหวัดอุบลราชธานี เพื่อตรวจดูสถานการณ์น้ำจากแหล่งน้ำดิบ ผลจากการติดตามพบว่าน้ำประปาในเขตพื้นที่บริการของการประปาส่วนภูมิภาคจังหวัดอุบลราชธานีสามารถรองรับและจ่ายน้ำเป็นปกติไปได้อีกประมาณ 3 เดือน ขณะที่ได้ลงพื้นที่ที่อ่างเก็บน้ำหนองช้างใหญ่ต.ยางสักโพธิ์หลุ่ม อ.ม่วงสามสิบ เนื้อที่ 6,300 ไร่ พร้อมเยี่ยมประชาชน และตรวจสถานการณ์พื้นที่การเกษตร พบว่าบริเวณอ่างเก็บน้ำหนองช้างใหญ่มีปริมาณน้ำ 31% ถึงแม้จะมีฝนตกต่อเนื่องในห้วงที่ผ่านมาปริมาณน้ำเพิ่มขึ้นเพียง 3 %และสถานการณ์น้ำในอ่างเก็บน้ำที่อ่างเก็บน้ำของจังหวัดอุบลราชธานี 13 แห่ง ปรากฏว่าปริมาณน้ำฝนลดลงถึง 6 แห่ง มีน้ำเพิ่มขึ้นเพียง 3 แห่ง เตือนประชาชนได้ประหยัดการใช้น้ำต่อไป

ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ยังได้กล่าวกับพี่น้องประชาชนว่าถึงแม้ว่าฝนจะตกในห้วงที่ผ่านมาต่อเนื่อง 3 วันปริมาณน้ำฝนยังไม่เพิ่มมากนัก อย่างไรก็ตามจะได้มีการเตรียมป้องกันการแก้ไขปัญหาระยะยาวเพื่อที่จะเสนอในการก่อสร้างแก้มลิง การขุดลอกหนองน้ำ เพิ่ม เพื่อขอตั้งงบประมาณสนับสนุนต่อไป///

ขอบคุณภาพข่าว ปชส.จังหวัดอุบลราชธานี

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here