ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. แถลงข่าว บก.สส.สตม. จับผู้ต้องหาจีนตัวการปล้นบ่อนคิงส์โรมัน หลบซุกไทย และกวาดล้างคนต้องห้าม (Blacklist) จับกุม 5 รายรวด

0
943

พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. แถลงข่าว บก.สส.สตม. จับผู้ต้องหาจีนตัวการปล้นบ่อนคิงส์โรมัน หลบซุกไทย
และกวาดล้างคนต้องห้าม (Blacklist) จับกุม 5 รายรวด

วันจันทร์ที่ 5 สิงหาคม 2562 เวลา 10.30 น. :
พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พร้อมด้วย พล.ต.ต.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.ณฐพล แสวงกิจ รอง ผบช.สตม., พ.ต.ท.ธวัชชัย นรินรัตน์ รอง ผกก.2 บก.สส.สตม. ร่วมแถลงข่าวการจับกุมคดีสำคัญ จำนวน 2 คดี จากการที่ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. ได้กำชับให้ทุก บก. ระดมกวาดล้างการกระทำผิดของคนต่างด้าวที่เข้ามาใช้ประเทศไทยเป็นที่กระทำความผิด หรือก่อคดีแล้วอาศัยไทยเป็นพื้นที่หลบซ่อน โดยประสานงานกับหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายทั้งของไทย และหน่วยงานระหว่างประเทศ ผลการปฏิบัติ สามารถติดตามจับกุม ผู้ต้องหาสัญชาติจีน ซึ่งได้กระทำความผิดข้อหาปล้นบ่อนคาสิโนคิงส์โรมัน แล้วหลบหนีเข้ามาในประเทศไทย และยังจับกุมคนต่างด้าวที่ขึ้นบัญชีเป็นคนต้องห้ามได้อีก 5 ราย

รายที่ 1 : รวบจีนหนีคดีปล้นบ่อน คิงส์โรมัน :
กก.2 บก.สส.สตม. จับกุม Mr.Ying สัญชาติจีน เป็นตัวการวางแผนให้เพื่อนในแก๊งอีก 22 คน ปล้นบ่อน คิงส์โรมัน โดยปลอมเป็นตำรวจจีน อ้างขอเข้าไปจับกุมผู้ต้องหา ตามหมายจับจีน หนีมาหลบซ่อนอยู่ในบ่อนหลายคนแล้วปล้นคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ เงินสดรวม 3 ล้านหยวน แล้วหลบหนี Mr.Ying ได้เดินทางเข้ามาที่ประเทศไทยเมื่อวันที่ 28 มี.ค. 2562 ต่อมาทางการจีนประสานข้อมูลขอความร่วมมือมายัง สตม. จนท.กก.2 บก.สส.สตม. สืบสวนติดตามจับกุมตัวได้ที่บ้านเช่า ย่านถนนกิ่งแก้ว อ.บางพลี จว.สมุทรปราการ ควบคุมตัวมาเพิกถอนการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักร เพื่อส่งกลับให้ทางการจีนดำเนินการต่อไป รายที่ 2 กก.2 บก.สส.สตม. จับกุมคนต่างด้าวที่ขึ้นบัญชีเป็นคนต้องห้าม (Blacklist) ได้อีก 5 ราย โดยเมื่อกลับไปประเทศแล้วเปลี่ยนข้อมูลชื่อ นามสกุล (Biodata)ทำหนังสือเดินทางเล่มใหม่แล้วเดินทางเข้าประเทศไทย บางคนลักลอบเข้าช่องทางธรรมชาติ
1. นาย Mahmoud สัญชาติอียิปต์ จับกุมข้อหา การอนุญาตสิ้นสุด
2. นาย Ahmad สัญชาติอียิปต์ เพิกถอนการอนุญาต
3. นาย Mina สัญชาติอียิปต์ เพิกถอนการอนุญาต
4. นาย เตวานานทาม สัญชาติศรีลังกา จับกุมข้อหาหลบหนีเข้าเมือง
5. นาย คารัท สัญชาติปากีสถาน จับกุมข้อหาหลบหนีเข้าเมือง

ทั้ง 5 คน เจ้าหน้าที่ทำการสืบสวนจับกุม ตรวจสอบประวัติการกระทำความผิด ตรวจสอบลายพิมพ์นิ้วมือพบว่าเป็นบุคคลที่ สตม. ขึ้นบัญชีเป็นบุคคลต้องห้ามเดินทางเข้าราชอาณาจักร สตม. ขอเรียนให้ท่านทราบว่า สตม.มีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขัน และปราบปราม การกระทำความผิดในด้านต่างๆ รวมทั้งดำเนินการตรวจสอบชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศชาติ หากประชาชนท่านใดพบเห็นเบาะแสการกระทำความผิด กรุณาแจ้งมายัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เลขที่ 507 ซ.สวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 1178 หรือที่ www.immigration.go.th จักขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง

ธวัชชัย เฟื่องอนันต์ ภาพ/ข่าว

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here