ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##นายกฯสื่อติดตามเรื่องกรมการปกครองกรณีสมาคมยื่นหนังสือร้องเรียนผู้ใหญ่บ้านกินเงินชาติพันธุ์!

0
629

นายกฯสื่อติดตามเรื่องกรมการปกครองกรณีสมาคมยื่นหนังสือร้องเรียนผู้ใหญ่บ้านกินเงินชาติพันธุ์!


จากกรณีที่ นายคฑาภณ สนธิจิตร นายกสมาคมผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชน(ประเทศไทย)ประธานเครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตประพฤติมิชอบแห่งชาติได้เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนกับร.ต.ท.อาทิตย์ บุญญะโสภัต อธิบดีกรมการปกครองเมื่อวันที่25พ.ค.62ให้ตรวจสอบผู้ใหญ่บ้านหมู่2ต.บ้องตี้ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ที่มีพฤติกรรมเรียกรับเงินในการต่อบัตร – ทำบัตรบุคคลไม่มีสถานะทางทะเบียนซึ่งต่อมาภายหลังทางอธิบดีกรมการปกครองได้แต่งตั้งให้ นายวิรัตน์ ชัยสิทธิ์ ผู้ตรวจราชการกรมการปกครองเป็นหัวหน้าสอบสวนเรื่องนี้และได้ลงพื้นที่สอบสวนในเรื่องดังกล่าวเมื่อวันที่28พ.ค.62ซึ่งการสอบสวนได้เสร็จเรียบร้อยและได้สรุปผลการสอบสวนส่งให้อธิบดีกรมฯเป็นที่เรียบร้อยแล้วตั้งแต่กลางเดือนก.ค.62
ความคืบหน้าในเรื่องนี้ โดยเมื่อเวลา11.00น วันที่ 7สิงหาคม62นายคฑาภณ สนธิจิตร นายกสมาคมผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชน(ประเทศไทย) ประธานเครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตพฤติมิชอบแห่งชาติพร้อมผู้บริหารได้เดินทางไปที่กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทยเพื่อติดตามความคืบหน้าผลการสอบสวนเรื่องนี้ที่ทางสมาคมฯและเครือข่ายฯได้ยื่นร้องเรียนไว้และก็ได้รับการชี้แจงจากเจ้าหน้าที่กรมการปกครองว่าตอนนี้เรื่องที่ร้องเรียนอยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบของฝ่ายกฎหมายกรมการปกครองซึ่งต้องใช้เวลาระยะหนึ่งเพราะหลักฐานต่างๆที่ทางผู้ตรวจราชการลงพื้นที่ตรวจสอบและได้ส่งหลักฐานพร้อมสำนวนการสอบสวนที่ส่งขึ้นมาถึงฝ่ายกฏหมายมีจำนวนมากถึง3แฟ้มประมาณกว่า700แผ่นโดยการตรวจสอบของฝ่ายกฏหมาย ต้องตรวจสอบอย่างละเอียดทุกขั้นตอนอาจต้องใช้เวลาบ้างขอเวลาสักระยะหนึ่งหลังจากตรวจสอบเสร็จก็จะส่งเรื่องให้อธิบดีลงนามต่อไป ขอรับรองว่าเรื่องนี้ไม่เงียบแต่ต้องตรวจสอบอย่างละเอียดทุกๆขั้นตอนและไม่ใช้เป็นการดึงเวลาเราตรวจสอบแบบตรงไปตรงมาไม่ต้องกังวล
โดยภายหลังจากเข้าพบเจ้าหน้าที่กรมการปกครองแล้วทางนายคฑาภณ สนธิจิตรนายกสมาคมฯและประธานเครือข่ายฯได้กล่าวว่าหลังจากได้ฟังคำชี้แจงจากเจ้าหน้าที่ก็รู้สึกเบาใจที่อธิบดีกรมการปกครองให้ความสำคัญในเรื่องนี้ที่จะหาคนผิดมาลงโทษโดยไม่ใช้เป็นการดึงเวลาผลการสอบสวนเพื่อรอเวลาการเกษียณตามที่เป็นข่าวโดยทางสมาคมฯและเครือข่ายสื่อฯก็จะไม่ไปกดดันการตรวจสอบของฝ่ายกฏหมายกรมการปกครองโดยจะให้เวลาการตรวจสอบสักระยะหนึ่งแต่ขอยืนยันว่าถ้าเรื่องนี้ไม่มีคนผิดทางสมาคมจะไม่เลิกแน่นอนความเป็นธรรมมันต้องเกิดขึ้นในบ้านในเมืองเรา เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อไป

ขอบคุณภาพข่าว สมาคมผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชน(ประเทศไทย)

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here