ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##พล.ต.ต.ดร.เสนิต สำราญสำรวจกิจ ผบก.น.1 แถลงข่าวจับกุมคนร้ายใช้ฆ้อนตีแม่ค้าผัดไทย บริเวณลานจอดรถกองสลากเก่า และ รถตู้ชนคนที่แยกคอกวัว

0
1392

พล.ต.ต.ดร.เสนิต สำราญสำรวจกิจ ผบก.น.1 แถลงข่าวจับกุมคนร้ายใช้ฆ้อนตีแม่ค้าผัดไทย บริเวณลานจอดรถกองสลากเก่า และ รถตู้ชนคนที่แยกคอกวัว

วันเสาร์ที่ 10 ส.ค.2562 เวลา 10.00 น. : พล.ต.ต.ดร.เสนิต สำราญสำรวจกิจ ผบก.น.1 พร้อมด้วย พ.ต.อ.มนต์ชัย ศรีประเสริฐ รอง ผบก.น.1, พ.ต.อ. นครินทร์ สุคนธวิท รอง ผบก.น.1,พ.ต.อ.รัชพล ชนะศรีขจร รอง ผบก.น.1,พ.ต.อ.นริศ ปรารถนพร ผกก.สส.บก.น.1 พ.ต.อ.พาติกรณ์ ศรชัย ผกก.สน.ชนะสงคราม แถลงข่าวจับกุมคนร้ายใช้ฆ้อนตีแม่ค้าผัดไทย และ คดีติดตามผู้ขับขี่รถตู้เฉี่ยวชนคนข้ามทางม้าลายได้รับบาดเจ็บบริเวณสี่แยกคอกวัว บริเวณลานจอดรถกองสลากเก่า ณ ลานแถลงข่าว ชั้น 1 อาคาร บช.น.

คดีที่ 1 จับกุมคนร้ายใช้ฆ้อนตีแม่ค้าผัดไทย บริเวณลานจอดรถกองสลากเก่า เนื่องด้วยเมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2562 เวลาประมาณ 00.02 น. : นางอัมพรพรรณ แดงอุไร อายุ 53 ปี ผู้เสียหายได้เดินจากถนนข้าวสาร เพื่อจะมาเอารถยนต์ที่จอดไว้ที่บริเวณลานจอดรถกองสลากเก่า ถนนราชดำเนินกลาง แขวงตลาดยอด เขตพระนคร กทม. ได้มีคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 50 ปีเศษ รูปร่างผอม สวมเสื้อชุดซาฟารีสีน้ำเงิน ได้ใช้ค้อนตีที่บริเวณท้ายทอยและชกที่ปากได้รับบาดเจ็บ และได้ชิงทรัพยเ์ป็นเงินสดประมาณ 30,000 บาท วิ่งหลบหนีไป จากนั้นผู้เสียหายได้ไปรักษาตัวที่ รพ.หัวเฉียว และร้องทุกข์ กับพนักงานสอบสวนท้องที่ สน.ชนะสงคราม

โดยต่อมา เวลาประมาณ 17.00 น. ของวันที่ 9 สิงหาคม 2562 กก.สส.บก.น.1 และสน.ชนะสงคราม ร่วมกันสืบสวนจับ กุมคนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์ ตามหมายจับศาลอาญา บริเวณลานจอดรถกองสลากเก่า ได้จับตัวนายศักดิ์สิทธิ์ เอี่ยมฉวี อายุ 52 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ซึ่งหลบหนีไปพักอาศัยอยู่ที่ หมู่บ้านสวีทโฮม ปาร์ค ม.14 ต.บางบวัทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ในฐานความผิดฐาน “ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้อาวุธเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ”

จากการตรวจสอบบัตรประจำตัวประชาชนปรากฎว่าเป็นบุคคลตามหมายจับ และรับว่าตนเองเป็นบุคคลตามหมายจับจริง ซึ่งนายศักดิ์สิทธิ์ ฯ ยอมรับกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าเป็นผู้ก่อเหตุชิงทรัพย ์นางอัมพรพรรณ แดงอุไร ที่บริเวณลานจอดรถกองสลากเก่า เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2562 เวลาประมาณ 00.02 น. โดยนำเงินที่ได้จากการชิงทรัพย์ไปเที่ยวกลางคืนและดื่มสุรา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับและนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ชนะสงคราม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป อีกทั้งผู้ต้องหายังมีหมายจับศาลจังหวัดตลิ่งชัน ในความผิดฐาน ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน และเคยก่อเหตุอีกหลาย ท้องที่

ทั้งนี้ได้ฝากถึงผู้สื่อข่าวและประชาชน ท่านใดสงสัยว่าเคยถูกผู้ต้องหาดังกล่าวลักทรัพย ์สามารถติดต่อที่ สน.ชนะสงคราม เพื่อตรวจสอบทรัพย์สิน และฝากถึงประชาชนควรระมัดระวังตัวตลอดเวลา ไม่พาตัวเองเข้าไปอยู่ในที่เปลี่ยว ไม่สวมใส่เครื่องประดับ ราคาแพงติดตัว และไม่ควรจอดรถไว้ในที่ลับตาคน หรือหากพบเหตุการณ์หรือบุคคลต้องสงสัยว่าจะกระทำความผิดสามารถแจง้ เบาะแสใหเ้จา้หน้าที่ตำรวจทราบได้ทางหมายเลขโทรศัพย์ 191 ตลอด 24 ชัวโมง

คดีที่ 2 โดยเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2562 นายวีรวัฒน์ สถิตย์สวัสดิ์โชค อายุ 27 ปี ผู้เสียหาย ได้เดินข้ามถนนที่ทางม้าลายสี่แยกคอกวัว ถนนราชดำเนินกลาง แขวงบวรนิเวศ เขตพระนคร กรุงเทพฯ ได้ถูกรถตู้สีขาว พุ่งชนตรงทางม้าลาย ได้รับบาดเจ็บเอ็นหัวเข่าขาด รอผ่าตัดอยู่ที่โรงพยาบาลบางไผ่ โดยผู้ขับขี่รถตู้คันดังกล่าวได้ขับหลบหนีไป จึงได้ร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สน.ชนะสงครามและได้ร้องเรียนผ่านสถานีวิทยุ จส.100 ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.บก.น.1 และสน.ชนะสงครามได้สืบสวนติดตามโดยตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุและบริเวณใกล้เคียง จนกระทั่งสืบทราบว่ารถตู้คันดังกล่าวคือรถตู้ยี่ห้อ Toyota รุ่น Hiace สีขาว ทะเบียน ฮบ-8258 กรุงเทพฯ โดยผู้ขับขี่ในวันเกิดเหตุคือนายสมศักดิ์ พระศรีสวัสดิ์ หรือนายเบิร์ด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เชิญตัวให้มาพบพนักงานสอบสวน สน.ชนะสงคราม โดยความสมัครใจ ซึ่งพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหา ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและไม่หยุดรถให้ความช่วยเหลือตามสมควร และไม่แสดงตัวไม่แจ้งเหตุต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ที่ใกล้เคียงทันที เพื่อดำเนินคดีต่อไป

ทั้งนี้ได้ฝากถึงผู้สื่อข่าวและประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนในการเดินทางให้ระมัดระวังความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณใกล้กับทางม้าลายที่มีคนข้ามถนน รหัสพบเห็นผู้กระทำความผิดบนท้องถนนสามารถแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบได้ทางหมายเลขโทรศัพท์ 191 ตลอด 24 ชั่วโมง

ธวัชชัย เฟื่องอนันต์ ภาพข่าว

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here