ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##นุ๊ก สุทธิดา” ศิลปินดาราชื่อดัง เข้าขอบคุณ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. “บิ๊กอู๊ด” หลังช่วยติดตาม 2 ชาวจีนผู้เช่าบ้าน ทำโทรม แถมค้างค่าไฟกว่า 5 หมื่นบาท

0
456

นุ๊ก สุทธิดา” ศิลปินดาราชื่อดัง เข้าขอบคุณ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. “บิ๊กอู๊ด” หลังช่วยติดตาม 2 ชาวจีนผู้เช่าบ้าน ทำโทรม แถมค้างค่าไฟกว่า 5 หมื่นบาท

สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา (ชื่อเล่น: นุ๊ก; ชื่อจริงในปัจจุบันหลังจากการได้เปลี่ยนศาสนา: อาอีซะห์ เกษมสันต์ ณ อยุธยา) เป็นนักร้องและนักแสดงหญิงชาวไทย ค่ายดังมีเพลงฮิต ได้แก่ เพลง ถอนสายบัว, รอได้ไหม, แค่ไม่รัก เป็นต้นและมีผลงานเด่น ได้แก่ “โลกทั้งใบให้นายคนเดียว” ปี 2538, “ขอหมอนใบนั้นที่เธอฝันยามหนุน” ปี 2538 และ”ขมิ้นกับปูน” ปี 2559 เป็นต้น วันพฤหัสบดีที่ 22 ส.ค. 62 ที่ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง สวนพลู : นางสาวสุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา หรือ นุ๊ก อดีตศิลปินดาราชื่อดัง เดินทางเข้าขอบคุณ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง พร้อมด้วย พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม 3 และ เจ้าหน้าที่ตำรวจสำนักตรวจคนเข้าเมือง ที่ช่วยติดตามตัวผู้เช่าบ้านชาวจีน 2 คน ที่เช่าบ้านพักหรู ย่านลาดพร้าว ของ นุ๊ก สุทธิดา มาเจรจาไกล่เกลี่ยค่าเสียหาย หลังปิดบ้านหนี รวมถึงติดค้างค่าไฟฟ้า มากถึง 50,000 บาท เปิดพบสภาพบ้านพักโทรม ขาดการดูแล และมีสิ่งอุดจากมากมาย คาดมีการนำบุคคลอื่นมาพักอาศัยในบ้านมากกว่า 2 คน ทั้งนี้ นุ๊ก-สุทธิดา ได้ฝากถึงผู้ประกอบธุรกิจให้เช่าที่พักว่า หากมีต่างชาติมาเข้าเช่าพักอาศัย ขอให้ตรวจสอบให้ดีก่อนให้เช่า และควรรีบแจ้ง ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองทราบ และต้องช่วยเป็นหูเป็นตาให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อจะเป็นข้อมูลในสืบสวนขยายผลหากผู้เช่ากระทำผิดกฎหมายทางด้าน พล.ต.ท.สมพงษ์ “บิ๊กอู๊ด” กล่าวว่า ชาวจีนทั้ง 2 รายที่เช่าที่พัก อ้างว่าเป็นนักศึกษาต่างชาติที่เข้ามาพักอาศัยในประเทศไทย ซึ่งตำรวจเองยังไม่ปักใจเชื่อตามคำให้การ เนื่องจากมีพฤติการณ์น่าสงสัย เพราะมีค่าใช้น้ำประปาและค่าไฟฟ้าสูง จึงอาจเข้าข่าย เป็นแก๊งค์คอลเซ็นเตอร์ ซึ่งอยู่ในขั้นตอนการสืบสวน อย่างไรก็ตามตำรวจยังไม่สามารถควบคุมตัวได้ เนื่องจากยังไม่พบความผิด

ธวัชชัย เฟื่องอนันต์ ภาพ/ข่าว

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here