ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##ราชทัณฑ์แจง…กรณีชายคลุ้มคลั่งเสียชีวิตในเรือนจำอำเภอธัญบุรี”

0
547

ราชทัณฑ์แจง…กรณีชายคลุ้มคลั่งเสียชีวิตในเรือนจำอำเภอธัญบุรี”

วันอังคารที่ 27 สิงหาคม 2562 เวลา 15.00 นาฬิกา : พันตำรวจเอก ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า จากกรณี นายฉัตรชัย กัณหาบุตร คดีพยายามฆ่าผู้อื่น เสียชีวิตภายในเรือนจำอำเภอธัญบุรี นั้น กรมราชทัณฑ์ ขอเรียนว่า จากคำร้องขอฝากขังรายงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ แจ้งว่า เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2562 เวลา 20.00 นาฬิกา ในพื้นที่อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี ได้เข้าจับกุมนายฉัตรชัย กัณหาบุตร ฐานก่อเหตุทำร้ายร่างกาย โดยใช้อาวุธมีดฟันเข้าบริเวณศรีษะ หน้าอก และกลางหลังของนายปรีชา มุ่งเงิน อายุ 50 ปี และยังวิ่งเข้าไปทำร้ายประชาชน รวมถึงทำลายทรัพย์สินในบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุอีกด้วย โดยนายฉัตรชัยฯ อยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง จึงทำให้ชาวบ้านต้องเข้าล้อมจับและทำร้าย นายฉัตรชัยฯ เพื่อให้ควบคุมตัวไว้ได้ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเข้าควบคุมตัวนายฉัตรชัยฯ

ซึ่งนายฉัตรชัยฯ รับว่า ตนได้ใช้อาวุธมีดทำร้ายนายปรีชาฯ ให้ได้รับบาดเจ็บจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี และนำตัวเข้าควบคุมต่อยังเรือนจำอำเภอธัญบุรี

โดยเรือนจำอำเภอธัญบุรี ได้รับตัวนายฉัตรชัยฯไว้ เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2562 เวลา 18.00 นาฬิกา และดำเนินการตรวจร่างกายของนายฉัตรชัยฯ พบว่า มีร่องรอยบาดแผลจากการถูกทำร้ายบริเวณเบ้าตาด้านซ้าย และศีรษะด้านซ้ายมีแผลฉีกขาด 3 แผล ซึ่งได้รับการเย็บรวมมาแล้ว 15 เข็ม จากการสอบถามนายฉัตรชัยฯ แจ้งว่า ถูกทำร้ายก่อนที่จะเข้าเรือนจำแล้ว ต่อมาเมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2562 นายฉัตรชัยฯ ยังคงมีอาการบาดเจ็บอยู่ จึงนำตัวส่งรักษายังโรงพยาบาลภายนอกฉุกเฉิน และนายฉัตรชัยฯ ได้เสียชีวิตลงที่โรงพยาบาล ในวันเดียวกัน เมื่อเวลา 09.10 นาฬิกา พันตำรวจเอก ณรัชต์ฯ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า การเสียชีวิตของ นายฉัตรชัยฯนั้น มิได้เกิดจากการถูกทำร้ายภายในเรือนจำแต่อย่างใด แต่อาจได้รับบาดเจ็บขณะที่ถูกประชาชนช่วยกันจับกุมตัว ซึ่งมีอาการบาดเจ็บมาก่อนหน้าที่จะเข้าเรือนจำแล้ว โดยกรมราชทัณฑ์ ได้ดำเนินการควบคุม ดูแลรักษาผู้ต้องขังอย่างเต็มกำลังมิได้นิ่งนอนใจหากมีผู้ต้องขังเจ็บป่วย และเร่งส่งตัวออกรักษายังโรงพยาบาลภายนอกทันที โดยขณะนี้ได้ดำเนินการตั้งคณะกรรมการสอบสวนกรณีดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว

ธวัชชัย เฟื่องอนันต์ ภาพ/ข่าว

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here