ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##อาชีวะอุบลฯปลื้ม นักศึกษาสาขาวิชาคหกรรม คว้าเหรียญฝีมือยอดเยี่ยมการแข่งขันฝีมือแรงงานนานาชาติ ครั้งที่ 45 (WorldSkills Kazan 2019) เวทีการแข่งขันระดับโลก ณ เมืองคาซาน สหพันธรัฐรัสเซีย

0
1800

อาชีวะอุบลฯปลื้ม นักศึกษาสาขาวิชาคหกรรม คว้าเหรียญฝีมือยอดเยี่ยมการแข่งขันฝีมือแรงงานนานาชาติ ครั้งที่ 45 (WorldSkills Kazan 2019) เวทีการแข่งขันระดับโลก ณ เมืองคาซาน สหพันธรัฐรัสเซีย

วันที่ 28 สิงหาคม 2562 นายธวัชชัย พันธ์นิกุล ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี เปิดเผยว่า วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา รู้สึกภูมิใจและยิ่งดีเป็นอย่างยิ่งที่ นายสุริยัน รมหิรัญ นักศึกษา ปวส.2 สาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ นักเรียนทุนมูลนิธิเอสซีจี เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขันฝีมือแรงงานนานาชาติ ครั้งที่ 45 (WorldSkills Kazan 2019) ระหว่างวันที่ 22-27 สิงหาคม 2562 ณ เมืองคาซาน สหพันธรัฐรัสเซีย ในสาขาจัดดอกไม้ คว้ารางวัล เหรียญฝีมือยอดเยี่ยม (Medallion for Excellence) บนเวทีการแข่งขันระดับโลก จากการแข่งขันในครั้งนี้มาครองได้สำเร็จ
นายสุริยัน รมหิรัญ หรือน้องบอล เปิดเผยถึงการแข่งขันในครั้งนี้ว่า ตลอดระยะเวลา6เดือน กับการเก็บตัวฝึกซ้อม มาจนถึงวินาทีของการเข้าร่วมการแข่งขัน เป็นช่วงเวลาที่ผมมีความสุขที่ได้ทำตามความฝัน และการทำหน้าที่ในครั้งนี้ผมทำเต็มที่ที่สุดแล้ว ผมพยายามเอาทุกคำสอน ทุกคำแนะนำมาปรับใช้ให้ได้มากที่สุดจากครูผุ้สอนทุกท่าน แล้วด้วยโจทย์การเเข่งขันบังคับทั้งแนวคิดสร้างสรรค์ แรงบันดาลใจและอุปกรณ์ต่างๆนาๆจึงทำให้ต้องปรับรูปแบบในเวลาในการทำงาน ปรับกลยุทธ์ต่างๆมากมายพอสมควร ซึ่งผลการแข่งขันในครั้งนี้ผมภูมิใจและดีใจที่เป็นส่วนหนึ่งที่สร้างชื่อเสียงให้กับอาชีวศึกษาของเราและประเทศไทยของเรา ผมจะนำประสบการณ์ที่ได้ไปพัฒนาการเรียน การทำงาน และต่อยอดให้กับรุ่นน้องที่รักอาชีพนี้ที่วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานีต่อไป

มนฤดี สุวรรณกูฏ ปชส.อาชีวะอุบล ภาพ/ข่าว

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here