ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##กรมการปกครอง “สั่งฟัน”ผู้ใหญ่บ้านหมู่2ต.บ้องตี้ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี”ผิดจริง”กรณีเรียกรับเงินทำบัตร-ต่อบัตรชาวชาติพันธุ์ สั่งผู้ว่าฯลงดาบเชือดโทษทางวินัยทันที!

0
776

กรมการปกครอง “สั่งฟัน”ผู้ใหญ่บ้านหมู่2ต.บ้องตี้ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี”ผิดจริง”กรณีเรียกรับเงินทำบัตร-ต่อบัตรชาวชาติพันธุ์ สั่งผู้ว่าฯลงดาบเชือดโทษทางวินัยทันที!


จากกรณีที่ นายคฑาภณ สนธิจิตร นายกสมาคมผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชน(ประเทศไทย)ประธานเครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตประพฤติมิชอบแห่งชาติได้เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนกับร.ต.ท.อาทิตย์ บุญญะโสภัต อธิบดีกรมการปกครองเมื่อวันที่25พ.ค.62ให้ตรวจสอบผู้ใหญ่บ้านหมู่2ต.บ้องตี้ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ที่มีพฤติกรรมเรียกรับเงินในการต่อบัตร – ทำบัตรบุคคลไม่มีสถานะทางทะเบียนซึ่งต่อมาภายหลังทางอธิบดีกรมการปกครองได้แต่งตั้งให้ นายวิรัตน์ ชัยสิทธิ์ ผู้ตรวจราชการกรมการปกครองเป็นหัวหน้าสอบสวนเรื่องนี้และได้ลงพื้นที่สอบสวนในเรื่องดังกล่าวเมื่อวันที่28พ.ค.62ซึ่งการสอบสวนได้เสร็จเรียบร้อยและได้สรุปผลการสอบสวนส่งให้อธิบดีกรมฯเป็นที่เรียบร้อยแล้วตั้งแต่กลางเดือนก.ค.62
ความคืบหน้าในเรื่องนี้โดยวันนี้13.00น วันที่ 29สิงหาคม62 นายคฑาภณ สนธิจิตร นายกสมาคมผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชน(ประเทศไทย) ประธานเครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตพฤติมิชอบแห่งชาติ พร้อมผู้บริหารได้เดินทางไปที่กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย(วังไชยา)เพื่อมารับหนังสือผลการสอบสวนข้อเท็จจริงของกรมการปกครองซึ่งผลการสอบสวนว่าผู้ใหญ่บ้านหมู่2ต.บ้องตี้ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรีมีพฤติการเรียกรับเงินหรือผลประโยชน์ในการทำบัตร-ต่อบัตรอายุบัตรประจำตัวบุคคลที่ไม่มีสถานะทางทะเบียนจริงกรมการปกครองจึงได้มีคำสั่งให้ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรีดำเนินการลงโทษทางวินัยตามกฎหมายเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อไป

ขอบคุณข้อมูลข่าว สมาคมผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชน(ประเทศไทย)

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here