ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##บิ๊กอู๊ดผบช.สตม.เร่งนำคณะลงพื้นที่ เลี้ยงเด็กพิการ-มอบถุงยังชีพ ผู้ประสบอุทกภัย “โพดุล” กว่า 1,000 ชุด ขานรับนโยบายรัฐทันควัน “ตร.ทำเพื่อประชาชน”

0
660

บิ๊กอู๊ด” ผบช.สตม.เร่งนำคณะลงพื้นที่ เลี้ยงเด็กพิการ-มอบถุงยังชีพ ผู้ประสบอุทกภัย “โพดุล” กว่า 1,000 ชุด ขานรับนโยบายรัฐทันควัน “ตร.ทำเพื่อประชาชน”

เมื่อวันพุธที่ 4 ก.ย.2562 เวลา 17.00 น. : พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ณัฐวัฒน์ การดี ผบก.ตม.4, พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม.3 และคณะนักศึกษาหลักสูตรการบริหารการท่องเที่ยวสำหรับผู้บริหารชั้นสูง รุ่นที่3 (TME3) นำข้าราชการตำรวจสังกัดสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มอบเครื่องอุปโภค-บริโภค, ของใช้ที่จำเป็น รวมทั้งจัดเลี้ยงอาหารเย็น ขนม และผลไม้ ให้กับเด็กนักเรียนกลุ่มพิเศษและพิการในประเภทต่างๆ รวม 210 คน ณ โรงเรียนศรีสังวาล อ.เมือง จ.ขอนแก่นและวันพฤหัสบดีที่ 5 ก.ย.2562 เวลาประมาณ 11.00 น. : พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. เดินทางพร้อมคณะ ลงพื้นที่เพื่อมอบถุงยังชีพแก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วมจากพายุโพดุล จำนวน 700 ชุด ณ โรงเรียนบ้านไผ่พิทยาคม ต.หนองน้ำใส อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น จากนั้นเวลาประมาณ 11.30 น. ได้เดินทางไปมอบถุงยังชีพให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วม จำนวน 300 ชุด และลงพื้นที่แจกถุงยังชีพอีก 100 ชุด ณ จุดบริการสะพานขาวห้วยจิก หมู่ 1 พัฒนา ต.ในเมือง อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น นอกจากนี้ ยังได้ส่งถุงยังชีพไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่ จ.ร้อยเอ็ด จำนวน 150 ชุด และ จ.กาฬสินธุ์ จำนวน 130 ชุดอีกด้วย

ต่อมา เวลา 14.00 น.พล.ต.ท.สมพงษ์ ฯ ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมข้าราชการตำรวจในสังกัด ณ ที่ทำการกองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 4 อ.เมือง จ.ขอนแก่น พร้อมมอบสิ่งของบำรุงขวัญกำลังใจแก่ข้าราชการที่ปฏิบัติงาน มอบเงินช่วยเหลือแก่ข้าราชการตำรวจที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์น้ำท่วม 3 ราย กำชับและมอบนโยบายการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากเหตุการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ครั้งนี้

พล.ต.ท.สมพงษ์ ฯ กล่าวถึงการลงพื้นที่ครั้งนี้ว่า “กิจกรรมดังกล่าวเป็นนโยบายของรัฐบาล ตามสั่งการของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี, พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ที่ได้เน้นย้ำให้ข้าราชการตำรวจทุกหน่วย ทำเพื่อประชาชน และสังคมโดยรวม ด้วยการแสดงออกถึงความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ การมีน้ำใจ การเป็นผู้ให้ จากใจของข้าราชการตำรวจ วันนี้เรามาร่วมกันแสดงน้ำใจ และการแสดงออกเพื่อสังคมและส่วนรวม ในฐานะตัวแทนของ สตม.ที่ได้รับมอบหมายให้มาช่วยเหลือผู้ประสบภัย ก็หวังว่า การลงพื้นที่ช่วยเหลือในครั้งนี้ จะเป็นเสี้ยวเล็กๆที่ช่วยสร้างความสุขและลดความทุกข์ยากของพี่น้องที่กำลังประสบภัยพิบัติ ให้ได้ดำรงชีวิตต่อไปได้ไม่มากก็น้อย”
@พตต. ญ. พัชรี ศรีเผือก

ธวัชชัย เฟื่องอนันต์ ภาพและข่าว

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here