ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##ผู้ว่าอุบลฯนำ อส.และเจ้าหน้าที่ ปภ.ลงพื้นที่ช่วยชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วมจากน้ำมูลล้นตลิ่งพร้อมสั่งการทุกหน่วยงานเตรียมพร้อมรับน้ำที่คาดว่าจะขึ้นสุงในช่วงนี้

0
1061

ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี นำ อส.และเจ้าหน้าที่ ปภ. ลงพื้นที่ช่วยชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วม จากน้ำมูลล้นตลิ่ง


เมื่อวันที่ 10 ก.ย.62 นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชานี และนายอำเภอเมืองอุบลราชานี นำเรือท้องแบนออกเยี่ยมและให้กำลังใจราษฎรบ้านคูเดื่อ ตำบลแจระแม อำเภอเมืองอุบลราชานี และนำสมาชิกกองร้อยอาสารักษาดินแดน เจ้าหน้าที่จากสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณรภัยจังหวัด นั่งเรือท้องแบน เข้าไปช่วยเหลือประชาชน บ้านคูเดื่อ ที่ยังอาศัยอยู่บนชั้นสองของบ้าน ทั้งนี้เพื่อยกสิ่งของที่จำเป็น ขึ้นเก็บไว้ที่สูง ซึ่งบ้านคูเดื่อได้รับผลกระทบน้ำอ่อล้นจากแม่น้ำมูลเข้าท่วมหมู่บ้าน เมื่อ 2 วันที่ผ่านมา บ้านบางหลังถูกน้ำท่วมชายหลังคาบ้าน ส่วนบ้าน 2 ชั้น น้ำได้ท่วมชั้น1 ของบ้าน แต่ชั้น 2 ของบ้าน ยังพักอาศัยได้ ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดอุบลราชธานี ต้องงดจ่ายกระแสไฟฟ้าซึ่งอาจจะเป็นอันตรายต่อประชาชนและผู้ที่เข้าไปปฏิบัติงานในพื้นที่
สำหรับบ้านคูเดื่อ ที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วม ประมาณ 285 ครัวเรือน โดยอำเภอเมืองอุบลราชธานีและเทศบาลแจระเเมได้จัดตั้งศูนย์พักพิงชั่วคราวไวรองรับประชาชนให้กับผู้ประสบอุทกภัย ที่บ้านทัพไท ตำบลแจระแม อำเภอเมืองอุบลราชธานี นอกนั้นทางผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ยังได้สั่งการให้ทุกหน่วยงาน เตรียมความพร้อมรับน้ำที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นสุงในอีก 2 วันข้างหน้า
สำหรับผู้ที่ประสงค์จะร่วมบริจาคให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย จังหวัดอุบลราชธานี สามารถติดต่อเพื่อบริจาคได้ที่ ศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี หรือตำบลแจระแม อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี โทรศัพท์ 0 4534 4635 – 7ขอบคุณภาพข่าว จักรกฤษณ์ มาลาสาย ปชส.จังหวัดอุบลราชธานี

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here