ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##อาชีวะอุบลฯรวมพลังครู บุคลากร นักเรียน นักศึกษา บริจาคเงิน สิ่งของ พร้อมลงพื้นที่จิตอาสาช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ในจังหวัดอุบลราชธานี

0
742

อาชีวะอุบลฯรวมพลังครู บุคลากร นักเรียน นักศึกษา บริจาคเงิน สิ่งของ พร้อมลงพื้นที่จิตอาสาช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ในจังหวัดอุบลราชธานี วันนี้

วันที่ 11 กันยายน 2562 นายธวัชชัย พันธ์นิกุล ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี เปิดเผยว่า จากสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี ที่มีอย่างต่อเนื่องในขณะนี้ วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี โดย งานโครงการพิเศษ ฝ่ายพัฒนากิจการนักเรียน นักศึกษา นำโดย นางสาวเพ็ญใจ ชัยวงศ์ รองผู้อำนวยการฯ และนายวีระพิศ แฝงจันทร์ หัวหน้างานโครงการพิเศษ ได้นำคณะครู บุคลากร นักเรียน นักศึกษา ช่วยแพคถุงยังชีพ ณ วัดมหาวนาราม พร้อมลงพื้นที่จิตอาสาช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในเขตพื้นที่อำเภอวารินชำราบและอำเภอเมืองอุบลราชธานี ลงพื้นที่แจกข้าวสาร อาหารแห้ง ร่วมกับจิตจัดทำกระสอบทรายกั้นน้ำ และขนย้ายข้าวของภายในวัดขึ้นที่สูง ณ วัดสุปัฎนารามวรวิหาร ร่วมกับจิตอาสาในจังหวัดอุบลราชธานี ตั้งแต่วันที่ 9 กันยายน 2562 เป็นต้นมา นอกจากนี้ สถานศึกษายังได้รวบรวมเงินบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัย และสิ่งของที่จำเป็นจำนวนหนึ่ง จากครู บุคลากร ที่มีจิตเป็นกุศลร่วมทำบุญในครั้งนี้ด้วย
สำหรับวันนี้ (11 กันยายน 2562) คณะ บุคลากร นักเรียน นักศึกษา วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี จิตอาสาได้รวมใจกันแพคข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม จัดทำเป็นถุงยังชีพ ในพื้นที่อาคารเรียนวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม โดยนายธวัชชัย พันธ์นิกุล ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี และคณะได้เดินทางไปแจกจ่ายถุงยังชีพที่ ชุมชนวัดบูรพา อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี ที่อพยพครอบครัวมาอาศัยอยู่ตามริมถนน โดยสถานการณ์น้ำท่วมในขณะนี้ยังมีแนวโน้มท่วมสูงอย่างต่อเนื่อง
ด้านการจัดการเรียนการสอนนั้น ขณะนี้วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานีอยู่ในช่วงสัปดาห์ที่นักเรียน นักศึกษาสอบปลายภาค ทางสถานศึกษาได้ประกาศเลื่อนสอบและหยุดเฉพาะนักเรียน นักศึกษา ในระหว่างวันที่ 10-11 กันยายน 2562 และเลื่อนสอบครั้งที่ 2 ในวันที่ 12- 13 กันยายน 2562 และยกเลิกตารางสอบทั้งหมด มาจัดสอบในวันที่ 16 กันยายน 2562 เป็นต้นไป พร้อมกับเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิดเพื่อประเมินสถานการณ์ในครั้งนี้

มนฤดี สุวรรณกูฏ ปชส.อาชีวะอุบล ภาพ/ข่าว

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here