ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##มูลนิธิอุบลราชธานีอนุสาวรีย์คนดีศรีวนาลัยร่วมกับ มทบ.22 และภาคเอกชน จิตอาสาเปิดศุนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัย

0
662

มูลนิธิอุบลราชธานีอนุสาวรีย์คนดีศรีวนาลัยร่วมกับ มทบ.22 และภาคเอกชน จิตอาสาเปิดศุนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัย

มทบ.22 โดย พลตรี อรรถ สิงหัษฐิต ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 22ร่วมกับ มูลนิธิอุบลราชธานีอนุสาวรีย์คนดีศรีวนาลัย กรมทหารราบที่ 6 เทศบาลนครอุบลฯ หจก.อัญลีพร คอนสตรักชั่น สโมสรไลออนฯ เปิดศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยบริเวณทุ่งศรีเมืองอุบลราชธานี
โดยเมื่อวันที่11 กันยายน 2562 ที่ผ่านมาที่บริเวณทุ่งศรีเมือง พ.อ.มงกุฏ แก้วพรหม รองเสธ.มทบ.22 ได้เป็นประธานประชุม กอ.ศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยบริเวณทุ่งศรีเมืองอุบลราชธานี เพื่อกำหนดแผนการดำเนินการและแบ่งมอบงานให้ทุกฝ่ายดำเนินการ ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากแม่น้ำมูลเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนในพื้นที่อำเภอเมืองอุบลราชธานีและอำเภอวารินชำราบ และอีกหลายอำเภอในพื้นที่จังหวัดอุบลฯซึ่งปีนี้น้ำท่วมได้ขยายเป็นวงกว้างและท่วมสุงกว่าปี 2554 ทำให้ประชาชนในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี ได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก ทาง มทบ.22 จึงได้ร่วมกับจิตอาสา เป็นศุนย์บริการผู้ประสบภัยขึ้น โดยใช้เป็นสถานที่รับบริจาคน้ำดื่มและสิ่งของจากผู้ที่อยากช่วยเหลือผู้ประสบภัย และทางศุนย์ยังเปิดเป็นจุดประกอบอาหารเพื่อนำเข้าไปแจกจ่ายให้กับผู้ประสบภัยที่อาศัยอยู่ตามจุดต่างๆ รวมทั้งผู้ที่ติดค้างอยู่ตามบ้านเรือน โดยตลอดทั้งวันตั้งแต่เวลา 08.00 น. จนถึงช่วงค่ำของทุกวันจะมีเจ้าหน้าที่ทหาร และประชาชนจิตอาสา ร่วมทั้งนักเรียนนักศึกษา จะทยอยกันเข้ามาช่วยทางศุนย์ จัดเตรียมสิ่งของพร้อมกับอาหาร เพื่อนำไปแจกจ่ายตามสถานที่ต่างๆและทางศุนย์ยังเปิดสายรับแจ้งเหตุ หรือขอความช่วยเหลือ โดยติดต่อได้ที่เบอร์ 045-429622 และ080-713-1397

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here