ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##อาชีวะอุบลฯรวมพลัง ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ลงพื้นที่ช่วยเหลือ 5 ครอบครัวนักเรียน นักศึกษา พร้อมมอบถุงยังชีพ จำนวน 228 ถุง ให้ชุมชนหนองกินเพล อำเภอวารินชำราบ จ.อุบลราชธานี

0
756

อาชีวะอุบลฯรวมพลัง ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ลงพื้นที่ช่วยเหลือ 5 ครอบครัวนักเรียน นักศึกษา พร้อมมอบถุงยังชีพ จำนวน 228 ถุง ให้ชุมชนหนองกินเพล อำเภอวารินชำราบ จ.อุบลราชธานี

วันนี้ ( 13 กันยายน 2562) จากสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี ที่มีอย่างต่อเนื่องในขณะนี้ วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี นำโดยนายธวัชชัย พันธ์นิกุล ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี พร้อมด้วยนางสาวเพ็ญใจ ชัยวงศ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากิจการนักเรียน นักศึกษา นายวีระพิศ แฝงจันทร์ หัวหน้างานโครงการพิเศษ ได้นำคณะครู บุคลากร นักเรียน นักศึกษา ช่วยแพคถุงยังชีพ ประกอบด้วย ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม สิ่งของที่จำเป็น จัดทำเป็นถุงยังชีพ ในพื้นที่อาคารเรียนวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม เป็นปกติทุกวัน เข้าสู่วันที่ 5 ของการดำเนินงานช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม โดยวันนี้ (13 กันยายน 2562) นางสาวธนิดา วรรณแก้ว รองผู้อำนวยการฝ่ายแผนงานและความร่วมมือ นำคณะเดินทางไปแจกจ่ายถุงยังชีพที่ ศูนย์อพยพผู้ประสบภัยชุมชนหนองกินเพล อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี มีนายประยูร มณีเนตร นายกอบต.หนองกินเพล เป็นประธานรับมอบถุงยังชีพดังกล่าว จำนวน 228 ถุง ทั้งนี้พบว่าในพื้นที่ดังกล่าวมีครอบครัวของนักเรียน นักศึกษา วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี ที่ได้รับความเดือดร้อนบ้านถูกน้ำท่วมจมอยู่ใต้น้ำ จำนวน 5 คน ได้แก่ นางสาวชีวิตา พิมพ์โคตร นักเรียน สาขาวิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ และ นางสาวเบญจวรรณ วันทาสุข นางสาวหนึ่งฤทัย วงมาเกษ นางสาวอมรา หมั่นสิงห์ นางสาวกัญญาณัฐ แก้งบังสา นักเรียน นักศึกษา สาขาวิชาการบัญชี โดยสถานการณ์น้ำท่วมในขณะนี้ยังมีแนวโน้มท่วมสูงอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้คณะครู จิตอาสาส่วนหนึ่งยังได้ร่วมใจกันจัดทำข้าวกล่องสำหรับแจกจ่ายให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วมในนามวัดป่ามหาวนารามที่ร้านถาวรยานยนต์ ตลาดสดเทศบาล 5 จำนวน 800 กล่อง


สำหรับด้านการจัดการเรียนการสอนนั้น ขณะนี้วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานีอยู่ในช่วงสัปดาห์ที่นักเรียน นักศึกษาสอบปลายภาค ทางสถานศึกษาได้ประกาศเลื่อนสอบและหยุดเฉพาะนักเรียน นักศึกษา ในระหว่างวันที่ 10-11 กันยายน 2562 และเลื่อนสอบครั้งที่ 2 ในวันที่ 12- 13 กันยายน 2562 และยกเลิกตารางสอบทั้งหมด มาจัดสอบในวันที่ 16-20 กันยายน 2562 โดยได้แจ้งให้นักเรียน นักศึกษา ทราบถึงความเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง และหากนักเรียน นักศึกษา ไม่สามารถมาสอบได้ในวันที่ 16 กันยายน -20 กันยายน 2562 ให้แจ้งการลาเป็นกรณีพิเศษได้ที่งานวัดผล ฝ่ายวิชาการ วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี กับเจ้าหน้าที่ผู้ประสานงาน ติดต่อได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 089-6266991 และ 099-2522863

มนฤดี สุวรรณกูฏ ปชส.อาชีวะอุบล ภาพ/ข่าว

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here