ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์#พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. แถลงข่าว สืบสวน สน.โชคชัย และ กก.สส.บก.น.4 จับกุมคนร้ายลักทรัพย์ในเคหะสถาน ในยามวิกาล พร้อมของกลางจำนวนมาก

0
389

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. แถลงข่าว สืบสวน สน.โชคชัย และ กก.สส.บก.น.4 จับกุมคนร้ายลักทรัพย์ในเคหะสถาน ในยามวิกาล พร้อมของกลางจำนวนมาก 

วันศุกร์ที่ 25 มกราคม 2562 เวลา 13.00 น พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น.พร้อมด้วย พล.ต.ต.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา รอง ผบช.น. พล.ต.ต.นิธินันท์ เพชรบรม รอง ผบช.น. พ.ต.อ.มานพ น่วมลิวงศ์ รอง ผบก.น.4 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.โชคชัย และ กก.สส.บก.น.4 ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายไพรหรือชัย แย้มนก อายุ 40 ปี ในข้อหา ลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป ตามหมายจับศาลอาญาฯ และ ลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืนโดยผ่านสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์นั้นเข้าไปด้วยประการใดโดยใช้ยานพาหนะ ตามหมายจับศาลอาญาฯ โดยผู้ต้องหาได้ก่อเหตุที่บ้านเลขที่ 76/12 ซอยเสนานิเวศน์ 110/3 แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าวกรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2561 เวลากลางคืน และที่บ้านเลขที่ 24 ซอยลาดพร้าววังหิน 66 แขวง-เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2562 ในเวลากลางคืน 

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ ผบช.น. กล่าวว่า “เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2561 และวันที่ 15 มกราคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.โชคชัย ได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ภายในบ้านเลขที่ 76/12 ซอยเสนานิเวศน์ 110/3 แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ ได้เงินสดไปประมาณ 200,000 บาท และที่บ้านเลขที่ 24 ซอยลาดพร้าววังหิน 66 แขวง-เขตลาดพร้าวกรุงเทพฯ ได้ทรัพย์สินไปมูลค่าประมาณ 300,000 บาท แล้วหลบหนีไป เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.โชคชัย จึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุและจากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2561 พบคนร้ายเป็นชายไทยไม่ทราบชื่อ รูปร่างผอมสูง ไว้ผมรองทรง สวมหมวกนิรภัยครึ่งใบสีขาวมีกระจกกั้นบังหน้าใส่เสื้อลายสก๊อตลายใหญ่แขนยาว กางเกงขายาว รองเท้าผ้าใบยี่ห้อดัง ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ Honda Wave 110i สีส้มดำไม่ทราบหมายเลขทะเบียนและเมื่อวันที่ 15 มกราคม 2562 พบคนร้ายเป็นชายไทยไม่ทราบชื่ออายุประมาณ 25 ถึง 35 รูปร่างผอม แต่งกายด้วยเสื้อแขนยาวกางเกงขายาว สวมหมวกนิรภัยครึ่งใบสีขาว รองเท้ายี่ห้อดังเช่นกัน และมีกระเป๋าสีดำคาดเฉียงลำตัว ขับขี่จักรยานยี่ห้อ Yamaha Fino สีแดงไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ซึ่งจากการวิเคราะห์ตำหนิรูปพรรณคนร้ายทั้ง 2 คดี เชื่อว่าน่าจะเป็นคนเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.โชคชัย จึงได้ติดตามรอยทางหลบหนีของคนร้าย ทำให้ต่อมาทราบว่า รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 110 ไอสีส้มที่ใช้ก่อเหตุ คันหมายเลขทะเบียน 8 กข 3451 กรุงเทพฯมีนางสาวชนัญชิดาคงจันทร์เป็นผู้ครอบครองและรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ Filano สีแดงที่ใช้ก่อเหตุคันหมายเลขทะเบียน 8 กฌ 9901 กรุงเทพฯมีนางสาวอุไรวรรณ คงจันทร์ เป็นผู้ครอบครอง ซึ่งจากการสืบสวนต่อมาทราบว่านางสาวชนัญชิดา คงจันทร์ มีที่อยู่ปัจจุบันอยู่ที่บ้านเลขที่ 211/1198 หมู่บ้านพงษ์ศิริชัย 1 ตำบลอ้อมน้อย อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร จึงได้ลงพื้นที่สอบสวนหาข่าวจนพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อคันดังกล่าว จอดอยู่ที่บ้านเลขที่ 211/1198 หมู่บ้านพงษ์ศิริ ตำบลอ้อมน้อย อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร และรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ Filano จอดอยู่ภายในบ้านเลขที่ 219/555 หมู่บ้านพงษ์ศิริชัย 1 ตำบลอ้อมน้อย อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการซุ่มรอจนคนร้ายที่มีลักษณะดังกล่าวออกมาและได้ทำการเข้าตรวจค้นและจับกุม จากการสอบถามพร้อมได้แสดงหมายจับทั้ง 2 ฉบับผู้ถูกจับให้การยอมรับว่า ตนเองเป็นบุคคลตามภาพจากกล้องวงจรปิดตามหมายจับทั้ง 2 ฉบับจริง ส่วนสาเหตุที่ลงมือก่อเหตุเนื่องจากตนเป็นคนติดการเล่นการพนันเป็นชีวิตจิตใจ และไม่ได้มีงานทำเป็นประจำหลักแหล่ง”นอกจากเจ้าหน้าที่ตำรวจยังสามารถติดตามตรวจยึดของกลางจำนวนมาก มีของบางส่วน ซึ่ง ผู้ต้องหาได้นำไปจำนำและเจ้าหน้าที่สามารถติดตามกลับมาได้ อยากฝากไปยังผู้เสียหายที่ถูกก่อเหตุลักษณะนี้ ให้มาดูตัวผู้ต้องหาและของกลางได้ที่ สน.โชคชัย” ผบช.น. กล่าวในที่สุด

#ธวัชชัย เฟื่องอนันต์ ภาพและข่าว

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here