ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##แม่ทัพภาคที่ 2 และรองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ได้มอบธง สีเขียวและธงสีแดงให้กับประชาชนเขตเทศบาลนครอุบลราชธานีที่ถูกน้ำท่วม

0
564

เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2562 ที่​ศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ตลาดใหญ่เทศบาลนครอุบลราชานี พลโท ธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาคที่ 2 และนายศุภศิษย์ กอเจริญยศ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ได้มอบธง สีเขียว และธงสีแดง ให้กับประชาชนเขตเทศบาลนครอุบลราชธานีที่ถูกน้ำท่วม แต่ยังพักอาศัยอยู่ในบ้านของตน และมอบโบว์ เพื่อไว้แสดงตนเมื่อออกปฎิบัติงาน
ทั้งนี้จังหวัดอุบลราชธานี ได้ระดมสรรพกำลัง ร่วมกับ ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ออกลาดตระเวนทั้งทางบกและทางน้ำ เพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม ในเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี อำเภอเมืองอุบลราชธานี และชุมชนเทศบาลเมืองวารินชำราบ
โดยจะมีเจ้าหน้าที่ออกลาดตระเวนรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชน ทั้งทางบกและทางน้ำ จะได้สังเกตุจาก การแสดงสถานะสีของธงที่ประชาชน ปักแสดงไว้ที่บ้าน ซึ่งหากเป็น ธงสีเขียว เป็นการแสดงถึงความปลอดภัย สำหรับสีแดง เป็นการขอความช่วยเหลือ เช่น หากต้องการขอความช่วยเหลืออาหาร น้ำดื่ม หรือมีผู้ป่วยอยู่ภายในบ้าน เป็นต้น นอกจากนี้ยังเป็นการสะดวกต่อการออกลาดตระเวนของเจ้าหน้าที่ และป้องกันมิจฉาชีพ ที่อาจจะฉวยโอกาสหลอกลวง หรือเข้าไปขโมย สิ่งของประชาชนในช่วงน้ำท่วมอีกด้วย

ขอบคุณภาพข่าว ปชส.จังหวัดอุบลราชธานี

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here