ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##อาชีวะอุบลฯนำนักเรียน นักศึกษา ผู้ประสบภัยน้ำท่วมรับมอบถุงยังชีพและเงินช่วยเหลือ จากสมาคมนักประดิษฐ์และนวัตกรรมแห่งประเทศไทย

0
637

อาชีวะอุบลฯนำนักเรียน นักศึกษา ผู้ประสบภัยน้ำท่วมรับมอบถุงยังชีพและเงินช่วยเหลือ จากสมาคมนักประดิษฐ์และนวัตกรรมแห่งประเทศไทย

เมื่อวันที่ 20 ก.ย. 62 เวลา 09.00 น. วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี นำโดย นายธวัชชัย พันธ์นิกุล ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี นายวีระพิศ แฝงจันทร์ หัวหน้างานความร่วมมือ นำนักเรียน นักศึกษา จำนวน 20 คน ในสถานศึกษาที่ครอบครัวได้รับผลกระทบจากอุทกภัยน้ำท่วมในจังหวัดอุบลราชธานี เดินทางเข้ารับถุงยังชีพและเงินช่วยเหลือจำนวนนึ่ง ร่วมกับนักเรียน นักศึกษา จากอาชีวศึกษาจังหวัดอุบลราชธานี จำนวน 9 สถานศึกษา รวม 250 คน จากสมาคมนักประดิษฐ์และนวัตกรรมแห่งประเทศไทย นำโดย นายภณวัชร์นันท์ ไกรมาตย์ นายกสมาคมนักประดิษฐ์และนวัตกรรมแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยคณะกรรมการสมาคมนักประดิษฐ์และนวัตกรรมแห่งประเทศไทย และ มีมี่ น.ส.สุดทิดา อะนุสิน มิสลาว 2018 ทูตประชาสัมพันธ์ (แอมบาสเดอร์) ของสมาคม เดินทางมาให้กำลังใจ มอบถุงยังชีพและเงินช่วยเหลือในครั้งนี้ด้วย โดยมีนายลิขิต พลเหลา ผู้อำนวยการสถาบันการอาชีวศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 4 และนำผู้บริหาร คณะครู ในอาชีวศึกษาจังหวัดอุบลราชธานี ให้การต้อนรับ
นายศิวะพล ศรีโภชน์ น้องต๋อม นักศึกษา ปวส.2 สาขาวิชาการตลาด วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี กล่าวว่า ตัวเองเป็นคนอำเภอพิบูลมังสาหาร จังหวัดอุบลราชธานี เดินทางมาเรียนในตัวมืองได้ขอพักอาศัยที่บ้านพี่สาวซึ่งมีสมาชิกในบ้านรวม 3 คน อยู่ที่บ้านกุดปลาขาว อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี เหตุการณ์น้ำท่วมครั้งนี้ทำให้สภาพบ้านจมอยู่ใต้น้ำจนแทบไม่เห็นหลังคาบ้าน ต้องมาขอพักอาศัยกับญาติ ในส่วนไร่นาของแม่ที่อยู่อำเภอพิบูลมังสาหารก็ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วมทั้งหมด วันนี้ผมและเพื่อนได้รับถุงยังชีพจากสมาคมนักประดิษฐ์และนวัตกรรมแห่งประเทศไทย รู้สึกปราบปลื้มและดีใจเป็นอย่างยิ่ง ขอบคุณทางสมาคมฯ ที่นอกจากให้การสนับสนุนเด็กอาชีวะที่มีแนวคิดด้านนวัตกรรมและสิ่งประดิษฐ์แล้ว ยังได้มอบถุงยังชีพพร้อมเงินเยียวยาช่วยเหลือ ทำให้มีกำลังใจที่จะก้าวเดินต่อไป และจะตั้งใจเรียน เพื่อเป็นกำลังสำคัญของประเทศชาติในอนาคต

มนฤดี สุวรรณกูฏ ปชส.อาชีวะอุบล ภาพ/ข่าว

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here