ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ลงพื้นจังหวัดอุบลฯมอบถุงยังชีพช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม เพื่อเป็นกำลังใจและบรรเทาทุกข์ให้กับประชาชนเบื้องต้น

0
670

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ลงพื้นที่จังหวัดอุบลฯมอบถุงยังชีพช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม เพื่อเป็นกำลังใจและบรรเทาทุกข์ให้กับประชาชนเบื้องต้น


วันนี้ 22 กันยายน 2562 นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ลงพื้นที่เยี่ยมและให้กำลังใจประชาชนผู้ประสบภัยน้ำท่วม ที่จุดพักพิงชั่วคราวของอำเภอวารินชำราบ และมอบถุงยังชีพและไฟฉายโซล่าเชลล์ ให้แก่ประชาชนเขตเทศบาลเมืองวารินชำราบ จำนวน 7 ชุมชน จำนวน 1,500 ชุด ณ หอประชุมเทศบาลเมืองวารินชำราบ อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี จากนั้นพร้อมด้วยคณะลงพื้นที่ นั่งเรือท้องแบน นำถุงยังชีพถวายแด่พระสงฆ์ และประชาชนชุมดอนงิ้ว ซึ่งเป็นพื้นที่เขตเทศบาลเมืองวารินชำราบ ที่ถูกน้ำท่วมวัดและบ้าน แต่วัด และบ้านบางหลังน้ำท่วมไม่ถึงชั้นที่ 2 ประชาชนจึงต้องอาศัยบริเวณชั้นที่ 2 ของวัดและบ้านเป็นที่พักอาศัย
และในวันนี้ (22 ก.ย.62 )ระดับในแม่น้ำมูลอยู่ที่สถานี M7 มีแนวโน้มลดลง ซึ่งลดลงจากเมื่อวาน 13 ซ.ม.และลดลงจากระดับสูงสุด 1.13 เมตร แต่ยังมีพื้นที่เฝ้าระวัง 3 อำเภอ ได้แก่ อำเภอเมืองอุบลราชธานี อำเภอวารินชำราบ และอำเภอสว่างวีระวงศ์ ส่วนระดับแม่น้ำมูลและแม่น้ำโขงต่างกัน 4 เมตร 40 ซ.ม. ซึ่งส่งผลดีต่อการผลักดันน้ำออกสู่แม่น้ำโขงได้สะดวก

Cr ปชส.จังหวัดอุบลราชธานี

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here