ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##เปิ้ล นาคร นำทีมเจ็ทสกีอุบล มอบถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม

0
294

เปิ้ล นาคร นำทีมเจ็ทสกีอุบล มอบถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม

ครอบครัว เปิ้ล นาคร พร้อมด้วย ชมรมเจ็ทสกีอุบล และอุบลวีอีพีคลับ ขี่เจ็ทสกีเข้าในพื้นที่เข้าถึงยาก เพื่อมอบถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม
สถานการณ์น้ำท่วมที่ จ.อุบลราชธานี ระดับน้ำเริ่มทรงตัวแล้ว แต่น้ำก็ยังคงท่วมสูง ซึ่งคาดว่าต้องใช้เวลานานนับเดือน ระดับน้ำจึงจะเข้าสู่ภาวะปกติ ขณะที่พี่น้องชาวอุบลราชธานีจำนวนมากได้รับความเดือดร้อน และต้องอพยพไปอยู่ที่ศูนย์อพยพน้ำท่วม รวมไปถึงบางรายก็ยังไม่ได้รับการช่วยเหลือ
ทางด้านครอบครัวศิลาชัย ของ เปิ้ล นาคร พร้อมด้วย ชมรมอุบลเจตสกี นำโดยนายธีรวัฒน์ มาลัตน์ ประธานชมรมอุบลเจ๊ตสกี และ อุบลวีไอพี คลับ พร้อมด้วยสมาชิกในชมรมขี่เจตสกีก็ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม นำของกิน-ของใช้ที่จำเป็น เข้าไปมอบให้กับผู้ประสบภัย ทั้งหมด 3 จุดด้วยกัน คือ บ้านวังยาง, บ้านหนองกินเพล, หาดคูเดื่อ
โดยชาวบ้านบางรายยังคงอาศัยอยู่ในชั้นสองของบ้าน หลายคนดีใจที่เห็น ‘เปิ้ล’ และครอบครัว ขี่เจ็ทสกีเข้าไปหา และนำของไปช่วย เพราะส่วนใหญ่บ้านที่อยู่ด้านในซอยลึกๆ ยังรอความช่วยเหลืออยู่ เพราะของบริจาคเข้าไปไม่ถึง และชาวบ้านที่ไม่มีเรือ ก็ไม่สามารถออกมารับความช่วยเหลือได้ บางหลังคาพบคนชราที่ยอมติดน้ำท่วม เพื่อเฝ้าบ้านเพราะกลัวว่าขโมยจะเข้ามาขโมยของในบ้านไป
ซึ่งทางสมาชิกได้มีการนำหน้าที่เป็นจิตอาสาอิสระ ระดมทุมและขี่เจตสกีลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ทั้งในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี และจังหวัดใกล้เคียง ในช่วงที่น้ำท่วมขึ้นสูง โดยนำสิ่งของที่ได้จากการระดมทุน และประชาชนจิตอาสาที่ร่วมสมทบทุน นำไปส่งพี่น้องประชาชนผู้สบภัยน้ำท่วม โดยเฉพาะในบางพื้นที่ ที่เข้ายาก เพราะถนนน้ำท่วมขังสูง แต่หากใช้เจ๊ตสกีในการเดินทางก็จะสามารถนำถุงยังชีพ น้ำดื่ม ไปมอบให้ผู้ประสบภัยได้ถึงพื้นที่และรวดเร็วทันท่วงที

ยงยุทธ ผูกพันธ์ ภาพและข่าว

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here