ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##กอ.รมน.จังหวัดกระบี่ แถลงข่าวจับกุมผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ จ.กระบี่

0
1615

กอ.รมน.จังหวัด ก.บ. : แถลงข่าวจับกุมผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ จ.กระบี่

เมื่อวันอังคารที่ 24 ก.ย.62 เวลา 15.30 น. : พ.อ.ชัยพิพัฒน์ รันสูงเนิน รอง ผอ.รมน.จังหวัด ก.บ.(ท.) มอบหมายให้ จ.ส.อ.สุชาติ จำปาโชติ รอง หน.กลุ่มงานกิจการมวลชน กอ.รมน.จังหวัด ก.บ. และ จ.ส.ท.สุทัศน์ กามิน ผช.หน.ชรต.กอ.รมน.จังหวัด ก.บ. ร่วมแถลงข่าวจับกุมผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ จ.กระบี่ พร้อมด้วย นายนันธวัช เจริญวรรณ ปลัดจังหวัดกระบี่, พ.ต.อ.สมชาย ชื่อต่อตระกูล รอง ผบก.ภ.จว.กระบี่, พ.ต.ท.วัฒนะ ศักดิ์เศรษฐ ผบ.ร้อย ตชด.426, นายศรัทธา ทองคำ, นายอำเภอเมือกระบี่, นายโสภณ สุวรรณคะราช หน.ฉก.ศอ.ปส.จ.กระบี่ โดยมี นายสมควร ขันเงิน รอง ผวจ.ก.บ./รอง ผอ.รมน.จังหวัด ก.บ.(พร.) เป็นประธานการแถลงข่าว ณ กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 426

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ทำการจับกุมนายวินัย หรือเสือ เลิศวงหัส อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 148 หมู่ที่ 12 ต.คุระ อ.คุระบุรี จ.พังงา พร้อมด้วยของกลางยาบ้า จำนวน 731 เม็ด ยาไอซ์ 0.94 กรัม เหตุเกิดที่พื้นที่หมู่ที่ 5 ต.ไสไทย อ.เมือง จ.กระบี่ จากการสอบถาม นายวินัยหรือเสือ เลิศวงหัส ให้การยอมรับว่าสั่งซื้อยาบ้ามาจาก นายจตุรงค์ หรือหยู เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการขยายผลการจับกุมจนสามารถจับนายจตุรงค์ หรือหยู พร้อมด้วยของกลางยาบ้า จำนวน 27,392 เม็ด โดยซุกซ่อนไว้บ่อทิ้งขยะหลังบ้านเลขที่ 12 หมู่ที่ 6 ต.เขาทอง อ.เมือง จ.กระบี่ ซึ่งเป็นบ้านที่นายหยู พักอาศัยอยู่

จากการชักถาม นายจตุรงค์ หรือหยู ขาวขำกราบว่ายาบ้าทั้งหมดที่เจ้าหน้าที่จับกุมได้ ก่อนหน้านี้ได้มีชายไม่ทราบชื่อและไม่เคยเห็นหน้ามาก่อนติดต่อมาที่ตน และให้ตน ไปรับยาบ้า จำนวน 20 มัด วางไว้ริมถนนสายบ้านนบ-ช่องไม้ดำ ต.คลองหิน อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ นำมาเก็บไว้ เพื่อไปขายต่อให้ลูกค้า ตามที่เจ้าของยาสั่ง โดยได้รับค่าจ้างครั้งละ 1 หมื่นบาท เจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหามียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (มทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

โดย นายสมควร ขันเงิน รอง ผวจ.ก.บ./รอง ผอ.รมน.จังหวัด ก.บ.(พร.) กล่าวว่า สำหรับประวัติผู้ต้องหารายนี้ ทราบว่า เคยต้องโทษคดียาเสพติดมาแล้วถึง 3 ครั้ง ครั้งล่าสุด ได้รับการอภัยโทษ เพิ่งพ้นคุกออกมาได้เพียง 4-5 เดือน ก็พบว่าออกมากระทำผิดซ้ำอีก และจากการจับกุมผู้ต้องหายาเสพติดเกือบทุกราย มีการกระทำผิดซ้ำซาก แต่ก็จะมีการกวดขันจับกุมต่อไปอย่างเข้มข้น

ธวัชชัย เฟื่องอนันต์ ภาพและข่าว

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here