ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##กลุ่มจังหวัดล้านนาตะวันออก เชียงราย พะเยา แพร่ น่าน ยกขบวนสินค้า FASHION LIFESTYLE เยือนถิ่นอีสาน

0
598

กลุ่มจังหวัดล้านนาตะวันออก เชียงราย พะเยา แพร่ น่าน
ยกขบวนสินค้า FASHION LIFESTYLE เยือนถิ่นอีสาน

วันนี้ 25 กันยายน 2562 นายวิบูรณ์ แววบัณฑิต รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน ในนามของกลุ่มจังหวัดล้านนาตะวันออก (เชียงราย พะเยา แพร่ น่าน) เป็นประธานในพิธีเปิดงานแสดงสินค้าแฟชั่นล้านนาตะวันออก EASTERN LANNA FASHION LIFESTYLE ตามโครงการบูรณาการการค้าการลงทุน กิจกรรมหลักพัฒนาอุตสาหกรรมแฟชั่นล้านนาตะวันออกสู่ต่างประเทศ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 โดยมี นายรังสรร บุญสะอาด อุตสาหกรรมจังหวัดอุบลราชธานี
กล่าวต้อนรับ และ นายสำเริง สวัสดีนฤนาท อุตสาหกรรมจังหวัดน่าน เป็นผู้กล่าวรายงาน พร้อมกันนี้กลุ่มจังหวัดล้านนาตะวันออก ร่วมกับกลุ่มคลัสเตอร์แฟชั่นล้านนาตะวันออก และ บจก. C-MICE มอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดอุบลราชธานี จำนวน 50,000 บาท

​นายวิบูรณ์ แววบัณฑิต รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน เปิดเผยว่า กลุ่มล้านนาตะวันออกมีศักยภาพในอุตสาหกรรมแฟชั่น สามารถผลิตผลิตภัณฑ์เครื่องประดับ ได้แก่ เครื่องประดับเงิน หรือเครื่องประดับจากวัสดุธรรมชาติ รวมถึงผลิตภัณฑ์จากผ้าและผ้าทอที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละจังหวัด อาทิ ผ้าทอลายน้ำไหล ผ้าหม้อห้อม ผ้าทอซิ่นตีนจก ผ้าปักชาวเขา โดยได้มีการสร้างความเข้มแข็งให้ผู้ผลิตเกิดการรวมตัวในรูปแบบคลัสเตอร์ ภายใต้กลุ่มคลัสเตอร์อุตสาหกรรมแฟชั่นล้านนาตะวันออก ซึ่งมีการพัฒนาศักยภาพผู้ผลิตให้เกิดทักษะการผลิตตั้งแต่ ต้นน้ำ กลางน้ำ และปลายน้ำ รวมถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ให้มีความหลากหลายและเชื่อมโยงตลาดในประเทศและอาเซียน

​ด้านนายสำเริง สวัสดีนฤนาท อุตสาหกรรมจังหวัดน่าน กล่าวถึงการจัดงานว่า กลุ่มจังหวัดล้านนาตะวันออก เป็นกลุ่มจังหวัดที่มีผลิตภัณฑ์เครื่องประดับและผ้าทอที่มีชื่อเสียงแพร่หลาย เป็นที่ยอมรับของคนไทยและชาวต่างประเทศ ดังนั้นเพื่อเป็นการส่งเสริมด้านการตลาดให้กับกลุ่มผู้ประกอบการเครื่องประดับและผ้าทอของกลุ่มจังหวัดล้านนาตะวันออก กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2 โดย สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดน่าน จึงจัดกิจกรรมการแสดงสินค้าเครื่องประดับและ ผ้าทอล้านนาตะวันออก ภายใต้ชื่อ “งานแสดงและจำหน่ายสินค้าแฟชั่นล้านนาตะวันออก” EASTERN LANNA FASHION LIFESTYLE มีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมการตลาดเครื่องประดับและผ้าทอล้านนาตะวันออกทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมถึงประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย จัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 – 29 กันยายน 2562 ณ ลานอะควาเรียม ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา อุบลราชธานี รวม 5 วัน กิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย การแสดงและจำหน่ายเครื่องประดับและผ้าทอดีไซน์อันทันสมัยจำนวน 40 บูธ จากจังหวัดเชียงราย จังหวัดพะเยา จังหวัดแพร่ และจังหวัดน่าน มีการจัดนิทรรศการและการสาธิตการผลิตเครื่องประดับและผ้าทอล้านนาตะวันออก พร้อมการแสดงของศิลปินนักร้องชื่อดัง คุณลำไย ไหทองคำ ในวันที่ 27 กันยายน 2562 และการแสดงศิลปวัฒนธรรมโดยศิลปินล้านนาทุกวัน นอกจากนี้ มีการเดินแบบแฟชั่นโชว์ วันที่ 25 กันยายน 2562 นำโดย คุณกรีน อัษฎาพร ดารานักแสดงชื่อดัง และเหล่านายแบบนางแบบมืออาชีพ​นายรังสรร บุญสะอาด อุตสาหกรรมจังหวัดอุบลราชธานี
กล่าวว่า การที่กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2 ได้นำผลิตภัณฑ์แฟชั่นเครื่องประดับและผ้าทอ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงของกลุ่มจังหวัด มาจัดแสดงและจำหน่าย ณ จังหวัดอุบลราชธานีในครั้งนี้ นับว่าเป็นโอกาสอันดีที่ชาวจังหวัดอุบลราชธานีและจังหวัดใกล้เคียง รวมถึงนักท่องเที่ยว จะได้เยี่ยมชมและเลือกซื้อผลิตภัณฑ์แฟชั่นเครื่องประดับและผ้าทอที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน โดยไม่ต้องเดินทางไปยังแหล่งผลิตซึ่งเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ผู้บริโภคและนักท่องเที่ยวได้อีกทางหนึ่ง ขอเชิญชวนทุกท่านมาเที่ยวชมงานและเลือกซื้อผลิตภัณฑ์แฟชั่นเครื่องประดับและผ้าทอล้านนาตะวันออก ซึ่งเป็นสินค้าที่มีดีไซน์ทันสมัย สนับสนุนผู้ประกอบการในการสร้างงานสร้างรายได้ สามารถเลือกซื้อสินค้าที่มีคุณภาพได้มาตรฐานจากผู้ประกอบการโดยตรง และจะได้สินค้าคุณภาพดีในราคาที่ถูกใจ ทั้งนี้ รายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายผลิตภัณฑ์แฟชั่นล้านนาตะวันออก จะมอบเป็นเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดอุบลราชธานี สอบถามเพิ่มเติม โทรศัพท์ : 0 8826 3276 3

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here